“บิ๊กป้อม”เผย พ.ต.อ.สารภาพพา “ยิ่งลักษณ์”หนี(คลิป)

2017-09-22 11:15:20

“บิ๊กป้อม”เผย พ.ต.อ.สารภาพพา “ยิ่งลักษณ์”หนี(คลิป)

พล.อ.ประวิตร เผย พ.ต.อ.รับสารภาพพา “ยิ่งลักษณ์”หนี โดยมีตำรวจชั้นผู้ใหญ่สั่งการอีกที เบื้องต้นให้ออกจากราชการไว้ก่อน ด้าน “ศรีวราห์” ยันตำรวจ 3 นาย เกี่ยวข้องพาอดีตนายกฯหลบหนีทาง จ.สระแก้วเมื่อวันที่ 22 ก.ย. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหมกล่าวถึง กรณีเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ได้นำตัวนายตำรวจยศ พ.ต.อ. ระดับรองผู้บังคับการนายหนึ่ง และตำรวจอีก 2 นาย พร้อมด้วยรถยนต์โตโยต้า คัมรี่ สีบอร์น หมายเลขทะเบียน ฌข 5323 กรุงเทพมหานคร โดยสามารถตรวจยึดได้จาก จ.นครปฐม มาทำการตรวจสอบและสอบปากคำ ว่า เบื้องต้น พล.ต.อ.ศรีวราห์ ได้รายงานมาว่า ตำรวจระดับรองผู้บังคับการได้รับสารภาพแล้วว่าเป็นผู้พา น.ส.ยิ่งลักษณ์หนี แต่มีนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ที่ตำแหน่งสูงกว่าเป็นผู้สั่งการอีกที ซึ่งเบื้องต้นจะมีคำสั่งให้รองผู้บังคับการคนดังกล่าวออกจากราชการไว้ก่อนในความผิดเรื่องปลอมแปลงรถยนต์ ส่วนความผิดเรื่องการพาผู้ต้องหาหลบหนีต้องตั้งกรรมการสอบต่อไป


"มีรถ 2 คันพาคุณยิ่งลักษณ์หลบหนี คือ รถเบนซ์ไปส่งย่านมีนบุรี แล้วรถคัมรี่มารับไปส่งที่ชายแดน ซึ่งรองผู้บังคับการ ยอมรับว่า มีคุณยิ่งลักษณ์ และเลขาฯ 1 คน นั่งรถตัมรี่ไปด้วย แต่ตอนนี้เรายังไม่เจอรถอีก 1  คัน อย่างไรก็ตามไม่รู้ว่าเดินทางออกนอกประเทศทางช่องไหน เพราะมีหลายช่องด้วยกัน ตามช่องของบ่อน" พล.อ.ประวิตร กล่าว
 

Advertisementด้าน พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ยืนยันว่า พบความเชื่อมโยงระหว่างตำรวจ 3 นาย ในสังกัดกองบังคับการตำรวจนครบาล 5 และกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม กับการพาตัว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หลบหนี โดยตำรวจทั้ง 3 นาย ให้การว่าเป็นผู้ขับรถ ที่มี น.ส.ยิ่งลักษณ์ นั่งอยู่ในรถมุ่งหน้าไป จ.สระแก้ว ส่วนรายละเอียดไม่ขอเปิดเผย เนื่องจาก ยังอยู่ระหว่างการสอบสวน และปฏิเสธที่จะให้ความเห็นว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์หลบหนีออกนอกประเทศไปแล้วหรือไม่ เพราะเกรงว่าจะกระทบความสัมพันธ์ระหว่างประเทศเพื่อนบ้าน ส่วนตำรวจทั้ง 3 นาย ยังไม่ถือว่ามีความผิดข้อกฎหมายอาญาใด ที่จะดำเนินคดีได้ทำให้ไม่สามารถควบคุมตัวได้ แต่ในส่วนของการสอบสวนทางวินัย ต้องขึ้นอยู่กับผู้บังคับบัญชาของตำรวจทั้ง 3 นาย จะพิจารณาตามความเหมาะสม

ส่วนประเด็นรถยนต์โตโยต้าคัมรี่สีบอร์น ทะเบียน ฌข. 5323 กรุงเทพมหานคร ที่ยึดได้จากจ.นครปฐมนั้น  รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า ทราบชื่อเจ้าของแล้ว และพบว่า ไม่ได้ใช้งานมาตั้งแต่ปี 2555 ซึ่งถูกระงับการใช้งานจากกรมการขนส่งทางบก เนื่องจากขาดส่งไฟแนนซ์ ส่วนกรณีที่พบว่า เลขคัทซีรถยนต์กับหมายเลขเครื่องไม่ตรงกัน รวมทั้ง พบแผ่นป้ายทะเบียนหมายเลขอื่นอยู่ในรถด้วยนั้น ได้มอบหมายให้ตำรวจไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สน.ปทุมวัน ไว้เป็นหลักฐานแล้ว

Advertisementพล.ต.อ.ศรีวราห์ ยืนยันด้วยว่า รองนายกรัฐมนตรี ให้ดำเนินการในเรื่องนี้อย่างเต็มที่ รวมทั้งให้ขยายผลว่า ยังมีบุคคลอื่นเกี่ยวข้องในคดีนี้อีกหรือไม่ 
 แท็กที่เกี่ยวข้อง