ทรัมป์ อดทนไว้ ยังไม่ใช้กำลังทหารกำราบโสมแดง

2017-09-22 11:10:53

ทรัมป์ อดทนไว้ ยังไม่ใช้กำลังทหารกำราบโสมแดง


โดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ ยังอดทนต่อไป ไม่เลือกใช้กำลังทหารจัดการกับเกาหลีเหนือ แต่ล่าสุดออกคำสั่งบริหารใหม่เพิ่มมาตรการคว่ำบาตรเกาหลีเหนือให้รุนแรงมากขึ้น


ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ ยังทำใจอดทน ไม่เลือกการใช้กำลังทหารกำราบเกาหลีเหนือต่อไป เมื่อล่าสุดสั่งคว่ำบาตรครั้งใหม่หนักหน่วงรุนแรงมากขึ้นต่อเกาหลีเหนือ โดยจะขึ้นบัญชีดำกลุ่มบุคคล และนิติบุคคลที่ทำธุรกิจกับเกาหลีเหนือให้กว้างขวางมากยิ่งขึ้น รวมทั้งจะไม่อนุญาตให้บรรดาธนาคารที่ทำธุรกิจกับเกาหลีเหนือ ทำธุรกรรมในสหรัฐ ซึ่งรวมทั้งธนาคารของจีนด้วย เพื่อควบคุมโครงการนิวเคลียร์และขีปนาวุธของเกาหลีเหนือให้เข้มข้นมากขึ้น

Advertisementทรัมป์ กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ได้ประกาศใช้คำสั่งบริหารฉบับใหม่ ซึ่งลงนามไปแล้วเรียบร้อย เพิ่มอำนาจในการเล่นงานบริษัทเอกชน, สถาบันทางการเงิน ที่เป็นแหล่งทุนและทำธุรกิจการค้ากับเกาหลีเหนือ เพื่อลดแหล่งรายได้ในการนำไปใช้พัฒนาอาวุธอานุภาพร้ายแรงของเกาหลีเหนือ

มาตรการคว่ำบาตรเพิ่มเติมต่อเกาหลีเหนือ แสดงให้เห็นว่า ทรัมป์ให้เวลาในการกดดันทางเศรษฐกิจต่อเกาหลีเหนือมากขึ้นหลังจากเตือนเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการใช้ปฏิบัติการทางทหารในการกล่าวสุนทรพจน์ต่อที่ประชุมประจำปีสมัชชาใหญ่สหประชาชาติ ครั้งแรกของเขาเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ว่า หากเกาหลีเหนือเป็นภัยคุกคาม สหรัฐจะทำลายล้างประเทศที่มีประชากร 26 ล้านคนแห่งนี้ให้สิ้นซาก

Advertisement
แท็กที่เกี่ยวข้อง