“แม็กซ์”ร้องดีเอสไอถูกจับเป็นแพะคดียาเสพติด (คลิป)

2020-06-09 12:15:50

“แม็กซ์”ร้องดีเอสไอถูกจับเป็นแพะคดียาเสพติด (คลิป)

“แม็กซ์”พร้อมครอบครัวร้องดีเอสไอถูก ตร.จับเป็นแพะคดีร่วมกันค้ายาเสพติดติดคุกฟรี 14 เดือน

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 9 มิ.ย. ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) นายวรกร พงศ์ธนากุล ทนายความ พา “แม็กซ์-อัจฉริยะ อำนาจมวยไทย" หรือ นายอัจฉริยะ วิโรจน์สุโนบล" อายุ 31 ปี  อดีตแชมป์สภามวยแห่งเอเชีย (WBC Asia) รุ่นซุเปอร์ไลต์เวต พร้อมครอบครัว ได้เดินทางเข้าร้องขอความเป็นธรรมและให้ดีเอสไอรับเรื่องสอบสวนตำรวจ สภ.เมืองระนอง และผู้เกี่ยวข้องที่ทำให้ถูกคุมขังในเรือนจำระยะเวลานานถึง 14 เดือนระหว่างรอพิจารณาคดี สุดท้ายศาลชั้นต้นยกฟ้องจนพ้นผิด โดยมี พ.ต.อ.อัครพล บุณโยปัษฎัมภ์ รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีเศษ และโฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ เป็นผู้รับเรื่อง

นายวรกร เผยว่า วันนี้ได้นำหลักฐานเป็นเอกสารการซื้อขายรถทั้งหมดตั้งแต่เริ่มต้น พร้อมภาพถ่ายประกอบการซื้อขาย ตลอดจนภาพและคลิปวิดีโอบนเฟซบุ๊ก และเอกสารการจองโรงแรมที่ยืนยันว่าเจ้าแม็กไม่ได้อยู่ในพื้นที่ จ.ระนองในช่วงเวลาที่กลุ่มขบวนการยาเสพติดก่อเหตุ แต่กำลังเข้าค่ายฝึกซ้อมมวยอยู่ที่ค่ายมวยของตนเองที่จ.นครปฐม ซึ่งระยะทางก็ไกลกันมาก ไม่มีทางที่เจ้าแม็กจะร่วมขบวนการ นอกจากนี้ครอบครัวระบุว่าต้องการให้ทางตำรวจตรวจสอบข้อเท็จจริง เพราะก่อนหน้านี้เจ้าแม็กไม่เคยถูกออกหมายเรียกเพื่อไปให้ปากคำใดๆ แต่กลับถูกจับกุมขณะกำลังเดินทางไปชกมวยทำประโยชน์เพื่อประเทศ จึงมาร้องขอความธรรม และให้ดีเอสไอรับเป็นคดีพิเศษ เพื่อเอาผิดตำรวจและผู้เกี่ยวข้อวที่จับแม็กซ์เแพะคดียาเสพติด ทั้งๆที่เป็นผู้บริสุทธิ์

ด้าน "แม็กซ์-อัจฉริยะ" กล่าวว่า ในชั้นสอบสวนได้ยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติด โดยการนำหลักฐานการโอนลอย ซื้อขายรถยนต์ และหลักฐานการเก็บตัวก่อนแข่งขัน แต่ตำรวจบรรยายฟ้องต่อศาลถึงพฤติกรรมเสมือนว่าแม็กซ์ เป็นสามีของหญิงสาวที่ถูกจับกุม มีพฤติกรรมในการวางแผน นอนเฝ้ายาเสพติด ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ใน จ.ระนอง ก่อนการขนย้ายยาเสพติด ทั้งๆที่ตนไม่เกี่ยวข้องจนถูกจำคุกระหว่างรอพิจารณาคดีศาลชั้นต้นนาน 14 เดือน สุดท้ายศาลยกฟ้องจนพ้นผิด จึงปรึกษาครอบครัวออกมาร้องขอความเป็นธรรมบ้าง

พ.ต.อ.อัครพล เผยว่า เบื้องต้นรับเรื่องร้องเรียนไว้ก่อน เพราะกระทรวงยุติธรรมมีนโยบายต้องช่วยเหลือและให้ความเป็นธรรมแก่ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน หลังจากนี้จะตั้งเลขคดีสืบสวนหาข้อเท็จจริงก่อนนำเข้าบอร์ดดีเอสไอ ว่าจะรับเป็นคดีพิเศษหรือไม่ตามขั้นตอนกฏหมายต่อไป



แท็กที่เกี่ยวข้อง