“อิทธิพล”แย้มสเปกแม่บ้าน พปชร.ต้องบริหารทั้งงานและคน (คลิป)

2020-06-09 10:53:01

“อิทธิพล”แย้มสเปกแม่บ้าน พปชร.ต้องบริหารทั้งงานและคน (คลิป)

Advertisement

“อิทธิพล”เผยสเปกเลขาธิการ พปชร.ต้องบริหารทั้งงานและคนเพื่อไปสู่การเป็นสถาบันพรรคการเมือง

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม รักษาการกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) พลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุม ครม. ถึงการประชุมใหญ่สามัญพรรค ว่า ขณะนี้นายทะเบียนสมาชิกพรรค ได้แจ้งให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) รับทราบถึงการลาออกของกรรมการบริหารพรรคทั้ง 18 คนแล้ว และตามข้อบังคับพรรคต้องมีการจัดประชุมภายใน 45 วัน ขณะนี้รอการนัดหมายจากรักษาการหัวหน้าพรรคจะเรียกประชุมเพื่อกำหนดวันและเวลาการประชุมเมื่อใด โดยจะมีผู้เข้าประชุมเป็นรักษาการ กก.บห.ทั้งคณะเข้าร่วม

เมื่อถามถึงสัดส่วนของผู้ที่จะเข้าไปเป็น กก.บห.ชุดใหม่ นายอิทธิพล กล่าวว่า ยังไม่ได้กำหนด ต้องรอหารือในที่ประชุมรักษา กก.บห.ก่อน เพราะเดิมตั้งแต่ตั้งพรรคไม่ได้มีการกำหนดสัดส่วน โดยองค์ประกอบจะต้องเป็นไปตามกฎหมายพรรคการเมือง ในส่วนของผู้ทรงคุณวุฒิที่จะเข้ามาเป็นผู้บริหารพรรคขึ้นอยู่กับสมาชิกจะคัดเลือก ซึ่งคาดหมายได้ว่าคงจะเป็นผู้บริหารของพรรคและรัฐบาลในปัจจุบัน

ต่อข้อถามว่า  หาก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และประธานยุทธศาสตร์ พปชร. มาเป็นหัวหน้าพรรค ผู้ที่เหมาะสมจะมาเป็นเลขาธิการพรรคควรจะมีคุณสมบัติอย่างไร และใครที่เหมาะสม นายอิทธิพล กล่าวว่า จะเน้นเรื่องการบริหารองค์กร บริหารบุคคล ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการขับเคลื่อนพรรค ที่จะต้องมีกลไกในการบริหารงานและคน เพื่อไปสู่การเป็นสถาบันพรรคการเมืองแท็กที่เกี่ยวข้อง