"สุวิทย์"ลั่น 3 กุมาร"มาด้วยกัน-ต้องไปด้วยกัน"

2020-06-08 17:45:48

"สุวิทย์"ลั่น 3 กุมาร"มาด้วยกัน-ต้องไปด้วยกัน"

Advertisement

"สุวิทย์" ปัดถอดใจปม พปชร.เกิดปัญหาภายใน เผย 3 กุมารพร้อมยึดสปิริต มาด้วยกันก็ต้องไปด้วยกัน

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.63 นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม กล่าวถึงการนัดหารือกับนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และนายสนธิรัตน์สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน หลังถูกฝ่ายการเมืองในพรรครุกกดดันอย่างหนัก


โดย นายสุวิทย์ ระบุว่า ทุกวันนี้ก็ยังคงทำงานอยู่ ซึ่งโดยส่วนตัวมองว่าวันนี้ทุกคนจะต้องช่วยกันทำงาน โดยเฉพาะการช่วยนายกรัฐมนตรี นำพาวิสัยทัศน์ของประเทศไปข้างหน้า ส่วนที่มีการโพสต์ลงเฟซบุ๊กเชิงถอดใจและปล่อยวางนั้น นายสุวิทย์ ระบุว่า เป็นการเตือนตัวเองให้ทำงาน และถึงแม้ตนจะเป็นรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ แต่ยอมรับว่าไม่ค่อยมีคุ้นชินกับงานการเมือง
เมื่อถามว่าถอดใจแล้วหรือไม่ นายสุวิทย์ บอกว่า ทุกอย่างเป็นการทำงาน พร้อมย้ำว่าจะทำงานจนถึงวินาทีสุดท้าย โดยตนมองว่าในความเป็นจริงควรที่จะมาคุยกันว่าการเมืองหลังโควิด-19 จะเป็นยังไง รูปแบบการเมืองเดิมๆ ที่ทำกันอยู่นั้น ตอบโจทย์หรือไม่ ส่วนที่จะพูดคุยกับรัฐมนตรี 3 กุมารนั้น มองว่าหากมีโอกาสก็จะต้องคุยกัน เพราะถือว่าเป็นสปิริตที่มาด้วยกันก็ต้องไปด้วยกัน

ทั้งนี้ยอมรับว่าการตัดสินใจของทั้ง 3 คนมีเงื่อนไขที่แตกต่างกัน โดยนายอุตตม และนายสนธิรัตน์ มีตำแหน่งเป็นหัวหน้าพรรค และเลขาธิการพรรค จึงอาจเกี่ยวข้องกับการกดดันภายในพรรค แต่สำหรับตนยังคงยืนยันว่าจะทำงานของกระทรวงฯ อย่างเต็มที่ เมื่อถามว่า เบื่อไหม นายสุวิทย์ ตอบกลับ ว่า ก็ประมาณนี้ และตนก็ได้บอกกับนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ว่าก็ยังสู้เรื่องการทำงานของกระทรวงอยู่