"ไพบูลย์"คาดเลือก กก.บห.พปชร. ชุดใหม่ เร็วสุด 4 ก.ค.ช้าสุด 12 ก.ค.

2020-06-08 16:25:40

"ไพบูลย์"คาดเลือก กก.บห.พปชร. ชุดใหม่ เร็วสุด 4 ก.ค.ช้าสุด 12 ก.ค.

Advertisement

"ไพบูลย์"คาดประชุมเลือกคณะกรรมการบริหาร พปชร. ชุดใหม่ เร็วสุด 4 ก.ค. ช้าสุด 12 ก.ค. ตามกรอบ 45 วัน

เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ รักษาการรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงความคืบหน้าในการเรียกล่าสุดจากการให้สัมภาษณ์ทั้งนายอุตตม สาวนายน รักษาการหัวหน้าพรรค และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รักษาการเลขาธิการพรรค ก็ออกมาให้สัมภาษณ์ล่าสุดก็บอกว่าจะดำเนินการตามข้อยังคับ ไม่มีการยื้อหรือทำให้มีปัญหา ดังนั้นทุกอย่างก็เดินตามข้อบังคับพรรคพลังประชารัฐแล้ว จึงไม่จำเป็นต้องใช้ พ.ร.ป.พรรคการเมือง อย่างไรก็ตามตนเชื่อว่าบรรยากาศของพรรคพลีงประชารัฐ ยังไงก็เป็นสมาชิกพรรคด้วยกัน บรรยากาศก็คงเป็นไปในทิศทางที่ดี

นายไพบูลย์ กล่าวว่า สำหรับขั้นตอนจากนี้ตอนนี้นายวิเชียร ชวลิต นายทะเบียน กำลังทำเรื่องรายงานกรรมการบริหารพรรคลาออก ซึ่งต้องให้รักษาการหัวหน้าพรรคเซ็นต์ แล้วส่งไปที่ กกต. ภายใน 15 วันที่ลาออก คือวันที่ 1 มิ.ย.ที่ผ่านมา ก็จะตรงกับวันที่ 15 มิ.ย. คาดว่าสัปดาห์นี้ คงเรียบร้อย แล้วจากนั้นเชื่อว่านายอุตตม จะเรียกประชุมกรรมการบริหารพรรคชุดรักษาการได้ในสัปดาห์หน้า เพื่อกำหนดวันประชุม ซึ่งถือว่าไม่ช้า อยู่ในกรอบเวลาที่เหมาะสม

“สำหรับการประชุมเพื่อเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ภายใน 45 วันนั้น คาดว่า เร็วที่สุด คือ วันที่ 4 ก.ค.นี้ หรือช้าสุดวันที่ 12 ก.ค. ซึ่งก็อยู่ในกรอบ 45 วันืในการประชุมใหญ่พรรคจะต้องไม่น้อยกว่า 250 คน โดยองค์ประชุม ประกอบด้วย 1.กรรมการบริหารพรรคร่วมประชุมไม่น้อยกว่ากึ่งหนึ่ง 2.ตัวแทนสาขาพรรคไม่น้อยกว่ากึ่งหนึ่ง คือ มี 4 สาขาต้องมาไม่น้อยว่า 2 สาขา 3.ตัวแทนพรรคการเมืองประจำจังหวัดไม่น้อยกว่า กึ่งหนึ่ง และ4. มีสมาชิกพรรค"นายไพบูลย์ กล่าว