“บุ๋ม-ปนัดดา”ยันไม่เจรจา “ปารีณา” (คลิป)

2020-06-08 16:00:07

“บุ๋ม-ปนัดดา”ยันไม่เจรจา “ปารีณา” (คลิป)

Advertisement

“บุ๋ม-ปนัดดา”ยันไม่เจรจา “ปารีณา” หากอีกฝ่ายไม่หยุด ลั่นพร้อมสู้คดีหากขึ้นศาล ลั่นไม่ลงเล่นการเมืองหลัง 20 พรรคการเมืองทาบทาม ขอเป็นดาราดีกว่าเพราะไปช่วยประชาชนที่ไหนก็ได้ แต่ ส.ส.ช่วยข้ามเขตไม่ได้

เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.ที่รัฐสภา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการอนุกรรมาธิการ (กมธ.)ศึกษากระบวนการยุติธรรม และกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับปัญหาการข่มขืนกระทำชำเราและการล่วงละเมิดทางเพศ ใน กมธ.วิสามัญพิจารณาศึกษาแนวทางป้องกันและแก้ไขปัญหาการข่มขืนกระทำชำเราและการล่วงละเมิดทางเพศ สภาผู้แทนราษฎร โดยมีน.ส.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี หรือ บุ๋ม-ปนัดดา ดารานักแสดงชื่อดังและ นางสาวไทย ปี 2543 ในฐานะอนุ กมธ. เข้าร่วมประชุมด้วย

น.ส.ปนัดดา กล่าวว่า การประชุมในวันนี้ เป็นการประชุม กมธ.ชุดใหญ่ ที่จะมีอนุ กมธ.ทั้ง 2 อนุฯมาร่วมประชุมด้วย จะมีการรวบรวมผลศึกษา และการค้นคว้าคำจำกัดความ “การคุกคามทางเพศ” ซึ่งถือเป็นเรื่องของกฎหมายที่จะมีผลกระทบต่อคนส่วนใหญ่ ดังนั้นการมาทำหน้าที่ตรงนี้จะเล่น ๆ ไม่ได้

“บุ๋ม-ปนัดดา” กล่าวถึงกระแสข่าวที่ระบุว่า มีการไปขอเจรจากับ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ที่มีการปะทะคารมกันผ่านสื่อออนไลน์ ว่า ยืนยันไม่ได้มีการเจรจาใด ๆ แต่มี ส.ส.บางคนอาสามาเป็นกาวใจเพื่อขอให้ยุติปัญหาที่เกิดขึ้น แต่หากอีกฝ่าย มีการฟ้องร้องกันจนเป็นคดี ต้องมีการขึ้นศาล ตนก็พร้อมต่อสู้คดี เพื่อปกป้องสิทธิและรักษาศักดิศรีของตน เพราะส่วนตัวได้โพสต์ชี้แจงไป 2 ข้อความ 2 วันแล้ว เมื่อตนหยุดอีกฝ่ายไม่หยุดก็จบ ส่วนจะเดินหน้าฟ้องร้องเอาผิด ส.ส.คนดังกล่าวหรือไม่นั้น ขณะนี้ อยู่ระหว่างการหารือกับฝ่ายกฎหมายอยู่

น.ส.ปนัดดา กล่าวต่อว่า หลังเกิดข้อพิพาทดังกล่าว มีพรรคการเมืองกว่า 20 พรรคติดต่อทาบทามเข้ามาก็ตามให้เป็นสมาชิกพรรค ซึ่งมีทั้งพรรคการเมืองขนาดใหญ่ และขนาดเล็กติดต่อเข้ามา แต่ตนได้ตัดสินใจแล้วว่าจะไม่ขอลงสมัครรับเลือกตั้ง

“ถ้าเป็นส.ส.ก็คงอยู่เขตไหนเขตนั้น ไปข้ามเขตคงไม่ได้ แต่ทุกวันนี้เป็นดารา เป็นคนของประชาชนจะไปหาใครก็ทำได้ อยู่อย่างนี้สบายใจกว่า”บุ๋ม-ปนัดดา กล่าว

เมื่อถามว่า 20 พรรคการเมือง มีพรรคพลังประชารัฐ ทาบทามให้ลงสมัครรับเลือกตั้งหรือไม่ น.ส.ปนัดดา กล่าวปฎิเสธที่จะตอบคำถามนี้ โดยระบุว่า “ปล่อยฉันไปเถอะ” ขอบอกแค่ว่า ขอบคุณผู้ใหญ่ทุกคนที่สนใจและให้โอกาส ให้เกียรติตน แต่พอมานั่งนึกก็อาจจะมีอะไรตึงตังออกไป ก็มีอารมณ์บ้าง แต่พอใจเย็นขึ้นมานั่งคิดมากขึ้น ขอเป็นคนขอประชาชนเป็นดาราต่อไปดีกว่า

แท็กที่เกี่ยวข้อง