“เอมี่ ธิดาวานร”เครียดนอนไม่หลับ

2017-09-22 09:50:19

 “เอมี่ ธิดาวานร”เครียดนอนไม่หลับ

Advertisement

ผบ.เรือนจำมีนบุรีเผยคืนแรก"เอมี่ ธิดาวานร" เครียดนอนไม่ค่อยหลับ ถูกคุมขังอยู่ในแดนแรกรับ อาหารมื้อเช้าข้าวต้มเหมือนกับผู้ต้องขังทุกคน

เมื่อวันที่ 22 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังศาลจังหวัดมีนบุรี ส่งตัวนายปุณยวัจน์ หิรัณย์เตชะ หรือ “พล” และ น.ส.อาเมเรีย จาคอป หรือ “เอมี่” ผู้ต้องหาในคดีร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาอี) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย และเสพยาเสพติดประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) มาคุมขังในเรือนจำพิเศษมีนบุรี ในระหว่างที่ตำรวจ สน.สายไหม ฝากขังผัดแรก 12 วัน นั้น

นายสมภพ สังคุตแก้ว ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษมีนบุรี เปิดเผย กับ “นิว18” ว่า หลังจากรับตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คนในช่วงเย็นวันที่ 21 ก.ย. ได้มีการซักถามข้อมูลในเบื้องต้น ก่อนแยกคุมขังในแดนแรกรับ โดยเอมี่ ยังอยู่ในอาการเครียด และนอนไม่ค่อยหลับ เจ้าหน้าที่ได้ให้นอนร่วมกับเพื่อนผู้ต้องขังหญิงที่ส่งตัวมาพร้อมกัน
นายสมภพ กล่าวต่อว่า ขณะที่ในช่วงเช้าวันนี้ ทางเรือนจำจะเข้าตรวจร่างกาย ซักทำประวัติ และมีนักจิตวิทยาเข้าไปพูดคุยถึงแนวทางการปฎิบัติตัวตามระเบียบของเรือนจำ โดยเอมี่จะถูกคุมขังในแดนแรกรับ เนื่องจากเป็นเพียงผู้ต้องหา ที่อยู่ระหว่างการฝากขัง กระบวนการต่อสู้ทางคดียังไม่สิ้นสุด คาดว่าจะต้องใช้เวลาสักระยะในการปรับตัว

เมื่อถามถึงอาหารมื้อแรกของเอมี่ ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษมีนบุรี บอกว่า เป็นข้าวต้ม ซึ่งเป็นอาหารเช้าที่ผู้ต้องขังทุกรายจะได้รับเหมือนกันทุกคน แต่หากรสชาติอาหารไม่ถูกปากก็ยังมีร้านค้าสวัสดิการเป็นทางเลือก