พบอีก 2 รายอาการทรุด! เหยื่อหมอกำมะลอหลอกฉีดยา

2020-06-08 11:55:00

พบอีก 2 รายอาการทรุด! เหยื่อหมอกำมะลอหลอกฉีดยา

พบเหยื่ออีก 2 รายถูกหมอกำมะลอล่อลวงให้ฉีดยาจนอาการทรุด

วันที่ 8 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงาน ความคืบหน้าคดีชาวบ้านแจ้งความดำเนินคดีกับ นายณรงค์​ศักดิ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี หนุ่มอ้างตัวเป็นหมอเชี่ยวชาญโรคมะเร็ง หลอกลวงเจ้าอาวาสวัดและชาวบ้านหลายคนใน ต.ดอนเมือง อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ว่าสามารถรักษาโรคมะเร็งให้หายขาดได้ มีตัวยาสั่งนำเข้าจากสหรัฐอเมริกา มีคนหลงเชื่อยอมจ่ายเงินค่ายาคนละ 45,000-50,000 บาท ซ้ำยังมีพฤติกรรมตีสนิทใช้กลอุบายหลอกยืมเงินชาวบ้าน ก่อนเชิดเงินหนี มีผู้ตกเป็นเหยื่อ 8 ราย สูญเงินกว่า 5 แสนบาท ตำรวจตรวจสอบพบว่า ไม่ใช่หมอจริง เป็นแค่ลูกจ้างคลินิกแห่งหนึ่งเท่านั้น

ล่าสุดมีชาวบ้าน ต.หนองหญ้าขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ถูกหมอกำมะลอคนนี้ล่อลวงให้ฉีดยารักษา 2 ราย คือ นางยุพิน อายุ 56 ปี และนางมี อายุ 62 ปี จนอาการป่วยทรุด ต้องเข้ารักษาตัวที่ รพ.ของรัฐ

Advertisement
นางยุพิน บอกว่า มีอาการตาพล่ามัวมองไม่ชัด ทราบว่านายณรงค์ศักดิ์ เป็นนายแพทย์เคยรักษาเจ้าอาวาสวัด จึงปรึกษานายณรงค์ศักดิ์ บอกว่า ตนมีปัญหาประสาทตาต้องรีบฉีดยารักษา มิฉะนั้นจะลุกลามอาจทำให้ตาบอดได้ ตัวยาราคา 4,000 บาท ตนตกลงฉีดยาเพราะกลัวตาจะบอด หลังจากฉีดยาก็อาการไม่ดีขึ้น แถมยังพล่ามัวมากกว่าเดิม

ส่วน นางมี มีอาการไอเรื้อรัง นายณรงค์ศักดิ์ บอกว่า มีพังผืดที่หลอดลมต้องฉีดยา 4 เข็ม ราคา 9,500 บาท หลังได้รับยาไม่กี่วัน อาการไม่ดีขึ้นแถมยังไอหนักยิ่งกว่าเดิม จนต้องเข้ารักษาตัวที่ รพ.กระทั่งทราบว่า นายณรงค์ศักดิ์ไม่ใช่หมอ รู้สึกตกใจมาก เพราะไม่รู้ว่าหมอกำมะลอเอายาอะไรมาฉีดรักษาให้ จะเป็นอันตรายหรือไม่

Advertisement
อย่างไรก็ตาม คดีนี้ตำรวจ สภ.สีคิ้ว กำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายเรียกผู้ต้องหามาดำเนินคดีข้อหาฉ้อโกง หากไม่มาก็จะออกหมายจับตามขั้นตอนกฎหมาย และฝากชาวบ้านที่ตกเป็นเหยื่อให้มาแจ้งความเพิ่ม เพื่อเอาผิดหมอกำมะลอข้อหาหนักขึ้น