"ธนกร" ซัดโฆษกก้าวไกลอย่าจุ้นพรรคอื่น

2020-06-08 09:17:50

"ธนกร" ซัดโฆษกก้าวไกลอย่าจุ้นพรรคอื่น

"ธนกร" ซัดโฆษกพรรคก้าวไกลเคลียร์ปัญหาภายในพรรคก่อนจุ้นพรรคคนอื่น ลั่น"อุตตม"ทองแท้ไม่กลัวไฟลน แก้ปัญหาเศรษฐกิจถูกทาง เหน็บไม่เหมือนบางคนเป็นแค่ทองคำเปลว

เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)  กล่าวถึงกรณีที่นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร โฆษกพรรคก้าวไกล ระบุพาดพิงถึงปัญหาภายในพรรคพลังประชารัฐ และกล่าวหาการบริหารด้านเศรษฐกิจล้มเหลวว่า ปัญหาความขัดแย้งในพรรคพลังประชารัฐเป็นเรื่องภายในพรรค ไม่เกี่ยวอะไรกับพรรคก้าวไกล อยากให้นายวิโรจน์ดูแลพรรคตัวเองให้ดีก่อน จะได้ไม่เหมือนพรรคเก่าที่เคยอยู่ ทั้งนี้ ปัญหาภายในพรรคพลังประชารัฐนั้นตนเชื่อว่า เมื่อผู้หลักผู้ใหญ่ภายในพรรคทำความเข้าใจกันทุกอย่างก็จบ ส่วนการปรับ ครม.นั้นเป็นอำนาจของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เพียงผู้เดียว ไม่มีใครแทรกแซงได้

นายธนกร กล่าวอีกว่า ส่วนการบริหารด้านเศรษกิจก็ไม่ได้ล้มเหลวอย่างที่นายวิโรจน์กล่าวหา หลายโครงการได้รับคำชื่นชมจากพี่น้องประชาชนทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็นโครงการชิมช้อปใช้ โครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โครงการเราไม่ทิ้งกันจ่ายเงินเยียวยา 5,000 บาท นายวิโรจน์มีอคติเกินไปหรือไม่ ต้องให้ความเป็นธรรมบ้าง อย่าพูดเอามันด้วยอารมณ์อย่างเดียว เพราะถ้าจะวิจารณ์แบบนั้นไม่ต้องใช้สมองก็ยังได้ ส่วนกรณีที่ระบุว่า กลุ่ม4 กุมารเหมือนทองที่เริ่มลอก ประชาชนไม่ซื้อแล้วนั้น นายวิโรจน์คงเข้าใจผิด ทั้งนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี และนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นทองแท้ ไม่กลัวไฟลน ผิดกับคนของพรรคนายวิโรจน์บางคน ที่เป็นแค่ทองคำเปลว ยังไม่ทันโชว์ลีลาทองก็หลุดร่อนเสียก่อน ทั้งนี้ นโยบายทางด้านเศรษฐกิจเดินมาถูกทางแล้ว โดยเฉพาะการส่งเสริมเศรษฐกิจฐานรากเพื่อช่วยประชาชนช่วงโควิด-19 รวมถึงการเตรียมการฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมที่กระทรวงการคลังได้ดำเนินการไปแล้ว หรือเพราะเกรงกลัวมือเศรษฐกิจอย่างนายสมคิดและนายอุตตม จึงพยายามดิสเครดิตทุกวิถีทาง

แท็กที่เกี่ยวข้อง