วินาทีระทึกกล้องวงจรปิดจับภาพดาบตำรวจ สภ.วังน้ำคู้ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ร่วงหลังคาทะลุเพดาน หลังจากปีนขึ้นไป ปรับ เปลี่ยน ธงชาติและธงสัญลักษณ์ ที่ถูกลมพัดเอียงให้ดูเรียบร้อย แล้วก้าวพลาดตกลงมาได้รับบาดเจ็บศีรษะแตกเย็บ 8 เข็ม กระดูกซี่โครงร้าว ผู้บังคับบัญชาทราบข่าวรุดเยี่ยมให้กำลังใจ
วันที่ 7 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีในสื่อโซเชียลมีเดียได้แชร์คลิปเจ้าหน้าที่ตำรวจรายหนึ่ง ร่วงตกจากหลังคาโรงพักทะลุเพดาน ลงมากระแทกบันไดบริเวณด้านหน้าโรงพัก ของ สภ.วังน้ำคู้ อ.เมือง จ.พิษณุโลก นั้น โดยนายตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บที่อยู่ในคลิป คือ ด.ต.วิชยุตม์ ศรีกระจ่าง ผบ.หมู่ ป. สภ.วังน้ำคู้ จ.พิษณุโลก ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะแตก เย็บ 8 เข็ม และกระดูกซี่โครงซี่ที่ 11 ร้าว หลังเกิดเหตุภาพวงจรปิด บริเวณหน้าโรงพักสามารถบันทึกเอาไว้ได้ โดยในเหตุการณ์มีเพื่อนตำรวจเข้าให้การช่วยเหลือก่อนเรียกรถกู้ภัยนำไปส่งรักษาตัวที่ รพ.มหาวิทยาลัยนเรศวร จากนั้นได้มีการแชร์ต่อภาพเหตุการณ์ดังกล่าวในสื่อโซเชียลมีเดียเป็นจำนวนมาก ว่าสาเหตุที่ตำรวจรายดังกล่าวร่วงลงมาจากหลังคาของโรงพักเป็นเพราะเหตุใด
ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสอบถามที่ สภ.วังน้ำคู้ ทราบว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงเดือนที่แล้ว ขณะที่ ด.ต.วิชยุตม์ ปีนขึ้นไปปรับเปลี่ยนธงชาติและธงสัญลักษณ์ ที่ถูกลมพัดเอียงให้ดูเรียบร้อย แต่ทว่าระหว่างที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้นเกิดก้าวพลาด เนื่องจากก่อนหน้านี้ฝนตกทำให้กระเบื้องหลังคาลื่น จนล่วงลงไปกระแทกกระเบื้องหลังคาจนแตก ก่อนร่วงทะลุฝ้าลงมากระแทกกับพื้นบันไดจนได้รับบาดเจ็บ จนต้องนอนพักรักษาตัวอยู่ที่ รพ.มหาวิทยาลัยนเรศวรจนอาการดีขึ้น ทางแพทย์จึงอนุญาตให้กลับมาพักรักษาตัวอยู่ที่บ้านได้โดยมีภรรยาคอยดูแลและทำกายภาพบำบัดให้

ขณะที่วันนี้ทางผู้บังคับบัญชา โดย พ.ต.อ.สุมิตร มั่นเมือง รอง ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก ได้รับมอบหมายให้เดินทางมาเยี่ยมนายตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บ พร้อมนำกระเช้าและเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่งมามอบให้เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ ให้กับนายตำรวจผู้ปฏิบัติหน้าที่เนื่องจากได้รับบาดเจ็บขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่ พร้อมสอบถามอาการล่าสุดทราบว่าอาการดีขึ้นตามลำดับ และเริ่มกลับไปปฏิบัติหน้าที่ยัง สภ.วังน้ำคู้ ได้ แต่ให้ระมัดระวังไม่ให้ทำงานหนัก จะเน้นงานทางด้านธุรการและเอกสารไปก่อน

ด้าน ด.ต.วิชยุตม์ ศรีกระจ่าง ผบ.หมู่ ป. สภ.วังน้ำคู้ เล่าให้ฟังว่า วันดังกล่าวได้ขึ้นไปปรับเปลี่ยน ธงชาติและธงสัญลักษณ์ ที่ถูกลมพัดเอียงให้ดูเรียบร้อย แต่ทว่าระหว่างที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้นเกิด ก้าวพลาดเนื่องจากก่อนหน้านี้ฝนตกทำให้กระเบื้องหลังคาลื่น จนล่วงลงไปกระแทกกระเบื้องหลังคาจนแตกก่อนร่วงทะลุฝ้าลงมา จากนั้นก็จำอะไรไม่ได้ มาเห็นในคลิปวิดีก็ตกใจว่าได้เอาหัวลงฟาดพื้นด้วย แต่โชคดีไม่ได้เป็นอันตรายมาก ล่าสุดอาการตนเองดีขึ้นตามลำดับ ทำกายภาพอีกสัก 1-2 ครั้ง ก็น่าจะหายดีแล้ว ผู้บังคับบัญชาก็ห่วงใยสอบถามอาการตลอด