พี่ชาย “เฉลิมชัย” พร้อม "มูลนิธิคุณแม่ฉลวย ศรีอ่อน" แจกข้าวสารกว่า 3 หมื่นถุง

2020-06-07 15:30:44

 พี่ชาย “เฉลิมชัย” พร้อม "มูลนิธิคุณแม่ฉลวย ศรีอ่อน" แจกข้าวสารกว่า 3 หมื่นถุง

 พี่ชาย “เฉลิมชัย” พร้อม "มูลนิธิคุณแม่ฉลวย ศรีอ่อน" แจกข้าวสารกว่า 3 หมื่นถุงให้ผู้เดือดร้อนใน อ.หัวหิน-ปราณบุรี


เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. ที่สำนักงานเทศบาลตำบลปราณบุรี อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายวิรัช ปิยพรไพบูลย์ ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พี่ชายนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วยบุตรชายนายวิรัช นายจักรพันธ์ ปิยพรไพบูลย์ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.ป  นางธันยวีร์ ศรีอ่อน นายกเทศมนตรีตำบลปราณบุรี นายไชยณรงค์ เชื้อวงษ์สกุล รองนายก อบจ.ประจวบคีรีขันธ์  เป็นตัวแทน นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน ในนามมูลนิธิคุณแม่ฉลวย ศรีอ่อน มอบข้าวสารจำนวน 33,000 ถุง คิดเป็นมูลค่า 3.3 ล้านบาท แบ่งให้กับ อ.หัวหิน เทศบาลเมืองหัวหิน ผู้นำในตำบลต่างๆทั้งในเขตอ.หัวหิน-ปราณบุรี เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากผลกระทบสถานการณ์โรคเชื้อโควิด-19

นายวิรัช กล่าวว่า นายเฉลิมชัยซึ่งเป็นน้องชายมีความห่วงใยกรณีการเกิดโรคระบาดโควิด-19 จึงได้ให้ตนเองและบุตรชาย ออกสำรวจประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนในเขต อ.ปราณบุรี และ อ.หัวหิน ผ่านทาง นายอำเภอ นายกเทศมนตรี นายก อบต. กำนัน- ผู้ใหญ่บ้าน เมื่อได้จำนวนผู้ที่เดือดร้อนแล้วก็นำเอา “มูลนิธิคุณแม่ฉลวย ศรีอ่อน” เป็นศูนย์กลางจัดทำโครงการแรกออกแจกข้าวสารถุง ของแห้งไปก่อนหน้านี้แล้ว และในครั้งนี้ได้นำเอาข้าวสารรวม 33,000 ถุงจากแหล่งโรงสีที่ผลิตมาเก็บไว้ที่สำนักงานเทศบาลตำบลปราณบุรี และเชิญตัวแทนหน่วยงานดังกล่าวมารับมอบเพื่อไปแจกให้กับชาวบ้านที่เดือดร้อนต่อไป


“นายเฉลิมชัย สั่งการให้เดินหน้าช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ อีกทั้งเป็นปัญหาที่ทางมูลนิธิฯและตระกูล “ศรีอ่อน” จะต้องช่วยกัน โดยเน้นย้ำหน่วยงานให้นำข้าวสารไปมอบกับผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการและครอบครัวที่ยากจนจริงๆ ถ้าไม่เพียงพอหรือว่ายังขาดจำนวนของคนที่เดือดร้อนก็ให้มาขอรับเพิ่มได้ที่มูลนิธิสว่างแผ่ไพศาลธรรมสถาน ปราณบุรี และหากสถานการณ์ของโรคยังจะเกิดขึ้นมาอีก ทางราชการท้องถิ่นจะให้ทางเราช่วยก็ขอให้บอกมา เพราะการให้กับผู้คนที่ทุกข์และเดือดร้อนนั้น ถือว่าเป็นการช่วยที่ดีที่สุด” นายวิรัช กล่าว

Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง