"พระบรมมหาราชวัง-วัดพระแก้ว"เปิดให้เข้าชมวันแรก

2020-06-07 13:50:15

"พระบรมมหาราชวัง-วัดพระแก้ว"เปิดให้เข้าชมวันแรก

Advertisement

ประชาชนจำนวนมาก ทยอยเข้าชม "พระบรมมหาราชวัง-วัดพระแก้ว-ศาลหลักเมือง" ที่เปิดให้ข้าชมเป็นวันแรกกันอย่างคึกคัก

เมื่อวันที่ 7 มิ.ย.63 หลังจากที่รัฐบาลประกาศการผ่อนปรนมาตรการในระยะที่ 3 วันนี้สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอย่าง "วัดพระแก้ว" และ "ศาลหลักเมือง" เปิดให้เข้าชมเป็นวันแรก โดยประชาชนต่างให้ความสนใจและทยอยเดินทางเข้าชมอย่างต่อเนื่อง โดยที่ศาลหลักเมืองกรุงเทพมหานคร มีประชาชนเดินทางมาสักการะกันตั้งแต่เวลา 08.30 น. ซึ่งได้จำกัดผู้เข้าชมไม่เกิน 100 คนต่อรอบ และจำกัดเวลาคนละ 10 นาที

โดยผู้ที่จะเข้าสักการะเยี่ยมชม จะต้องปฏิบัติตามมาตราการป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด-19 มีการตรวจวัดอุณหภูมิ รวมถึงลงทะเบียนไทยชนะ และการเว้นระยะห่างทางสังคมอย่างเคร่งครัด ซึ่งจะเปิดให้เข้าสักการะถึงเวลา 16.30 น.ของทุกวัน
ขณะที่่ "วัดพระแก้ว" ได้กำหนดมาตรการการเข้าชมสามารถผ่านเข้าได้ที่ประตูวิเศษไชยศรี เพียงประตูเดียวเท่านั้น และให้ออกทางประตูวิมานเทเวศร์ โดยผู้เข้าชมจะต้องผ่านการสแกนไทยชนะ เพื่อยืนยันตัวตนแสดงการเข้าพื้นที่ หลังจากนั้นผู้เข้าชมต้องผ่านหอรัษฎากร เพื่อตรวจวัดอุณหภูมิโดยจะมีการบันทึกภาพเพื่อยืนยันตัวตนผ่านหน้าจอ

โดยทางสำนักพระบรมมหาราชวัง ยังได้เน้นย้ำข้อควรปฏิบัติของกระทรวงสาธารณสุข ผู้เข้าชมจะต้องสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าตลอดเวลา พร้อมกับจัดจุดบริการแอลกอฮอล์เจล หรือน้ำยาฆ่าเชื้อโรค รวมถึงระยะห่างระหว่างการเดินอย่างน้อย 1 เมตร เพื่อไม่ให้เกิดความแออัด


แท็กที่เกี่ยวข้อง