ผุดสาขาราวดอกเห็ด "กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่" กับธุรกิจที่เริ่มจากศูนย์ จนประสบความสำเร็จ

2020-06-07 11:05:13

ผุดสาขาราวดอกเห็ด "กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่" กับธุรกิจที่เริ่มจากศูนย์ จนประสบความสำเร็จ

Advertisement

เตรียมเปิดแฟรนไชส์ ‘กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่’ สุดภูมิใจ! หมูปิ้งฮีโร่ผลตอบรับดี สามารถเปิดสาขาใหม่ราวดอกเห็ดหลังจากที่โควิด 19 พ่นพิษจนกลายเป็นคนว่างงาน แต่รายจ่ายยังคงต้องมีอยู่ทุกๆ วัน ทำให้ “กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่” หันมายึดอาชีพขายหมูปิ้งด้วยความชอบส่วนตัว กลายเป็นอาชีพใหม่ที่เจ้าตัวเริ่มจากศูนย์พร้อมๆ กับลูกน้องอีกไม่กี่คน ท่ามกลางเสียงดูถูกนินทา จน ณ ตอนนี้เพิ่มสาขาไปมากมาย แถมอนาตคยังมีโครงการขายแฟรนไชส์อีกด้วย เป็นตัวอย่างที่ดีของนักธุรกิจหน้าใหม่ที่จะลุกขึ้นมาทำอะไรเพื่อเพิ่มรายได้ให้แก่ตัวเอง


ซึ่งก่อนหน้านี้ (2 เม.ย.63) เจ้าตัวได้โพสต์ความภูมิใจในธุรกิจหมูปิ้งฮีโร่ของเขาเอาไว้เป็นไดอารี่ส่วนตัว ว่า“หมูปิ้ง ไดอารี่ ตอนที่ 1

ขายหมูปิ้งมาได้อาทิตย์หนึ่งแล้ว แต่เหมือนยาวนานกว่านั้น หนึ่งอาทิตย์ที่ผ่านมามีอะไรเกิดขึ้นกับผมเยอะมาก ทั้งที่ทุกวันผมใช้เวลาออกไปขายของเพียงแค่วันละ 3 – 4 ชั่วโมงเท่านั้นเอง

แต่บอกตรงๆว่าไม่คุ้นชิน และยังคิดถึงเวทีคอนเสิร์ตอยู่มาก โดยเฉพาะการปรับเวลานอนให้หลับสี่ทุ่ม ตื่นตีห้า ที่ยังไม่สนิทกันซักที แต่ก็พยายามทำความรู้จักกันอยู่พี่น้องมากมายให้กำลังใจ อีกหลายเสียงก็ติติง ซึ่งเราก็น้อมรับและพยายามค่อยๆปรับปรุง ด้วยยังใหม่เหลือเกินทำให้มีข้อผิดพลาดช่วงอาทิตย์แรกอยู่เยอะ ต้องขออภัยและขอบคุณมา ณ ที่นี้ครับ

อย่างน้อยการเปลี่ยนอาชีพมาใช้ชีวิตตอนเช้านั้นก็มีข้อดีหลายอย่าง อย่างแรกผมรู้สึกปลอดโปร่งแบบที่ไม่ค่อยได้รู้สึกมาก่อนตอนทำงานกลางคืน รวมถึงการได้ใช้แรงประกอบอาชีพปิ้งหมูก็ทำให้ผมเห็นน้ำหนักของเหรียญสิบบาทมากขึ้นอีกโข

มีสายโทรศัพท์และข้อความทักมาตลอดเรื่องการเปิดขายแฟรนไชส์ ในทีแรกนั้นผมก็ยังไม่คิดว่าจะขยับขยายอะไร แต่มีสายหนึ่งที่โทรมาเล่าถึงการว่างงานและน้ำเสียงการขอซื้อแฟรนไชส์นั้นเหมือนต้องการความช่วยเหลือจริงๆ จึงทำให้ผมคิดทบทวนอีกครั้งว่าอาชีพขายหมูปิ้งนั้นอาจเป็นอีกหนึ่งทางออกให้ช่วยอีกหลายคนที่ยังว่างงานในวิกฤตการนี้ได้

อาทิตย์หน้าผมกำลังจะเริ่มทำสาขาของหมูปิ้ง ฮีโร่เพิ่ม กะให้เดือนเมษายนนี้จะลองทำให้ได้สี่สาขา โดยอีกสามสาขานี้ยังเปิดให้เพื่อนสนิทมิตรสหายลองทำดูเพื่อทดลองระบบดูก่อน หากไม่ผิดพลาดอะไร เดือนพฤษภาคมเราจะลองเปิดขายแฟรนไชส์ให้กับผู้ที่สนใจจะทำเป็นอาชีพเสริม หรือทำเพื่อค้าขายจริงอย่างไรก็ดี สำหรับผู้ที่ไม่มีงานทำ ตกงาน ผมได้บอกที่ร้านไว้แล้วว่าสามารถเดินเข้ามากินข้าว กินหมูปิ้งร้านเราได้ฟรีตลอดวิกฤตการนี้ โดยค่าใช้จ่ายทั้งหมดผมจะเป็นผู้รับผิดชอบให้เอง รวมถึงมูลนิธิหรือสถานสงเคราะห์ใดที่เดือดร้อน สามารถโทรมาเพื่อให้เราส่งข้าวเหนียว หมูปิ้งไปจัดเลี้ยงได้ตามวาระได้เลยครับ

แม้จะยังคิดถึงแสงสีและเวทีคอนเสิร์ต แต่ทุกเช้าที่ออกไปทำงานผมก็กล้าพูดได้ว่าผมภูมิใจกับอาชีพพ่อค้าหมูปิ้งของผมไม่แพ้อาชีพแรปเปอร์เลย

ยิ่งหากอาชีพนี้จะช่วยใครได้ในวิกฤตการนี้ ผมยิ่งยินดีทำอย่างมาก

ใครจะรู้ หมูปิ้งธรรมดา หากช่วยใครได้ มันก็คงเป็นฮีโร่ได้เหมือนกัน– ซาจังนิมกอล์ฟ -“ล่าสุด (6 มิ.ย.63) หนุ่มกอล์ฟ คุณพ่อผู้ใจดีของน้องชูใจ ได้โพสต์อัพเดตธุรกิจหมูปิ้งที่นับวันดูจะเจริญรุ่งเรืองขึ้นเรื่อยๆ ว่า

"ทดลองขายวันแรก สาขา ติวานนท์ ชาวนนทบุรีและละแวกใกล้เคียงเชิญที่พิกัดหน้าปากซอยทานสัมฤทธิ์

ซอยติวานนท์ 38 ปากซอยมี 7-11 เข้ามา 100 เมตร ร้านอยู่ทางซ้ายมือ หรือ Delivery ได้ที่เบอร์ 064-480-6180

วันนี้ทดลองขาย พรุ่งนี้ขายจริงตั้งแต่หกโมงเช้าจ้า"
ทั้งนี้ ก็มีแฟนๆ ที่ชื่นชอบในรสชาติของหมูปิ้งร้านดัง ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นดีใจที่มีสาขาใกล้ๆ บ้านแล้วจะได้ไม่ต้องเดินทางไปอุดหนุนไกลๆ อีกแล้ว บ้างก็ยังรอให้คุณกอล์ฟมาเปิดสาขาแถวๆ ที่พักกันอีกมากมายนับว่าธุรกิจครั้งนี้ของหนุ่มกอล์ฟนั้นไปได้ดีจนกลบเสียงดูถูกนินทาที่ผ่านมาเสียจนสิ้น บันเทิง นิว 18  ขอแสดงความยินดีกับคุณพ่อน้องชูใจด้วยนะคะ


แท็กที่เกี่ยวข้อง