ออมสินส่งเสริมใช้จ่ายไร้เงินสด

2017-09-21 18:40:30

ออมสินส่งเสริมใช้จ่ายไร้เงินสด

ธนาคารออมสิน เปิดโครงการ "ไทยแลนด์ สตรีทฟู้ด บาย จีเอสบี" ส่งเสริมการใช้จ่ายไร้เงินสด

เมื่อวันที่ 21 ก.ย. นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผอ.ธนาคารออมสิน กล่าวว่า โครงการ Thailand Street Food By GSB นำร่องแห่งแรกที่ซอยอารีย์ ภายใต้ชื่องาน "ช้อปเพลิน เดินชิม @อารีย์" เพื่อต้องการส่งเสริมการท่องเที่ยว จากการที่ไทยถูกจัดอันดับให้ กทม.เป็นอันดับ 1 ที่มีร้านค้าริมทางที่ดีที่สุดในโลก และเป็นการเพิ่มรายได้ให้ประชาชนทั่วไปโดยเฉพาะกลุ่มเศรษฐกิจฐานราก รวมไปถึงการสร้างตลาด และสร้างเครดิตจากการจัดเก็บข้อมูลด้านรายได้ผู้ที่ใช้จ่ายผ่านแอพพลิเคชั่น ธนาคารออมสินได้เตรียมสินเชื่อ Street Food วงเงิน 10,000 ล้านบาท ให้ผู้ค้าอาหารริวทางและตลาดสดทั่วไป สามารถขอสินเชื่อได้ เพื่อนำซื้ออุปกรณ์ขายของ หรือ ปรับปรุงร้านค้าวงเงินสูงสุดต่อราย 3 ล้านบาท คิดดอกเบี้ยพิเศษเฉลี่ย ร้อยละ 0.40 - 0.60 ต่อเดือน สามารถชำระคืนได้นานถึง 10 ปี

นอกจากนี้ยังมีการนำระบบคิวอาร์โค้ด ผ่านเมนู My Mo Pay ในแอพพลิเคชั่นโมบายแบงค์กิ้งของ ธนาคารออมสิน มาใช้ในการรับจ่ายเงิน ทำให้ผู้ค้ามีประวัติทางการเงิน สามารถนำไปขออนุมัติสินเชื่อได้ในอนาคต โดยโครงการดังกล่าว จะจัดต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 10 วัน ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 ก.ย.และจะทยอยขยายโครงการไปตามแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ โดยจะเริ่มต้นจัดที่หัวเมืองใหญ่ๆ ก่อน คาดว่าจะครบทั่วทุกพื้นที่ประเทศในปีหน้า

Advertisement
สำหรับคิวอาร์โค้ดมาตรฐานกลางที่จะใช้ร่วมกันทั้งประเทศของธนาคารออมสิน ขณะนี้อยู่ระหว่างรอการอนุมัติจากธนาคารแห่งประเทศไทย คาดว่าในต้นไตรมาสที่ 4 ของปี จะสามารถให้บริการได้
Advertisement
แท็กที่เกี่ยวข้อง