"จุรินทร์"ลุยเชียงใหม่ "พาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน ลอต 4"

2020-06-06 23:20:40

"จุรินทร์"ลุยเชียงใหม่ "พาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน ลอต 4"

Advertisement

"จุรินทร์"ลุยเชียงใหม่ ตรวจรายการสินค้า "พาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน ลอต 4 "มีสินค้าเข้าร่วม 7,158 รายการ

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)  รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ นายนราพัฒน์ แก้วทอง ผู้ช่วย รมว.เกษตรและสหกรณ์  ปลัดกระทรวงพาณิชย์ กรมการค้าภายใน ร่วม ตรวจเยี่ยมโครงการ "พาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน" และตรวจเยี่ยมโครงการ การเชื่อมโยงผลไม้ภาคตะวันออก-ภาคเหนือ ที่ ห้างริมปิง สาขาพรอมเมนาดา อ.เมือง จ.เชียงใหม่


นายจุรินทร์ และคณะเดินสำรวจราคาซึ่งห้างริมปิงเป็นหนึ่งในห้างท้องถิ่นที่เข้าร่วมโครงการช่วยประชาชน และมีการลดราคาประมาณในห้างนี้ 5-70 เปอร์เซ็นต์  สร้างบรรยากาศให้เกิดการจับจ่ายใน จ.เชียงใหม่ โดยเฉพาะสินค้าที่จำเป็นต่อชีวิตประจำวันเช่น ข้าวสารน้ำมันพืช ผงซักฟอก และอื่นๆ โดยนายจุรินทร์ ได้สอบถามความพอใจของผู้บริโภค ประชาชนที่มาจับจ่ายในห้างริมปิง ทั้งนี้เพื่อจะได้นำไปพัฒนาปรับปรุงโครงการช่วยเหลือประชาชนในสถานการณ์โควิด-19 ต่อไป หลังจากการตรวจการลดราคาแล้ว ยังได้ซื้อส้มเขียวหวานของเชียงใหม่ และมังคุด ที่มาจาก จ.จันทบุรีไปให้คณะรับประทานด้วย


สำหรับโครงการ พาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน นายจุรินทร์ กล่าวว่า ห้างริมปิงเป็นหนึ่งในห้างท้องถิ่นที่ร่วมโครงการมาตั้งแต่ "พาณิชย์ลดราคา! ประชาชน ลอต3 และเข้าร่วมต่อไปในลอตที่4 ซึ่งจะรวมไปถึงการให้พาณิชย์จังหวัดดำเนินโครงการ 878 อำเภอโดยแต่ละอำเภอจะมีการจัดลดราคาในสินค้าที่ประชาชนจำเป็น ระหว่างนี้เป็นต้นไป ซึ่งเปิดโครงการไปแล้วเมื่อวันที่ 5 มิ.ย.  และวันที่ 7 มิ.ย. จะเปิดระดับอำเภอพร้อมตรวจเยี่ยมที่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ โดยโครงการพาณิชย์ลดราคา! ลอต4 มีสินค้าเข้าร่วม 7,158 รายการ ส่วนโครงการสัญจรที่แต่ละอำเภอดำเนินการนั้นจะมีสินค้าเข้าเพิ่มประมาณ 50 -100 รายการ การเปิด“พาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน ลอต 4”  878 อำเภอทั่วประเทศนั้นจะมีสินค้าราคาพิเศษจำหน่าย เช่น 1. ไข่ไก่ฟองละ 2 บาท 2.ข้าวสาร อคส. 5 กก.ถุงละ 95 บาท 3.น้ำมันปาล์มขวดละ 30 บาท 4.น้ำตาล กก.ละ 20 บาท 5.ปลากระป๋อง กระป๋องละ 10 บาท 6. สินค้าอื่น ลดสูงสุด 68 เปอร์เซ็นต์ เริ่ม 7 มิ.ย.-สิ้น ก.ค. โดยเวียนจัดไปอำเภอละ 2-3 วันจนครบทุกอำเภอ