“สุวัจน์” ชี้การเมืองนิ่งเกิดเสถียรภาพแก้ปัญหาประเทศ

2020-06-06 22:15:34

“สุวัจน์” ชี้การเมืองนิ่งเกิดเสถียรภาพแก้ปัญหาประเทศ

“สุวัจน์” ชี้การเมืองนิ่ง มีส่วนสำคัญทำให้เกิดเสถียรภาพในการแก้ไขปัญหาของประเทศ 

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. ที่ศูนย์ฅนโคราชรักจริงไม่ทิ้งกัน อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา พร้อมด้วย นายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล นายวัชรพล โตมรศักดิ์ส.ส.นครราชสีมา ร่วมกับภาคเอกชนในจังหวัดนครราชสีมามอบ”ถุงน้ำใจ”สู้ภัยโควิดให้กับประชาชนในเขตตำบลในเมืองตำบลหนองกระทุ่ม อำเภอเมือง และอำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา จำนวน 1,300 คน ซึ่งที่ผ่านมาได้แจกหน้ากากผ้าให้กับประชาชนไปแล้วเดือนละ 100,000 ชิ้น ทำมาแล้วกว่า 2 เดือนแจกไปตอนนี้น่าจะประมาณ 300,000 ชิ้นได้และยังทำต่อไปเรื่อยๆจนกว่าโควิด-19 จะหมดไปจากประเทศไทยและหมดไปจากโคราช


นายสุวัจน์ กล่าวถึงกระแสข่าวการปรับ ครม.ว่า ตนไม่ทราบว่าแนวทางการปรับ ครม.หรือการตัดสินใจเรื่องปรับครม.จะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ แต่ต้องถือว่าเป็นความรับผิดชอบและเป็นภาระหน้าที่ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับพรรคชาติพัฒนาถือว่าใน 1 ปีที่ได้รับเกียรติจากพล.อ.ประยุทธ์นายกรัฐมนตรีให้ไปร่วมรัฐบาล เราก็ได้ร่วมกันทำงานด้วยดีตลอดมา ซึ่งวันนี้ประเทศของเราต้องการการเมืองที่นิ่ง เพื่อให้การแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจลุล่วง เราจึงมีความจำเป็นที่จะต้องมีการเมืองที่มีเสถียรภาพ ถ้าทุกฝ่ายสามารถสร้างบรรยากาศทางการเมืองให้เกิดความร่วมมือกันได้จะเป็นเรื่องที่ดี อย่างที่ตนชอบบรรยากาศเรื่องพ.ร.ก.หรือบรรยากาศการถ่ายโอนงบประมาณ เราไม่ค่อยเห็นบรรยากาศถ้อยทีถ้อยอาศัยกันในสภาผู้แทนราษฎรอย่างนี้มานานแล้ว


“บรรยากาศทางการเมืองจะมีส่วนสำคัญทำให้เกิดเสถียรภาพในการแก้ไขปัญหาของประเทศ การเมืองถ้านิ่งมีเสถียรภาพ ไม่มีความขัดแย้งอะไรเกิดขึ้น เชื่อว่าจะเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้รัฐบาลสามารถเดินหน้าได้ วันนี้รัฐบาลจำเป็นที่จะต้องมีเสถียรภาพการเมืองที่มั่นคง ถ้าพรรคร่วมรัฐบาลได้ร่วมมือกันทำงาน มีความเข้าใจกันและสร้างเสถียรภาพให้เกิดขึ้นพี่น้องประชาชนก็จะสบายใจและรัฐบาลก็จะประสบความสำเร็จในการแก้ไขปัญหาต่างๆ


ต่อข้อถาม พรรคชาติพัฒนาจะได้ทำงานเคียงข้างกับพรรคร่วมรัฐบาลครบ 4 ปีหรือไม่นั้น นายสุวัจน์ หัวเราะก่อนตอบว่า การเมืองครบหรือไม่ครบไม่ทราบ แต่ว่าเราก็ทำตามหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายให้ดีที่สุด เป็นรัฐบาลเราก็ต้องทำงานอย่างเต็มที่เพื่อช่วยเหลือกัน ให้ความคิดเห็นและเป็นทีมเวิร์คเดียวกัน ทุกคนมีความร่วมมือกันและช่วยสนับสนุนให้รัฐบาลแก้ไขปัญหาของประเทศให้ลุล่วงไปได้ เมื่อเป็นรัฐบาลร่วมกันแล้วถือว่าทุกคนต้องทำงานตามนโยบายของรัฐบาลอยู่แล้ว แต่ว่าในเรื่องของความสัมพันธ์ เรื่องของการให้เกียรติกันเราก็รู้สึกว่าเราสามารถทำงานกับรัฐบาลทำงานกับนายกรัฐมนตรีด้วยความสุข และเต็มใจที่จะได้ร่วมมือกับท่านในการแก้ไขปัญหาต่างๆของประเทศต่อไปAdvertisement


แท็กที่เกี่ยวข้อง