นายทะเบียน พปชร. ยันไม่มีดึงเวลาจัดประชุมใหญ่

2020-06-06 21:35:12

นายทะเบียน พปชร. ยันไม่มีดึงเวลาจัดประชุมใหญ่

Advertisement

นายทะเบียน พปชร. ยันไม่มีดึงเวลาจัดประชุมใหญ่เลือก กก.บห.ชุดใหม่ ทุกอย่างยึดกฎหมาย ขอให้สมาชิกเข้าใจ

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.นายวิเชียร ชวลิต ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายทะเบียนสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนการประสานเตรียมเชิญประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค แต่ยังไม่สามารถระบุวันเวลาได้ ส่วนในสัปดาห์หน้า จะมีการประชุมประจำสัปดาห์ของ ส.ส. เพื่อรับทราบมติของวิปรัฐบาลตามปกติเท่านั้น สำหรับการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค ขณะนี้สถานะตามกฎหมาย คือ การพ้นสภาพทั้งคณะ ดังนั้นหากจะมีการเรียกประชุม ก็จะเป็นการประชุมของรักษาการกรรมการบริหารพรรค ทั้ง 34 คน ไม่ใช่ 18 คนที่ไม่ได้ยื่นใบลาออก

นายวิเชียร กล่าวถึงกรณีที่อาจจะมีสมาชิกพรรคบางส่วน ใช้ช่องทางตามมาตรา 41 พ.ร.ป.พรรคการเมือง ที่ให้เข้าชื่อร่วมกันตามเงื่อนไข ยื่นคําร้องขอให้จัดการประชุมใหญ่วิสามัญของพรรคการเมือง เพื่อขอให้จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี โดยไม่ต้องรอหัวหน้าพรรคกำหนด ว่า การประชุมใหญ่สามัญประจำปีเดิมพรรคกำหนดจะจัดขึ้นในเดือน เม.ย.นี้ แต่ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 จึงทำให้เลื่อนออกไปไม่มีกำหนด ไม่ใช่ว่าจะไม่มีการจัดขึ้น จึงไม่มีเหตุอันเป็นเงื่อนไขให้สมาชิกพรรค ใช้ช่องทางดังกล่าว ในการยื่นเพื่อขอกำหนดจัดการประชุมใหญ่ได้เอง

“ขอให้สมาชิกเข้าใจและยืนยันว่าการดำเนินการทุกอย่างจะเป็นไปตามขั้นตอนและกรอบเวลาของกฎหมาย ไม่มีการดึงเกมหรือทำให้เกิดความล่าช้า เนื่องจากการเตรียมการจัดประชุมขนาดใหญ่ ที่มีคนจำนวนมาก ต้องจัดหาสถานที่และนัดวันเวลาที่เหมาะสม ถึงต้องใช้เวลาในการพิจารณาด้วย”นายวิเชียรกล่าว