เพื่อนทำไรให้จ๊ะถึงต้อง #บ่นเพื่อน ? "แก้ม วิชญาณี" เจอชาวทวีตสับเละ พ่วงดราม่าการเมือง

2020-06-06 17:35:19

เพื่อนทำไรให้จ๊ะถึงต้อง #บ่นเพื่อน ? "แก้ม วิชญาณี" เจอชาวทวีตสับเละ พ่วงดราม่าการเมือง

Advertisement


ทวีต #บ่นเพื่อน อยากมีซีน "แก้ม วิชญาณี" เจอจัดหนัก ชาวทวีตจับพ่วงประเด็นการเมือง สงสัยในตรรกะของนักร้องซุปตาร์

ร้องเพลงก็โด่งดังเป็นนักร้องสาวแถวหน้าของวงการเพลงบ้านเรามานานนม แต่เรื่องดราม่าเธอเองก็โดดเด่นไม่เป็นสองรองใครจริงๆ ล่าสุดเธอก็กลายเป็นประเด็นร้อนแรงแซงทุกแฮชแท็กไปเรียบร้อยในค่ำคืนที่ผ่านมา สำหรับ "แก้ม วิชญาณี เปียกลิ่น" หลังจากที่เธอทวีตข้อความหลายข้อความทางทวิตเตอร์ พร้อมติดแฮชแท็กบางอย่างจนถูกชาวทวีตนำมาโยงเป็นกรณีระดับประเทศไปเสียอย่างนั้น

ซึ่งคุณหนู "แก้ม" ได้โพสต์ข้อความทางทวิตเตอร์ แถมติดแฮชแท็ก #บ่นเพื่อน  อย่างเช่น

"บางคนก็ปั่นเก่งยิ่งกว่าจักรยาน, บางคนรู้เรื่องคนอื่นมากกว่าเรื่องตัวเองอีก แต่ว่ารู้ไม่จริงนะ 555, บางคนก็มโนจนเกินความจริง คิดเองเออเองเก่งงงงงง เป็นงง, #วันบ่นเพื่อน บอกก่อนเผื่อมีใครดราม่า 5555 ความร้อนตัวไม่เข้าใครออกใครค่ะ, บางคนไม่รู้ว่ากาลเทศะเป็นยังไง หาความพอดีในชีวิตไม่เจอ ระรานเก่งงง วุ่นวายเก่งงง #บ่นเพื่อน อีกนั่นแหละจ้า เป็นคนเพื่อนเยอะเลย พูดต่อหน้าแล้วไม่ฟัง บ่นตรงนี้สบายๆ ชิลๆ เผื่อจะเห็นแล้วปรับปรุงตัวนะจ๊ะ"ยังไม่จบเธอยังต่ออีกหลายทวีตความว่า"บางคนพอกักตัวนานหน่อยอยากมีซีน หาทำแต่อะไรไม่สร้างสรรค์ กิจกรรมเยอะแยะเลยนะเอาดีๆ ที่แบบบันเทิงตนเองต่างๆ ไม่เดือดร้อนคนอื่นอะค่ะเพื่อน ความเกรงใจอะนะคะเพื่อน มันสำคัญนะคะ ล้ำเส้นไปน่าลำไยจะตายไปค่ะเพื่อน #บ่นเพื่อน อย่าให้บ่นบ่อยๆ นะคะ ไม่ได้อยากเป็นคนขี้บ่นค่ะ 5555, ความสุขอยู่ที่เราเลือก แต่อย่าให้ความสุขเราทำใครเขาเดือดร้อนหรืออึดอัดนะคะ ฝากไว้ตรงนี้ค่ะ ขอบคุณค่ะ พับไมค์ #บ่นเพื่อน"
เอาจริงๆ คือเธอจะทวีตสักกี่ทวีตก็ไม่สำคัญนักหรอก แต่มันสำคัญตรงที่ว่าความนัยที่เธอแฝงมานั้นมันหมายความถึงอะไรกันแน่ ซึ่งเรื่องนี้โลกโซเชียลนั้นหนามันช่างแคบนัก การจะหยิบจะจับประเด็นมาเค้นความหมายจริงๆ นั้นไม่ใช่เรื่องยาก หรืองานนี้อาจเหมาะกับสายมโนที่ชอบโชว์เหนือ เอาประเด็นนั้นประโยคนี้มาผูกโยงจนเกิดเป็นเรื่องราวได้ และก็เป็นอย่างที่คาดไว้ เพราะชาวทวีตทั้งหลายต่างเกิดความไม่พอใจในข้อความที่สาวแก้มสื่อลงไปในทวีตของตัวเอง และบู้มมมม เกิดเป็นดราม่าร้อนฉ่าใหญ่โตเพราะข้อความบ่นเพื่อนตรงกักตัวนานอยากมีซีน หลายคนเข้าใจไปว่าหนูแก้มนั้นหมายถึงเรื่องการเมือง โดยนักโยงบางคนดันขุดภาพบางอย่างเป็นภาพที่มีคนขอให้ "แก้ม" ช่วยเป็นกระบอกเสียงกรณีที่ "วันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์" ผู้ลี้ภัยทางการเมือง ถูกกลุ่มคนปริศนาอุ้มหายตัวไป ระหว่างอยู่ในกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา จนทำให้มีการทวีตข้อความถึงดีว่าสาวด้วยถ้อยคำหยาบคาย ทั้งติเตียนด่าว่า พร้อมตั้งคำถามถึงความเหลื่อมล้ำ และ 'Double Standard' อีกนับไม่ถ้วนอย่างไรก็ตาม ถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีทีท่าว่าสาวแก้มนั้นจะออกมาโพสต์เคลื่อนไหวอีกทีเมื่อไหร่ เพราะ ณ ตอนนี้ก็ยังไม่มีใครรู้ว่าสิ่งที่สาวแก้มโพสต์ไปนั้นมีนัยมาจากอะไรกันแน่ ทั้งนี้ หากมีการอัพเดตเมื่อไร ทางบันเทิงนิว 18 จะรีบนำมาแจ้งให้แฟนๆ ทราบอย่างรวดเร็ว