ชายจีนคลั่งไล่ฟันแทงเด็กเจ็บระนาว

2020-06-05 17:05:31

ชายจีนคลั่งไล่ฟันแทงเด็กเจ็บระนาว

Advertisement

ชายวัย 50 ปีชาวจีน เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำโรงเรียนระดับประถมศึกษา ทางภาคใต้ของประเทศ ก่อเหตุใช้มีดไล่แทงฟันเด็กนักเรียน เมื่อเช้าวันพฤหัสบดี (4 มิ.ย.) ทำให้เด็กได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 37 ราย แต่ไม่มีผู้ใดอาการสาหัส ผู้ก่อเหตุถูกควบคุมตัวไว้ได้ และตำรวจกำลังสอบปากคำ เพื่อหามูลเหตุจูงใจ

เหตุเกิดบริเวณด้านหน้าประตูทางเข้า โรงเรียนประถมศึกษาหวางฟูเซ็นทรัล ในอำเภอกังอู๋ เขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง ทางภาคใต้ เมื่อเวลาประมาณ 08.30 น. เช้าวันพฤหัสบดี ขณะที่เด็กนักเรียนกำลังทยอยเดินทางเข้าโรงเรียน โดยชายคนร้ายซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงเรียนดังกล่าว ใช้อาวุธมีดไล่ฟันแทงเด็กอลหม่าน ทำให้เด็กได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 37 คน และเจ้าหน้าที่โรงเรียนที่พยายามเข้าช่วยเหลือเด็กอีก 2 คน รวมเป็น 39 คน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลท้องถิ่น แต่ไม่มีผู้ใดอาการสาหัส ทุกคนพ้นขีดอันตราย

หลังก่อเหตุ คนร้ายชายอายุ 50 ปี ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่เปิดเผยชื่อ ถูกควบคุมตัวไว้ได้ และตำรวจกำลังสอบปากคำ เพื่อหามูลเหตุจูงใจก่อเหตุร้าย
เขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง หรือกวางสี ซึ่งอยู่ติดเขตแดนเวียดนาม เพิ่งเปิดโรงเรียนอีกครั้ง ในเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา หลังปิดนานกว่า 1 เดือน จากการระบาดของไวรัสโควิด-19

เคยเกิดเหตุคนร้าย ทั้งชายและหญิง โจมตีนักเรียนเด็กเล็ก ในโรงเรียนในจีนหลายครั้ง ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ทำให้ทางการต้องเพิ่มการรักษาความปลอดภัย ท่ามกลางเสียงเรียกร้องให้ทางการศึกษาวิจัย หาสาเหตุรากฐานในเดือน พ.ย.ปีที่แล้ว คนร้ายชายคนหนึ่งปีนเข้าไปในโรงเรียนอนุบาล ในมณฑลยูนนาน ทางภาคใต้ตอนกลาง ก่อนจะฉีดสเปรย์สารกัดกร่อน ใส่เด็กนักเรียน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 51 คน ส่วนใหญ่เป็นเด็กนักเรียนอนุบาล.