เปิดสนามบินลอนดอนซิตีสิ้นเดือนนี้

2020-06-05 16:55:38

เปิดสนามบินลอนดอนซิตีสิ้นเดือนนี้

Advertisement

สนามบิน ลอนดอน ซิตี (London City Airport) ซึ่งอยู่ใกล้ย่านใจกลางเมืองหลวงของอังกฤษ มากกว่าสนามบินพาณิชย์อื่นๆ ประกาศจะเปิดให้เครื่องบินผ่านเข้าออกได้ตามปกติอีกครั้ง ตั้งแต่สิ้นเดือน มิ.ย. หลังจากปิดตายตั้งแต่เดือน มี.ค. เนื่องจากการระบาดของไวรัสโควิด-19

แถลงการณ์ของ ลอนดอน ซิตี ซึ่งเป็นสนามบินระดับท่าอากาศยานนานาชาติ กล่าวว่า เบื้องต้นจะให้บริการเที่ยวบินภายในสหราชอาณาจักรก่อน ส่วนเที่ยวบินระหว่างประเทศ จะเริ่มประมาณช่วงต้นเดือน ก.ค.

สนามบิน ลอนดอน ซิตี ระงับปฏิบัติการเมื่อวันที่ 25 มี.ค. หรือ 2 วันหลังจากรัฐบาลอังกฤษประกาศมาตรการล็อกดาวน์ปิดประเทศ ซึ่งขณะนี้ได้ผ่อนคลายมาตรการลงแล้ว
แถลงการณ์กล่าวอีกว่า สนามบิน ลอนดอน ซิตี จะใช้เทคโนโลยีตรวจวัดอุณหภูมิ ผู้โดยสารและลูกเรือ ทั้งขาออกและขาเข้า โดยทุกคนยังต้องปฏิบัติตามกฎการรักษาระยะห่าง ส่วนเจ้าหน้าที่สนามบินต้องสวมหน้ากากอนามัยป้องกัน และใช้เจลต้านแบคทีเรียทาผิวหนัง

สนามบิน ลอนดอน ซิตี ซึ่งอยู่ห่างจากใจกลางกรุงลอนดอน ไปทางทิศตะวันออก เพียงแค่ 11 กิโลเมตร ให้บริการผู้โดยสารผ่านเข้าออกมากกว่า 5 ล้านคนต่อปี เที่ยวบินโดยสารส่วนใหญ่ที่ออกจากสนามบินแห่งนี้ มีจุดหมายปลายทางอยู่ในประเทศต่างๆ ของยุโรป.