ปิดชั่วคราวร้านซีฟู้ดหาดทรายน้อยโดนโวยราคา

2020-06-05 16:10:32

ปิดชั่วคราวร้านซีฟู้ดหาดทรายน้อยโดนโวยราคา

Advertisement

ปิดชั่วคราวร้านซีฟู้ดหาดทรายน้อย โดนโวยเรื่องราคา  ด้านเจ้าของร้านยืนยันแจ้งลูกค้าแล้ว คาดต้องการให้ร้านเสื่อมเสียชื่อเสียง


เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 5 มิ.ย. จ.อ.แก้ว คงวงศ์ ป้องกันจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายเจนวิท ผลิศักดิ์ ผู้ช่วยสาธารณสุข อ.หัวหิน ทหาร มทบ.15 อส.หัวหิน และเจ้าหน้าที่เทศกิจ เทศบาลเมืองหัวหิน ลงตรวจสอบร้านอาหารแห่งหนึ่ง ริมหาดทรายน้อย หมู่บ้านเขาเต่า อ.หัวหิน ซึ่งเป็นร้านอาหารที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “สุนิษา” (สงวนนามสกุล) โพสต์ภาพในเพจเฟซบุ๊ก “พลเมืองในนครหัวหินครับ” เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.ที่ผ่านมาภายหลังไปรับประทานอาหารในร้านอาหารดังกล่าว ระบุว่า “เพื่อนมาจาก กทม.แล้วเจอแบบนี้ ต้มยำรวมมิตรมีแต่ปลาหมึก ข้าวผัดรวมมิตรก็มีแค่ปลาหมึก ซึ่งทำมาเสิร์ฟโดยที่ไม่แจ้ง จนตักกินแล้วถึงรู้ว่ามีแค่ปลาหมึก เลยถามไปก่อนคิดเงินว่าสั่งรวมมิตรทำไมมีแต่ปลาหมึก น้องเขาแจ้งว่าของหมดครับ เราก็ไม่ว่าไรคิดว่าตอนเช็คบิลคงลดราคาลงบ้าง สรุปคิดราคาเต็ม เตียงผ้าใบร้านวางไว้ 8 ตัว นั่ง 5 ตัว เด็กสามคนไม่ได้นั่งเพราะลงเล่นน้ำตลอดตั้งแต่ไปจนกลับ คิดเงินเต็ม 8 ตัว แจ้งแล้วแต่ก็ไม่ได้คำตอบจากทางร้าน ก็ยังยืนยันคิดราคาเดิม” จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจากอาหารไม่สมราคา อีกทั้งเคยเกิดเรื่องดังกล่าวมาแล้ว


ด้านเจ้าของร้านอาหาร ชี้แจงว่า เรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นทางร้านยืนยันว่าแจ้งราคาลูกค้าเป็นอย่างดีแล้วทั้งเรื่องปลากะพงทอด ลูกค้าก็เต็มใจที่จะสั่งทาน ในส่วนต้มยำรวมมิตร ข้าวผัดรวมมิตรนั้นได้แจ้งลูกค้าไปแล้วว่าของทะเลทางร้านหมดเหลือแต่ปลาหมึกลูกค้าก็ยินดีที่จะรับ ส่วนเรื่องเตียงผ้าใบพอเด็กเสิร์ฟมาแจ้งเราก็พร้อมจะลดราคาให้ แต่ลูกค้าก็พร้อมที่จะจ่ายไม่ได้มีท่าทีว่าจะมีปัญหาอะไร ตนไม่เข้าใจว่าที่คนโพสต์นั้นต้องการอะไร ต้องการให้ทางร้านเสียชื่อเสียงหรืออะไร อยากเจอลูกค้าคนดังกล่าวเพื่อพูดคุยกันให้เข้าใจ

ด้าน นายเจนวิท กล่าวว่า สำหรับร้านอาหารดังกล่าวมีหลายอย่างที่ต้องปรับปรุง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความสะอาดในห้องครัว ถังขยะ ที่ล้างจาน ที่เก็บภาชนะต่างๆ ห้องสุขายังไม่มีความเป็นระเบียบและยังมีอีกหลาย ก็ได้ให้คำแนะนำกับทางร้านเกี่ยวกับการป้องกันโควิด-19 โดยผู้ประกอบการเองต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกคน


ขณะที่ จ.อ.แก้ว กล่าวว่าทางร้านยังขาดมาตรการควบคุมโรคระบาดโควิด-19 อยู่หลายอย่าง ทั้งแอลกอฮอล์เจลไว้ล้างมือก็ไม่มี หน้ากากอนามัยก็ไม่ใส่ ในเรื่องของห้องครัวก็ขาดความสะอาดไม่ได้มาตรฐานของสาธารณสุข และในส่วนของเรื่องราคาสินค้าอะไรต่างๆก็โดนร้องเรียนมาแล้ว 2ครั้ง หลังเจ้าหน้าที่ได้พูดคุยทำความเข้าใจแล้ว เจ้าของร้านยินยอมทำบันทึกข้อตกลงโดยยอมปิดร้านตนเอง 5 วัน ตั้งแต่วันที่ 6 -10 มิ.ย. เพื่อที่จะปรับปรุงแก้ไขตามคำแนะนำมาตรการควบคุมโรคระบาดโควิด หลังครบกำหนดแล้วก็จะตรวจดูที่ร้านอีกครั้ง สำหรับเรื่องอาหารก็ขอความร่วมมือทางร้านให้จำหน่ายในราคายุติธรรมกับนักท่องเที่ยว เพื่อไม่ให้เกิดเสียภาพลักษณ์เมืองหัวหินต่อไป.แท็กที่เกี่ยวข้อง