“สิระ” ขอจบที่ “บิ๊กป้อม” หัวหน้า พปชร.

2020-06-05 15:10:46

“สิระ” ขอจบที่ “บิ๊กป้อม” หัวหน้า พปชร.

Advertisement

“สิระ” ซัด “สนธิรัตน์” อย่าเผาบ้าน พปชร. หยุดดูถูก ส.ส. ยืนยันเสนอชื่อ “บิ๊กป้อม”หัวหน้าพรรคคนเดียว

เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงปัญหาภายในพรรคพลังประชารัฐและความคืบหน้าในการประชุมใหญ่เพื่อเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ว่า ตรงนี้อยู่ที่ กกต.ว่าจะอนุญาตให้ประชุมหรือไม่ เพราะขณะนี้ยังอยู่ในช่วงของวิกฤตโควิด-19 และยังมีการใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินอยู่ ต่อข้อถามว่า หากมีการปล่อยไว้นานกว่านี้ปัญหาจะยิ่งรุนแรงขึ้นหรือไม่นั้น นายสิระ กล่าวว่า ทุกคนเป็นสมาชิกพรรคและ ส.ส. เมื่อเสร็จสิ้นการประชุมสภาผู้แทนราษฎรทุกคนก็กลับไปยังพื้นที่ตนเอง เพื่อช่วยเหลือประชาชน แต่ยังมีผู้ใหญ่ในพรรค เช่น นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รักษาการเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ยังมีการออกมาสัมภาษณ์ในเชิงเผาพรรค เช่น กรณีมีปัญหาคือการไปแย่งกันที่กองทุนอนุรักษ์พลังงาน ตนก็อยากจะถามกลับไปว่าเขาไปเองหรือมีการเรียกเขาไป เพราะเท่าที่ทราบมาคือมีการเรียก ส.ส.ไปที่กระทรวงพลังงาน

นายสิระ กล่าวต่อว่า ขอให้ทุกคนหยุดการเคลื่อนไหว หยุดการสร้างความแตกแยกกันแล้ว เหลือเพียงแต่นายสนธิรัตน์ ที่ยังให้สัมภาษณ์ ดังนั้นส่วนตัวขอเรียกร้องและขอร้องท่าน ซึ่งเป็นเลขาธิการพรรค ว่าหากท่านหยุดพูดคนเดียว ทุกอย่างก็จะหยุด แล้วท่านก็รอวันที่จะมีการเลือกกรรมการบริหารพรรค แล้วท่านอาจจะมีโอกาสที่จะได้กลับมา แต่วันนี้ขออย่าเผาบ้านพลังประชารัฐ ถ้าจะไม่ได้รับการเลือกตั้งกลับมาเป็นเลขาธิการพรรคก็อยู่ที่สมาชิกพรรคว่าจะเลือกท่านหรือไม่ ดังนั้นขออย่าดูถูก ส.ส. เพราะตัวท่านเองไม่ได้เป็น ส.ส.

นายสิระ กล่าวยืนยันว่า ส่วนตัวจะยังคงเสนอชื่อ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ เป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่ ส่วนท่านจะปฏิเสธหรือไม่อยู่ที่ท่าน ส่วนตนนั้นจะเลือกและเสนอชื่อท่าน หากพล.อ.ประวิตรปฏิเสธ ก็จะไม่เสนอคนอื่น เพราะมีคนเดียวคือลุงป้อมและจบที่ลุงป้อมคนเดียวเท่านั้น ส่วนตัวคิดว่าหากลุงป้อมมาทุกอย่างก็จบ แม้แต่นายสิระยังจบเลย แล้วคิดดูว่าคนอื่นจะไม่จบหรือ

แท็กที่เกี่ยวข้อง