บมจ. ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล ในเครือสหพัฒน์ เพิ่ม “ตู้ปันน้ำใจ ไอ.ซี.ซี.ปันสุขสู่ประชาชน” ทั่วประเทศ

2020-06-05 11:20:26

บมจ. ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล ในเครือสหพัฒน์ เพิ่ม “ตู้ปันน้ำใจ ไอ.ซี.ซี.ปันสุขสู่ประชาชน” ทั่วประเทศ

บริษัท ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ในเครือสหพัฒน์ จัดตั้ง “ตู้ปันน้ำใจ ไอ.ซี.ซี.ปันสุขสู่ประชาชน” 9 ภูมิภาค ทั่วประเทศ ส่งใจ เพื่อเยียวยาจิตใจ ผ่านวิกฤต Covid-19 นี้ไปด้วยกัน

ด้วยแนวคิดของเครือสหพัฒน์ที่ให้ความสำคัญกับการดำเนินธุรกิจภายใต้นโยบายความรับผิดชอบ ต่อสังคม “คนดี สินค้าดี สังคมดี” เครือสหพัฒน์จึงได้ร่วมใจกันระดมความช่วยเหลือสังคมในช่วงที่เกิด เหตุการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

บริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนลจำกัด (มหาชน) ในเครือสหพัฒน์ ผู้นำธุรกิจการจัดจำหน่ายสินค้าทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ กว่า 100 แบรนด์ อาทิเช่น ผลิตภัณฑ์เครื่องแต่งกาย ARROW(แอร์โรว์), Becky Russell (เบ็คกี้ รัสเซลล์), DAKS(แด็กซ์) , ELLE (แอล), Guy Laroche (กี ลาโรช), LACOSTE(ลาคอสท์) , Minna (มินน่า) ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก Absorba (แอบซอร์บา), Enfant(อองฟองต์), Little Wacoal(ลิตเติ้ล วาโก้), St. Andrew (เซนต์ แอนดรูว์) ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง Arty Professional(อาร์ตี้ โปรเฟสชั่นแนล), BSC Cosmetology (บีเอสซี คอสเมโทโลจี), Pure Care (เพียว แคร์), SHEENE (ชีเน่) ผลิตภัณฑ์ชุดชั่นใน BSC Lingerie (บีเอสซี ลองเจอเรย์), ELLE(แอล), Guy Laroche(กี ลาโรช), K-Bra by กุลสตรี (เค บรา บาย กุลสตรี) ผลิตภัณฑ์อุปกรณ์กีฬา Le Coq Sportif ( เลอ ค็อก สปอร์ทิฟ), Mizuno (มิซูโน่) ผลิตภัณฑ์หน้ากากอนามัยและเจลล้างมือสำหรับพระสงฆ์ บุญทิพย์

บริษัทฯ ได้มีนโยบายจัดกิจกรรมเพื่อแบ่งเบาภาระสังคม จึงได้จัดตั้ง “ตู้ปันน้ำใจ ไอ.ซี.ซี.ปันสุข สู่ประชาชน” ขึ้น โดยมี กิตยาภรณ์ ชัยถาวรเสถียร ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์เครื่องแต่งกาย แด็กซ์, กี ลาโรช และ ยังเป็นกรรมการ ของ 10 บริษัทในเครือสหพัฒน์ เป็นผู้ริเริ่มโครงการ โดยเริ่มต้นขึ้นจาก ทุนส่วนตัว ในฐานะเพื่อนร่วมชาติ และให้ความสำคัญกับสิ่งของที่จำเป็นสำหรับผู้หญิง ผ้าอนามัย, แพมเพิสสำหรับเด็กและผู้ใหญ่เพื่อหวังช่วยแบ่งปันอาหาร และของใช้ที่จำเป็นต่อชีวิตประจำวัน แก่ผู้คนที่ได้รับผลกระทบในบริเวณโดยรอบโดย กิตยาภรณ์ ได้ฝากความคิดการผ่านพ้นวิกฤต Covid-19 เอาไว้ด้วยว่า “คนไทยเราจะต้องผ่านวิกฤตในครั้งนี้ไปด้วยกันได้แน่นอนค่ะ การที่เราจะผ่านทุกอย่างไปได้นั้น “การ์ดเราต้องไม่ตก” เราเคยระแวดระวังกันมาอย่างไรก็ให้ทำอย่างนั้นต่อไป ต้องใส่หน้ากากอนามัยเวลาที่ต้องออกนอกบ้านทุกครั้ง หมั่นล้างมือให้สะอาด อยู่บ่อยๆ กินร้อนช้อนตัวเอง ทำสิ่งที่เป็นประโยชน์เพื่อช่วยสังคม และช่วยกันปฏิบัติตามแนวทางกฎระเบียบของภาครัฐอย่างเคร่งครัดอยู่เสมอ

ในส่วนของโครงการ “ตู้ปันน้ำใจ ไอ.ซี.ซี.ปันสุขสู่ประชาชน” เราเริ่มต้นขึ้นจากการสอบถามความสมัครใจของผู้จัดการที่ประจำอยู่บริษัทสาขาก่อน ว่าสนใจอยากร่วมทำโครงการนี้เพื่อช่วยเหลือสังคมไหม ซึ่งทุกคนยินดีมากที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อน และต่างกระตือรือร้นเพื่อให้โครงการสำเร็จอย่างรวดเร็ว จึงเกิดเป็นโครงการนี้ขึ้น”


“ตู้ปันน้ำใจ ไอ.ซี.ซี.ปันสุขสู่ประชาชน” มีสินค้าภายในตู้  เช่น

 • ของใช้สำหรับผู้หญิง มีชุดชั้นในจากแบรนด์ที่ครองใจหลายภูมิภาคมายาวนาน K-Bra by กุลสตรี, ผ้าอนามัย, แพมเพิสสำหรับเด็กและผู้ใหญ่
 • อาหาร มีน้ำนมถั่วเหลืองผสมเนื้อข้าวโพด BSC Soy, น้ำดื่มใหม่ เจริญปุระ, บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมาม่า, ข้าวสาร, น้ำปลา, น้ำมันพืช, ไข่ไก่, น้ำตาล ฯลฯ
 • ของใช้ ที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตอีกหลายอย่าง อาทิเช่น น้ำยาซักผ้า Essence, สบู่อาบน้ำ, ยาสระผม

“ตู้ปันน้ำใจ ไอ.ซี.ซี.ปันสุขสู่ประชาชน” ได้รับผลตอบรับเป็นไปในทางที่ดีโดยผู้จัดการภูมิภาค กล่าวว่า “พนักงานแต่ละสาขาต่างรู้สึกดีใจที่ได้เป็นส่วนร่วมในการให้ความช่วยเหลือคนทุกข์ยากในสังคม และยังผลัดเวรช่วยกันอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน ที่เข้ามาเลือกของกินของใช้ ที่ตัวเองต้องการอีกด้วย และยังคอยรายงานความเคลื่อนไหว และประเมินผลกลับมาให้บริษัทฯได้รับทราบอยู่เสมอ”

โดยพนักงานท่านหนึ่งได้กล่าวไว้ว่า “รู้สึกตื่นตันใจ เวลาที่ได้ยืนมองดูผู้คนที่เขาลำบากจริงๆมาเลือกของที่ตู้ บางคนหยิบไปแค่นม 1 กล่อง แล้วยกมือไหว้ มันภูมิใจที่สิ่งเล็กๆน้อยๆที่เราทำ สามารถช่วยให้เขาอิ่มไปได้อีก 1 มื้อ”

“ตู้ปันน้ำใจ ไอ.ซี.ซี.ปันสุขสู่ประชาชน” แต่ละตู้จะมีพนักงานประจำของแต่ละสาขา คอยทำหน้าที่อำนวยความสะดวก และหมั่นดูแล ทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ และจะมีเจลแอลกอฮอล์ล้างมือคอยให้บริการ ทั้งยังขอความร่วมมือประชาชนทุกคนให้สวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่เข้ามาใช้บริการ ซึ่งก็ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีมาตลอด โดยส่วนมากประชาชนจะเลือกหยิบของกินและของใช้เท่าที่จำเป็นอย่างพอประมาณนอกจากประชาชนที่ทยอยมาเลือกหยิบของจาก “ตู้ปันน้ำใจ ไอ.ซี.ซี.ปันสุขสู่ประชาชน” กันอย่างไม่ขาดสายแล้ว ยังมีผู้ใจบุญ ที่เป็นทั้งร้านค้าใกล้เคียง ข้าราชการ พนักงานบริษัท และพนักงานประจำของสาขานั้นๆหมั่นเข้ามาช่วยกันเติมเต็มอาหารและของใช้จำเป็นอยู่เป็นประจำ


ในภาวะความตึงเครียดที่เกิดขึ้นนี้ “ตู้ปันน้ำใจ ไอ.ซี.ซี.ปันสุขสู่ประชาชน” ยังคงมีความน่ารักในแบบฉบับของแต่ละภูมิภาค ให้ได้เห็นอยู่ตลอด อาทิเช่น

 • ตู้ อ.หาดใหญ่ มักมีคนเอาสะตอ มาวางบริจาคไว้ให้ผู้ยากไร้ได้เอากลับไปทำอาหาร
 • ตู้ภูเก็ต มีคนเอาข้าวสังห์หยด ซึ่งเป็นข้าวพันธุ์ดังของภาคใต้มาแบ่งปัน
 • ตู้เชียงใหม่ มักมีข้าวเหนียวหมูปิ้ง, ลูกชิ้นปิ้ง, พืชผักสวนครัว ผลไม้นานาชนิด
 • ตู้ชลบุรี มีลิ้นจี่ ทุเรียน ทั้งแบบกวน แบบสด เวียนมาใส่ในตู้ เรียกได้ว่านอกจากจะเยียวยาปากท้องแล้ว อาหารพื้นบ้านเหล่านี้ยังช่วยเยียวยาจิตใจ สร้างความอบอุ่นใจได้อีกด้วย
 • “ตู้ปันน้ำใจ ไอ.ซี.ซี. ปันสุขสู่ประชาชน” 9 ภูมิภาค ทั่วประเทศเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00 – 16.30 น.

 • บริเวณหน้าบริษัทสาขาของ บริษัท ไอซีซีฯ ทั้ง 9 ภูมิภาคทั่วประเทศ ได้แก่


  ภาคเหนือ ตั้งอยู่บริเวณหน้า สำนักงานภูมิภาคเชียงใหม่ บริษัท อินทนิลเชียงใหม่ จำกัด / บริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ถ.ช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่
  ภาคเหนือตอนล่าง ตั้งอยู่บริเวณหน้า บริษัท มหาราชพฤกษ์ จํากัด ถ.พระองค์ดำ อ.เมือง จ.พิษณุโลก
  ภาคกลางตอนบน ตั้งอยู่บริเวณสำนักงานภูมิภาคนครสวรรค์ บริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ถ.สวรรค์วิถี อ.เมือง จ. นครสวรรค์
  ภาคกลาง ตั้งอยู่บริเวณสำนักงานภูมิภาคราชบุรี บริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ถ.ไกรเพชร อ.เมือง จ.ราชบุรี
  ภาคกลางฝั่งตะวันออก ตั้งอยู่บริเวณหน้า บริษัท อีสเทิร์น ไอ.ซี.ซี. จำกัด ถ.พิพิธ อ. เมือง จ.ชลบุรี
  ภาคอีสานตอนบน ตั้งอยู่บริเวณหน้า บริษัท แคน จำกัด ถ.ศรีจันทร์ อ.เมือง จ. ขอนแก่น
  ภาคอีสานตอนล่าง ตั้งอยู่บริเวณหน้าบริษัท โคราชวัฒนา จำกัด ตรอกเสาธง อ.เมือง จ.นครราชสีมา
  ภาคใต้ตอนบน ตั้งอยู่บริเวณหน้า บริษัท ซันแอนด์แซนด์ จำกัด  ถ.พูนผล ชุมชนพูลผลไนท์พลาซ่า อ.เมือง จ.ภูเก็ต
  ภาคใต้ตอนล่าง ตั้งอยู่บริเวณหน้า บริษัท อินเตอร์เซ้าท์ จำกัด ถ.ธรรมนูญวิถี อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา