"จอมขวัญ-มาดามเดียร์" รุดช่วยชาวสวนมะนาว

2020-06-05 11:48:25

"จอมขวัญ-มาดามเดียร์" รุดช่วยชาวสวนมะนาว

"จอมขวัญ-มาดามเดียร์" รุดช่วยชาวสวนมะนาวราคาร่วงหลังโควิด-19 นำมาขายตลาด อ.ต.ก.เพิ่มช่องทางหารายได้

เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.จอมขวัญ กลับบ้านเกาะ ส.ส.สมุทรสาคร เขต 3 พร้อมด้วย น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ  (พปชร.) ได้ลงพื้นที่สวนมะนาว ที่ อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร เพื่อประสานให้ความช่วยเหลือหลังมะนาวราคาถูก โดยหาช่องทางการขายเพิ่มเติมให้


น.ส.จอมขวัญ กล่าวว่า ในฐานะส.ส.ได้ลงพื้นที่ช่วยประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 มาโดยตลอด ซึ่งนอกเหนือจากการแจกสิ่งของแล้ว ยังทราบมาว่าบรรดาเกษตรกรได้รับความเดือดร้อนด้วย ซึ่งในส่วนของ อ.บ้านแพ้ว เกษตรกรส่วนใหญ่ปลูกมะนาว และมะพร้าว แต่ในช่วงนี้มะนาวราคาถูก ตนก็เลยประสานให้ความช่วยเหลือชาวสวนมะนาว นำมะนาวมาขายที่องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อ.ต.ก.) ในโครงการ "อ.ต.ก.ร่วมใจช่วยเหลือเกษตรกร" เปิดให้นำสินค้าเกษตรมาขายตั้งแต่ 30 พ.ค.-30 มิ.ย. เพื่อเป็นช่องทางหารายได้อีกช่องทางหนึ่ง


น.ส.จอมขวัญ กล่าวอีกว่า ตั้งแต่เกิดการระบาดของโควิด-19 ตนเอง ในฐานะ ส.ส.ก็ได้ลงพื้นที่ร่วมกับภาคส่วนต่างๆแจกสิ่งของเพื่อการยังชีพให้แก่พี่น้องประชาชน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน รวมถึงมอบของใช้ ทั้งหน้ากากอนามัย แอลกอฮอล์ให้กับโรงพยาบาลและหน่วยราชการต่างๆ ไว้ใช้ด้วย ส่วนวันนี้ (5 มิ.ย.) จะทำการแจกไข่ไก่ 200 แผง ให้ประชาชนที่วัดท่ากระบือ อ.กระทุ่มแบน


แท็กที่เกี่ยวข้อง