ช็อค! ช้างป่ากินสับปะรดยัดไส้ประทัด ระเบิดคาปากดับอนาถ

2020-06-04 20:00:26

ช็อค! ช้างป่ากินสับปะรดยัดไส้ประทัด ระเบิดคาปากดับอนาถ

Advertisement


ช้างเพศเมียตัวหนึ่งที่กำลังตั้งท้อง ต้องมาตายอย่างน่าเวทนา หลังจากกินสับปะรดยัดไส้ด้วยประทัด ซึ่งชาวบ้านเอาให้มันกิน จนระเบิดคาปาก ในเขตมาลัปปุรัม รัฐเกรละ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของอินเดีย

นายโมฮาน กฤษนัน เจ้าหน้าที่ป่าไม้ กล่าวว่า ช้างที่กำลังจะได้เป็นแม่ในเร็ว ๆ นี้ ตายขณะที่มันยืนอยู่ในแม่น้ำสายหนึ่ง โดยช้างตัวนี้ออกมาจากป่าเพื่อหาอาหารและเข้ามาจนใกล้หมู่บ้านที่อยู่ใกล้แนวป่า ซึ่งชาวบ้านก็เอาสับปะรดให้มันกินกฤษนัน เขียนรายละเอียดเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเฟชบุ๊กว่า ช้างไว้ใจทุกคน

“เมื่อสับปะรดที่ช้างตัวนี้กิน เกิดระเบิดขึ้น ช้างถึงกับตกใจช็อค ไม่ได้คิดตัวเอง แต่คิดถึงลูกที่อยู่ในท้องที่จะลืมตาดูโลกในอีก 18-20 เดือนข้างหน้า แรงระเบิดฉีกปากของช้างจนเละ ทั้งลิ้นและขากรรไกรได้รับบาดเจ็บสาหัส จนทำให้ไม่สามารถกินอาหารได้กฤษนัน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของหน่วยเคลื่อนที่เร็วเพื่อช่วยเหลือช้างที่ได้รับบาดเจ็บ กล่าวว่า ช้างไม่ได้ทำลายบ้านเรือนประชาชนแม้แต่หลังเดียว ขณะที่ช้างวิ่งฝ่าหมู่บ้านด้วยความเจ็บปวดทรมาน

มีการเผยแพร่คลิปช้างตัวนี้ยืนอยู่ในแม่น้ำเวลลียาร์ ทั้งงวงและปากที่บาดเจ็บแช่อยู่ใต้น้ำ ดูเหมือนว่า ช้างพยายามที่จะปัดป้องแมลงวัน และแมลงอื่น ๆ ไม่ให้บินเข้าไปตอมบาดแผล เจ้าหน้าที่ได้นำช้างตัวอื่นอีก 2 ตัวลงมาในแม่น้ำ เพื่อพยายามล่อมันขึ้นจากน้ำ แต่ช้างผู้น่าสงสารตัวนี้ ก็ยังยืนแช่อยู่ในน้ำจนวาระสุดท้าย

กฤษนัน เขียนในเฟชบุ๊กว่า เขาคิดว่า ช้างมีสัมผัสที่ 6 มันไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่ทำอะไรเลย และในที่สุดก็ล้มในเวลา 16.00 น.ของวันพุธที่ผ่านมา ขณะที่ยืนอยู่ในแม่น้ำ

เจ้าหน้าที่สัตว์ป่าในอินเดีย กำลังสอบสวนการตายของช้างที่กำลังตั้งท้องตัวนี้ หลังมันกินสับปะรดยัดไส้ประทัดซึ่งเหตุการณ์นี้ สร้างความโกรธแค้นอย่างมาก หลังจากเจ้าหน้าที่ป่าไม้โพสต์ข่าวเศร้าดังกล่าวเผยแพร่ทางโซเชียล มีเดีย ช้างตัวนี้ต้องตายอย่างทรมาน เพราะมันกินอาหารไม่ได้หลายวัน สัตวแพทย์พยายามที่จะช่วยชีวิตมันแต่ก็ล้มเหลวสำนักงานป่าไม้รัฐเกรละ กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่า กลุ่มผู้ต้องสงสัยถูกนำตัวไปสอบสวนแล้ว แต่ยังไม่มีหลักฐานหมัดแน่น เชื่อมโยงการตายกับประทัด

สำนักข่าวอินเดียนเอ็กซ์เพรส รายงานว่า ระหว่างปี 2557-2558 และ 2561-2562 มีช้างถึง 510 ตัวล้มตายในอินเดีย จากหลาย ๆ สาเหตุทั้งไฟฟ้าช็อต, อุบัติเหตุทางรถไฟ, ถูกล่าและกินยาพิษ อินเดียมีช้างป่าอยู่ประมาณ 27,000 ตัว และช้างเลี้ยงอีกประมาณ 2,500 เชือก