ตร.บุกรวบ รปภ.หวังรวยลักลอบทำธนบัตรปลอม

2020-06-04 19:15:29

ตร.บุกรวบ รปภ.หวังรวยลักลอบทำธนบัตรปลอม

Advertisement

ตร.รวบ รปภ.ลักลอบทำธนบัตรปลอม โดยจับกุมได้ขณะซื้อปริ้นเตอร์เพื่อทำให้เหมือนจริงมากขึ้น

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.63 พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ปทุมธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.เศรษฐณัณข์ ทิมวัฒน์ ผู้กำกับการ สภ.คลองหลวง แถลงข่าวจับกุม นายปียะเทวา บุตรวัง อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 250 หมู่ที่ 9 ต.นาทัน อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ พร้อมของกลางธนบัตรปลอมใบละ1,000 บาท, ใบละ 500 บาท และใบละ 50 บาท รวม 429,150 บาท

พล.ต.ต.ชยุต เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.คลองหลวง ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่ามีคนร้ายใช้ธนบัตรปลอมชำระสินค้าภายในร้านออฟฟิตเมท ห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขานวนคร ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี มูลค่า 11,000บาท หลังพนักงานร้านยืนยันว่า นายปียะเทวา บุตรวัง เป็นผู้นำธนบัตรปลอมมาจ่ายเป็นค่าสินค้า
จากการตรวจค้นตัวนายปียะเทวา ยังพบธนบัตรปลอมอีกจำนวนหนึ่ง จากนั้นจึงทำการขยายผลไปยังห้องพักซึ่งเป็นห้องเช่าไม่มีชื่ออยู่ในซอยโรงเรียนวัดคุณหญิงส้มจีน ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พบอุปกรณ์การทำปลอมธนบัตร และพบธนบัตรปลอมอยู่ภายในห้องอีกจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตรวจยึดไว้เป็นของกลาง ก่อนนำตัวไปสอบสวน

นายปียะเทวา ผู้ต้องหารับสารภาพ ว่า ทำธนบัตรปลอมขึ้นมาจริง แต่ถูกจับขณะนำธนบัตรปลอมไปซื้อปริ้นเตอร์ที่ห้างสรรพสินค้าเพื่อให้ธนบัตรปลอมมีความคมชัดมากยิ่งขึ้น พร้อมอ้างว่าเคยเป็นเจ้าหน้าที่ รปภ.ของสถานที่แห่งหนึ่ง แต่โดนพักงาน 7 วัน จึงหันมาทำธนบัตรปลอมเพราะอยากได้เงินไปซื้อรถยนต์ และนำเงินบางส่วนไปใช้จ่ายเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อหาฉ้อโกงทรัพย์ผู้อื่น, ปลอมเงินตราและมีไว้เพื่อนำออกใช้ซึ่งสิ่งที่ตนได้มาโดยรู้ว่าเป็นธนบัตรปลอม ก่อนส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีไปตามกฎหมาย พร้อมฝากเตือนไปยังพ่อค้า-แม่ค้า และประชาชน ขอให้สังเกตุธนบัตรให้ดี เพราะธนบัตรปลอมกับธนบัตรจริงมีความแตกต่างกันมาก เพื่อป้องกันการตกเป็นเหยื่อของกลุ่มมิจฉาชีพที่ลักลอบปลอมธนบัตรเหล่านี้

แท็กที่เกี่ยวข้อง