ฟันเหนาะๆ 22 ล้านบาท "ฟ่านปิงปิง" ไลฟ์สดเพียงแค่ 1 ชั่วโมง

2020-06-04 19:00:19

ฟันเหนาะๆ 22 ล้านบาท "ฟ่านปิงปิง" ไลฟ์สดเพียงแค่ 1 ชั่วโมง

Advertisement

กลับมาโกยทรัพย์อย่างแท้จริง "ฟ่านปิงปิง" ได้ค่าจ้างไลฟ์สด 1 ชั่วโมง 22 ล้านบาทเธอคือตำนานแห่งซูเปอร์สตาร์ที่ยังคงมีชีวิตอยู่อย่างแท้จริง สำหรับ นักแสดงสาวตัวแม่ชาวจีน ฟ่านปิงปิง ที่ต้องบอกเลยว่าเธอเป็นเสมือนตัวแม่ของวงการภาพยนตร์จีนที่สร้างผลงานละครและซีรีส์มาไม่น้อยเลย รวมไปถึงการถูกทาบทามเป็นพรีเซนเตอร์สินค้าและผลิตภัณฑ์มากมายจนนับไม่ถ้วน เธอโด่งดังและเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก แต่ช่วงหลังกระแสของเธอก็ดูเหมือนจะเงียบแผ่วลงไป หลังตกเป็นผู้ต้องหาคดีเลี่ยงภาษี ซึ่งเธอถูกทางการจีนควบคุมตัวเป็นเวลาหลายเดือน และสั่งปรับภาษีย้อนหลังเป็นเงิน 892 ล้านหยวน หรือคิดเป็นเงินไทย 4,200 ล้านบาทด้วยกัน เมื่อปี 2561


แม้ว่าช่วงหลังจะไม่ค่อยมีผลงานออกให้ได้เห็นมากนัก แต่ถ้าใครที่ได้ติดตามความเคลื่อนไหวของเธอ ก็จะทราบกันดีว่า เธอได้หันมาไลฟ์สดรีวิวสินค้า หรือผลิตภัณ์ความงามบนเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ

จากนางเอกซูเปอร์สตาร์อันดับหนึ่ง เธอจึงกลายเป็นอินฟลูเอนเซอร์อันดับหนึ่งไปในทันที เธอประสบความสำเร็จอย่างมากจากการขายผลิตภัณฑ์ความงามผ่านการไลฟ์สด เธอเคยขายมาสก์หน้าในเวลาเพียง 4 นาที CF กระหน่ำ 110,000 แผ่น ทำเงินถึง 10 ล้านหยวน หรือ 45 ล้านบาท ยิ่งไปกว่านั้น เธอได้รับค่าจ้างมากกว่า 5 ล้านหยวน หรือ 22 ล้านบาทสำหรับการไลฟ์สด 1 ชั่วโมง ซึ่งมากกว่าค่าตัวที่ได้จากการแสดงภาพยนตร์ของเธอเสียอีก

อย่างไรก็ตาม เว็บไซต์ Today ของสิงคโปร์รายงานว่า ทางการจีนกำลังวางแผนที่จะจำกัดการขายสินค้าทางออนไลน์ ซึ่งหากเป็นเรื่องจริง ฟ่านปิงปิงจะต้องสูญเสียโอกาสครั้งใหญ่กับธุรกิจนี้