ล่าหนุ่มแสบ! อ้างเป็นหมอรักษามะเร็ง หลอกเชิดเงินชาวบ้านกว่า 5 แสน

2020-06-04 16:20:13

ล่าหนุ่มแสบ! อ้างเป็นหมอรักษามะเร็ง หลอกเชิดเงินชาวบ้านกว่า 5 แสน

แจ้งความตามจับหนุ่ม 23 ปี อ้างเป็นหมอเชี่ยวชาญโรคมะเร็ง หลอกรักษาชาวบ้านก่อนเชิดเงินหนีหายกว่า 5 แสนบาท

วันที่ 4 มิ.ย. เจ้าอาวาสสำนักสงฆ์พร้อมด้วยกำนัน ผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านใน ต.ดอนเมือง อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา นำหลักฐานร้องสื่อ หลังถูกนายณรงค์ศักดิ์ พิมพ์อุบล อายุ 23 ปี อ้างว่าเป็นหมอ รพ.เอกชนแห่งหนึ่งที่พัทยา จ.ชลบุรี มีความเชี่ยวชาญสามารถรักษาโรคมะเร็งได้ ด้วยตัวยาที่นำเข้าจากต่างประเทศ ได้เข้ามาตีสนิทกับชาวบ้านก่อนจะหลอกเงินชิ่งหนี

จากการสอบถาม นางนภา กมล อายุ 46 ปี หนึ่งในผู้เสียหาย บอกว่า ตนรู้จักกับนายณรงค์ศักดิ์ เมื่อช่วงเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา ที่สำนักสงฆ์แห่งหนึ่งในหมู่บ้าน เนื่องจากนายณรงค์ศักดิ์ มาทำบุญที่วัดและเคยรักษาเจ้าอาวาสที่ป่วยเป็นมะเร็ง จึงเล่าเรื่องที่สามีตนเคยรักษาเกี่ยวกับต่อมน้ำเหลืองที่ รพ. นายณรงค์ศักดิ์จึงขอเจาะเลือดไปตรวจ ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าไปตรวจที่ไหนพอเช้าวันต่อมานายณรงค์นำผลตรวจเป็นกระดาษเขียนด้วยปากกาว่าสามีตนเป็นมะเร็งระยะที่ 2 ต้องรีบให้ยา โดยยาตัวนี้นำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา ราคา 45,000 บาท และบอกว่าจะนำยามาให้ในวันที่ 5 มี.ค.ที่ผ่านมา ตนก็ตกลงจึงไปยืมเงินแม่มาให้ก่อน และช่วงนั้นที่วัดมีงานทอดผ้าป่า นายณรงศักดิ์ อาสาเป็นเจ้าภาพและได้จ้างหมอลำมาแสดง ซึ่งพอถึงวันงาน หมอลำที่จ้างมาก็ไม่ยอมแสดงเนื่องจากยังไม่จ่ายเงิน นายณรงค์ศักดิ์จึงมายืมเงินตนอีก 56,000 บาท เพื่อที่จะให้คณะหมอลำบอกว่าเงินเดือนออกวันที่ 5 จะเอามาคืนให้พร้อมกับยารักษามะเร็งตนก็หลงเชื่อจึงไปเบิกเงินให้

Advertisement
วันต่อมานายณรงค์ยังมาบอกตนอีกว่าจะไปเรียนต่อที่ประเทศจีนที่เมืองอู่ฮั่นเพื่อศึกษาเกี่ยวกับโรคโควิด-19 จะขอยืมเงินจองตั๋วเครื่องบินอีก 50,000 บาท ตนก็หลงเชื่อไปนำทองไปจำนำเอามาให้อีกรวมเป็นเงินทั้งหมด 151,000 บาท แต่พอถึงวันที่ 5 มี.ค.ที่นัดจะเอายาและเงินมาให้นายณรงค์ก็ไม่มาตนก็พยายามติดต่อทวงถามแต่นายณรงค์ บอกว่า โดนกักตัวที่ รพ.ขอนแก่นเพราะสงสัยว่าจะติดเชื้อไวรัสโควิส-19 ไม่สามารถเอาเงินและยามาให้ได้ ซึ่งตนก็เอะใจจึงพยายามติดต่อไปหลายครั้งแต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความที่ สภ.สีคิ้ว

ด้านท่านเจ้าอาวาสสำนักสงฆ์ บอกว่า นายณรงค์ เดินทางมาทำบุญที่วัดพร้อมกับญาติโยมที่รู้จักกัน ลักษณะแต่งตัวคล้ายหมอและที่เสื้อก็มีตราสัญลักษณ์คล้ายกับของหมออีกด้วย พูดจาไพเราะ ก่อนจะเข้ามาตีสนิท สอบถามเรื่องสุขภาพและอ้างว่าเป็นนายแพทย์ อยู่ที่ รพ.เอกชนแห่งหนึ่งในอำเภอพัทยา จ.ชลบุรี มีความเชี่ยวชาญด้านการรักษาโรคมะเร็ง ตนเลยบอกว่าตอนนี้ป่วยเป็นมะเร็งลำไส้นายณรงค์จึงเสนอตัวรักษาให้และมียาติดตัวมาด้วยจะฉีดให้ตอนนี้เลยโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายตนก็ยินยอมให้ฉีดยา หลังจากนั้นนายณรงค์ ก็มาขอเป็นเจ้าภาพจัดงานทอดผ้าป่าจะพิมพ์ซอง 1500 ซอง โดยนายณรงค์เอาไป 1,000 ซองเพื่อนำไปแจกคนรู้จัก แต่ระหว่างนั้นก็ยังมาขอยืมเงินตน 20,000 และยืมเงินลูกศิษย์ตนอีก 20,000 บาท บอกว่าจะนำไปลงทะเบียนเรียนต่อ ตนก็ให้ไป พอใกล้จะถึงวันงานทอดผ้าป่าก็มาขอเงินตนอีก 20,000 บาทอ้างว่าจะเอาไปเตรียมงาน และซองผ้าป่าที่นายณรงค์เอาไปก็ไม่ได้เอามาให้ที่วัดด้วย ซึ่งตนเพิ่งมาทราบทีหลังว่ามีชาวบ้านถูกหลอกอีกหลายราย

Advertisement
เบื้องต้นมีผู้เสียหายอยู่ขณะนี้ 8 ราย รวมเงินกว่า 500,000 บาท และได้เข้าไปแจ้งความไว้ที่ สภ.สีคิ้วแล้วและผู้ใหญ่บ้านในแต่ละหมู่บ้านได้ประกาศเสียงตามสายว่าอย่าได้หลงเชื่อมิจฉาชีพที่เข้ามาในรูปแบบต่างๆหากผิดสังเกตให้รีบโทรศัพท์แจ้งผู้ใหญ่บ้านหรือเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยเร็วที่สุด