แม่แทงลูกดับ ยันไม่ใช่คนฆ่า! ร้องทนายสงกรานต์ช่วย

2020-06-04 15:05:00

แม่แทงลูกดับ ยันไม่ใช่คนฆ่า! ร้องทนายสงกรานต์ช่วย

Advertisement

แม่แทงลูกดับได้รับการประกันตัวแล้ว ยังยืนยันไม่ได้เป็นคนฆ่า เตรียมร้องขอความเป็นธรรมให้ทนายสงกรานต์ช่วย

จากกรณี น.ส.ชลธิชา จินดาวงศ์ อายุ 29 ปี ถูกคนร้ายใช้ไขควงแทงคอและหน้าอก รวม 11 แผล เสียชีวิตในบ้านพัก หมู่ 3 ต.บ้านลำนาว อ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช เบื้องต้นพบว่าคนร้ายขโมยเงินในกระปุกออมสินจำนวน 5,000 บาท หลบหนีหลังก่อเหตุ เหตุเกิดเวลา 01.30 น. วันที่ 11 เม.ย.63 ที่ผ่านมา

ล่าสุดวันที่ 4 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช เผยว่า คดีนี้มีพนักงานสืบสวนภูธรจังหวัด ร่วมกับตำรวจสืบสวน สภ.บางขัน และสืบสวนตำรวจภูธรภาค 8 ลงพื้นที่รวบรสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งเรียกสอบกลุ่มผู้ต้องสงสัยที่อาศัยในพื้นที่ กระทั่งมีประจักษ์พยานและหลักฐาน รวมทั้งพยานบุคคล และพยานแวดล้อมต่างๆ จึงเชื่อได้ว่า นางประทีป แม่บังเกิดเกล้า อายุ 54 ปี เป็นคนลงมือฆ่าลูกสาวตัวเอง จึงรวบรวมพยานหลักฐานและสรุปนำเสนอต่อศาลจังหวัดทุ่งสง เพื่อขอออกหมายจับ ต่อมานางประทีป เข้ามอบตัว พร้อมใช้หลักทรัพย์ 200,000 บาท เพื่อประกันตัวออกไป
ขณะที่ทางพนักงานสอบสวน สภ.บางขัน พิจารณาแล้วว่าเป็นเรื่องในครอบครัว ผู้ต้องหาไม่น่าจะหลบหนีไปไหน อย่างไรก็ตามจากการสอบปากคำเบื้องต้น นางประทีป ให้การปฏิเสธ แต่ตำรวจมีทั้งพยานหลักฐาน พยานแวดล้อม รวมถึงพฤติการณ์ของผู้ต้องหาที่ผิดปกติหลายอย่างหลังเกิดเหตุ ทั้งคำให้การที่มีพิรุธ รวมทั้งสอบปากคำญาติใกล้ชิด จึงเชื่อว่านางประทีป เป็นผู้ต้องหา ส่วนมูลเหตุเบื้องต้นมาจากความขัดแย้งภายในครอบครัว รวมทั้งเรื่องทรัพย์สิน

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเกิดเหตุ พบนางประทีป ผู้ต้องหา พบว่า กำลังเลี้ยงดูลูกสาวอีกคนที่ป่วยออทิสติค พร้อมกับเปิดเผยว่า เรื่องราวที่เกิดขึ้นตนไม่ได้รับความเป็นธรรม ตนเป็นแม่ บังเกิดเกล้า ไม่คิดจะฆ่าลูก วันเกิดเหตุตนไปกรีดยางพารา และกลับมาพบลูกสาวถูกฆ่า จึงแจ้งตำรวจ ตนยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง และขอความเป็นธรรมกับทนายสงกรานต์ ขอสาบานต่อพ่อท่านไข่ วัดลำนาว ว่าตนไม่ใช่คนฆ่าลูกนายสมเกียรติ รัตนบุรี กำนันตำบลบ้านลำนาว เปิดเผยว่า ช่วงเกิดเหตุได้รับแจ้งจากลูกบ้านว่ามีเหตุเสียชีวิต ที่บ้านเกิดเหตุ จึงเดินทางมาตรวจสอบ ร่วมกับตำรวจ ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเกิดจากอะไร ฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย เท่าที่ทราบครอบครัวนี้ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร และชอบเก็บตัวเงียบ

ด้านนายพิชอบ ช่วยพิทักษ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ต.บ้านลำนาว อ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า จากคดีแม่ฆ่าลูกสาวตนเอง ภายหลังจากที่ศาลได้ออกหมายจับนางประทีป แม่บังเกิดเกล้า วัย 54 ปี นางประทีป ผู้เป็นแม่ได้ประกันตัวออกมาแล้ว และก็ใช้ชีวิตความเป็นอยู่ตามปกติที่บ้าน จากความคิดส่วนตัวและข้อสันนิษฐานสาเหตุการเสียชีวิตของ น.ส.ชลธิชา จินดาวงศ์ อายุ 29 ปี น่าจะมาจากการลักทรัพย์ ปล้น หรือโจรติดยาเสพติดชิงทรัพย์มากกว่า ไม่น่ามาจากแม่ฆ่าลูกตนเอง แต่ในขั้นตอนของทางเจ้าหน้าที่ตนเองก็ยังไม่รู้ลึกตื้นหนาบางว่าทางขั้นตอนของตำรวจและขั้นตอนจากพยานหลักฐานเป็นอย่างไร ส่วนจากคำให้การของเพื่อนบ้านให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่าหลังจากเกิดเหตุการณ์ขึ้นซึ่งได้ดูจากกล้องวงจรปิดบ้านพี่สะใภ้ของตนเหมือนมีดวงอะไรมาลอยอยู่บริเวณหน้าบ้านแต่ก็ยังไม่ทราบว่าเป็นดวงอะไร แต่คิดว่าน่าจะเป็นวิญญาณของผู้เสียชีวิตที่ยังวนเวียนอยู่

อย่างไรก็ตาม พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวได้จำนนต่อพยานหลักฐานหลายอย่างทั้งพยานที่เกิดเหตุ พยานแวดล้อมประกอบพฤติการณ์ซึ่งผิดปกติไปจากคำให้การ และการสอบปากคำพยาน ญาติ และหลักฐานอื่นๆ เชื่อได้ว่าจากคำให้การ น่าจะเป็นเรื่องภายในครอบครัวทะเลาะวิวาทกันต่อเนื่อง เกี่ยวกับทรัพย์สินเงินทอง จึงขออนุมัติต่อศาลออกหมายจับนางประทีป แม่บังเกิดเกล้า แต่ผู้ต้องหาได้ให้การปฏิเสธและประกันตนเองตามที่เป็นข่าวแท็กที่เกี่ยวข้อง