ศบค.ยันรอประเมินผล พร้อมปลดล็อกทุกกิจการ

2020-06-04 14:05:09

ศบค.ยันรอประเมินผล พร้อมปลดล็อกทุกกิจการ

Advertisement

"หมอทวีศิลป์"ย้ำประเมินผลผ่อนปรน ก่อนยื่น ศบค.พิจารณาปลดล็อกทุกกิจกรรมและกิจการ

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.63 นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หรือ ศบค.สถานการณ์ประจำวันเกี่ยวกับมาตรการผ่อนปรนในระยต่อไป ว่า ขณะนี้ได้มีการเรียนเชิญผู้ที่มีความเกี่ยวข้องกับกิจกรรมและกิจการที่ได้เปิดดำเนินการไปแล้ว เพื่อหาข้อสรุปก่อนนำไปประมวลผลเพื่อพิจารณาผ่อนปรนกิจการในประเภทกลุ่มเสี่ยงสูง

โดยเฉพาะกิจกรรมที่ต้องหารือร่วมกันระหว่างผู้เกี่ยวข้องกับเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ ในฐานะประธานคณะกรรมการเฉพาะกิจพิจารณาผ่อนคลายการบังคับใช้มาตรการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคติดต่อโควิด-19 โดยจะร่วมกันพิจารณา ก่อนเสนอที่ประชุม ศบค.ต่อไป
สำหรับกิจการและกิจกรรม ที่คาดว่า ศบค.จะพิจารณาผ่อนปรนในระยะต่อไป ประกอบด้วย โรงเรียนและสถาบันการศึกษา, สถานรับเลี้ยงเด็กและสถานดูแลผู้สูงอายุที่เดินทางไปกลับ, ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา, ห้องประชุมเพื่อการรวมกลุ่มอบรมที่มีการรวมตัวกันมากกว่า 200 คน, การถ่ายทำรายการ, อุทยานแห่งชาติ และสวนรุกขชาติ

ชายหาด หรือชายทะเล, สวนสนุกสวนน้ำ-สนามเด็กเล่น-ร้านเกมส์, สนามกีฬา-โรงยิม สถานที่ออกกำลังกาย เช่น บิลเลียด สนุกเกอร์ มวย คาราเต้ ยูโด เทควันโด และศิลปะการต่อสู้ เดินวิ่งการกุศล ไตรกีฬา และการแข่งขันกีฬา, การจัดแสดงคอนเสิร์ต จังานดนตรี งานอีเวนท์ หรือการจัดแสดงงานสินค้าบนพื้นที่เกินกว่า 20,000 ตารางเมตร, สถานบันเทิงผับ บาร์ คาราโอเกะ และสถานบริการ อาบ อบ นวด