เดือดหนัก "บุ๋ม ปนัดดา" สวนกลับ "เอ๋ ปารีณา" ถ้าไม่ฉลาดให้อยู่เงียบ ๆ เดี๋ยวทำบุญไปให้

2020-06-04 17:00:54

เดือดหนัก "บุ๋ม ปนัดดา" สวนกลับ "เอ๋ ปารีณา" ถ้าไม่ฉลาดให้อยู่เงียบ ๆ เดี๋ยวทำบุญไปให้

Advertisement

เดือดหนัก "บุ๋ม ปนัดดา" สวนกลับ "เอ๋ ปารีณา" ถ้าไม่ฉลาดให้อยู่เงียบ ๆ เดี๋ยวทำบุญไปให้  กรณีถูกกล่าวหาว่ามั่วกรณีโพสต์ "การคุมคามทางเพศ กำลังจะเป็นกฎหมายจริงจัง จะไม่ใช่แค่เป็นการลงบันทึกประจำวันอีกต่อไป"

กลายเป็นอีกคู่ที่เปิดศึกวิวาทะกันผ่านโซเชียลมีเดียสำหรับ  "บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี"  นักแสดง พิธีกร ชื่อดัง กับ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)

ประเด็นเริ่มจาก "บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี" ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรม @boompanadda  ระบุว่า "การคุมคามทางเพศ กำลังจะเป็นกฎหมายจริงจัง จะไม่ใช่แค่เป็นการลงบันทึกประจำวันอีกต่อไป ทุกท่านจำเรื่องราวที่มีคนมาดักรอบุ๋มหน้าสตูดิโอได้ไหมคะ? วันนั้นตำรวจทำได้แค่เชิญตัวเค้ากลับ แต่หลังจากที่ตำรวจกลับไปเค้าก็มาอีก มีทั้งโทรศัพท์และข้อความหลายอย่างที่เป็นการคุกคาม แต่บุ๋มยังโชคดีที่ยังไม่มีอะไรเกิดขึ้นกว่านั้น แต่ที่ผ่านมามีผู้หญิงอีกหลายคนมากมายที่ประสบปัญหาการคุกคามทางเพศแต่ไม่มีกฎหมายข้อใดที่จะช่วยพวกเธอได้อย่างจริงจัง วันนี้สิ่งที่บุ๋มได้เสนอในคณะกรรมาธิการเปลี่ยนแปลงกฎหมายข่มขืน ให้มีกฎหมายและโทษที่เป็นคดีอาญาอย่างจริงจัง ซึ่งวันนี้เราได้มาถึงครึ่งทางแล้วนะคะ เพื่อผู้หญิงทุกคนในอนาคตจะได้ไม่ต้องมาเจอผู้ชายยืนกดดันหน้าที่ทำงานหรือหอพัก ไม่ต้องมาอดทนกับข้อความหรือคำพูดดูถูกคุกคามข่มขู่อีกต่อไป ขอกำลังใจให้กฎหมายนี้ผ่านได้อย่างสมบูรณ์แบบให้เร็วที่สุดค่ะ ขอบคุณทุกท่านค่ะ

ขณะที่ น.ส.ปารีณา ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจ ปารีณา ไกรคุปต์  ระบุว่า "บุ๋มปนัดดา อ่านหน่อยข่มขืนคืออาญามาตั้งนานแล้ว แต่ล่าสุดมีการเพิ่มโทษถึงประหารชีวิต"  พร้อมกับโพสต์ด้วยบว่า "มั่ว พูดไรต้องระวัง เพราะเป็นดารา ประชาชนอ่านแล้วจะเข้าใจผิดไปตามได้ ข่มขืน คุกคาม สามารถแจ้งความเพื่อดำเนินคดีอาญาได้คะ ถึงอย่างไรก็ต้องขอชื่นชมดารามากความสามารถ พิมพ์ผิด ดารามากสามีในความตั้งใจที่... " และล่าสุด น.ส.ปารีณา โพสต์ว่า "อ่านความจริงอ่านเดลินิวส์ ไม่ได้อ่านแต่พาดหัวข่าว อ่านรายละเอียดข่าวแล้วรู้เลยว่า บุ๋ม #มั่ว"

ดูเหมือนเรื่องราวจะยังไม่จบง่าย ๆ เมื่อ "บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี" ได้โพสต์อินสตาแกรมอีกครั้งว่า "เข้าโซเชียลด้วยความมึนงง เมื่อส.ส.ท่านหนึ่งพาดพิงถึง อยากเรียนให้ทราบว่า ก่อนจะมาแซะบุ๋ม #อย่าอ่านแต่พาดหัว ทุกคนทราบค่ะ ว่าคดีข่มขืนเป็นคดีอาญา แต่ที่พวกเราพยายามผลักดันคือ คดีคุกคามก่อกวน ที่ยังไม่มีความรุนแรงเกิดขึ้น เช่น Stalker ไล่ตามผู้หญิงทั้งมีชื่อเสียงและไม่มี มันเสี่ยงต่อความปลอดภัยในชีวิต  กว่าจะมีกฎหมายออกมาแต่ละอย่างออกมา ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะต้องมองให้ครบทุกด้าน แต่เวลาที่มีผู้ทรงคุณวุฒิ ผู้มีประสบการณ์ ทำงานหลากหลายอาชีพที่เกี่ยวข้องมารวมตัวกัน มันทำให้ทุกอย่างไม่ยากเกินไปเพราะเป้าหมายคือความถูกต้องและผลประโยชน์ของประชาชน ส่วนตัวบุ๋มเองที่ต้องทำงานกับ 3 คณะ อย่างน้อยเกือบสองวันที่หายไปจากรายการทีวี มันคืองานที่ได้เงินเห็นๆ แต่บุ๋มคิดว่า ถ้ามันทำให้ผู้หญิงและเยาวชนปลอดภัยขึ้นได้ บุ๋มว่ามันคุ้ม! คุ้มที่ได้เกิดมาแล้วมีประโยชน์ต่อประชาชน ดังนั้นบุ๋มจึงไม่มีเวลาว่างมากพอที่จะมานั่งทะเลาะกับใคร #ถ้าไม่ฉลาดให้อยู่เงียบๆ #เดี๋ยวทำบุญไปให้

ขอบคุณอินสตาแกรม @boompanadda,เฟซบุ๊ก ปารีณา ไกรคุปต์