กระหน่ำยิง! แม่ค้าสาว 4 นัดซ้อน คาดเหตุขัดแย้งส่วนตัว

2020-06-04 11:45:52

กระหน่ำยิง! แม่ค้าสาว 4 นัดซ้อน คาดเหตุขัดแย้งส่วนตัว

Advertisement

กระหน่ำยิงแม่ค้าสาวขายยำ 4 นัดซ้อน ญาตินำส่ง รพ. แต่ไม่รอด ส่วนมือปืนขี่รถ จยย.มาปลิดชีพตัวเองตายตามหนีความผิดข้างเมรุเผาศพวัดกลางเมืองภูเก็ต ตร.คาดขัดแย้งส่วนตัว

วันที่ 4มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.อุดม เพชรรัตน์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ตได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า เกิดเหตุยิงกันขึ้นที่หน้าบ้านเลขที่ 2 สุทัศน์ซอย 10 ถ.ศรีสุทัศน์ ต.รัษฎา อ.เมือง มีผู้บาดเจ็บสาหัส ญาติผู้บาดเจ็บช่วยกันนำส่ง รพ.อบจ.ภูเก็ต แต่เสียชีวิตที่ห้องฉุกเฉิน ทราบชื่อคือ น.ส.สุพัตรา สุวรรณวร อายุ 26 ปี ถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด .357 มม.เข้าตามร่างกาย 4 นัด จากนั้น พ.ต.อ.ธีรวัฒน์ เลี่ยมสุวรรณ ผกก.สภ.เมืองภูเก็ตนำกำลัง พฐ.จว.ภูเก็ต-ชุดสืบสวนและสายตรวจรุดไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุเป็นร้านขายอาหารประเภทยำ พบกองเลือดเป็นจำนวนมาก ชุดสืบสวนได้สอบถามข้อมูลเบื้องต้นจากเพื่อนคนก่อเหตุ จนทราบชื่อคือ นายธเนศ ช่วยสด อายุ 41 ปี ขี่รถ จยย.ฮอนด้าซีพีเอ็กซ์สีขาว ทะเบียน 1กฒ 4955 ภูเก็ตหลบหนีไป โดยเพื่อนนายธเนศบอกกับตำรวจว่า เมื่อคืนที่ผ่านมานายธเนศมาบ่นให้ฟังว่า อาจจะเข้าวัดไปสงบสติอารมณ์ จนมาเกิดเหตุเสียก่อน ชุดสืบสวนจึงคาดว่า นายธเนศอาจขี่รถ จยย.ไปยังวัดที่ใกล้ที่สุด คือ วัดแสนสุข ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จึงนำกำลังไปตรวจสอบพร้อมกับวิทยุสกัดตามเส้นทางต่างๆ
เมื่อชุดสืบสวนไปถึงที่หน้าวัดดังกล่าวได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด โดยเสียงดังขึ้นมาจากข้างเมรุ จึงนำกำลังไปตรวจสอบพร้อมด้วยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ปรากฎว่าพบร่างชายฉกรรจ์ไว้หนวด สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีเทา นุ่งกางเกงยีนส์ขาสามส่วนสีน้ำเงิน ใส่รองแตะสีขาว ในมือขวากำปืนพกสั้นขนาด .357 มม.สภาพศพนอนตะแคงขวาเลือดอาบร่าง ตรวจสอบพบรูกระสุนที่บริเวณศีรษะด้านหลัง 1 นัด โดยกระสุนดังกล่าวทะลุมาจากภายในปาก จึงตรวจสอบภายในตัว พบปลอกกระสุนปืนในลูกโม่ที่ยิงไปแล้วจำนวน 5 นัด เหลืออีก 1 นัดที่ยังไม่ได้ยิง และในกระเป๋ากางเกงยังพบกระสุนปืนขนาดเดียวกันอีก 10 นัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานพร้อมกับนำศพส่งชันสูตรที่ รพ.วชิระภูเก็ต

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายธเนศมีบ้านพักอยู่ตรงข้ามกับร้านขายยำ ซึ่งเป็นบ้านพักของ น.ส.สุพัตราที่เปิดเป็นร้านขายยำ โดยขณะนั้น น.ส.สุพัตรากำลังยืนขายยำอยู่ จากนั้นนายธเนศได้เดินถือปืนออกมาจากภายในบ้านและเดินดิ่งไปหา น.ส.สุพัตรา โดยมีลูกค้า 1-2 คนยืนรอยำอยู่ ทันใดนั้นนายธเนศได้กราดกระสุนใส่ร่าง น.ส.สุพัตรา รวดเดียว 4 นัดต่อหน้าลูกค้าที่ยืนรอยำอยู่ สร้างความตื่นตระหนกให้กับลูกค้าเป็นอย่างมาก ทำให้ร่าง น.ส.สุพัตราล้มลงกองกับพื้น โดยนายธเนศได้เดินกลับไปที่หน้าบ้านพร้อมกับขี่รถ จยย.คันดังกล่าวหลบหนีไป ญาติๆ ของ น.ส.สุพัตราได้ช่วยกันนำ รพ.อบจ.ภูเก็ต ซึ่งห่างจากบ้านไม่ถึง 1 กม.แต่ น.ส.สุพัตราทนความเจ็บไม่ไหว เสียชีวิตระหว่างนำส่ง จากนั้นนายธเนศได้ขี่รถมุ่งหน้าไปยังวัดแสนสุขตรงไปที่เมรุเผาศพ และได้จอดรถ จยย.เดินไปนั่งข้างเมรุแล้วใช้ปืนกระบอกเดียวกันกับที่ลั่นไกยิง น.ส.สุพัตรา อมปากกระบอกปืนเข้าไปในปากและลั่นไกทันที ท่ามกลางชาวบ้านที่มาร่วมงานศพภายในวัดได้ยินเสียงปืนกันไปทั่ว ทำให้นายธเนศเสียชีวิตคาข้างเมรุดังกล่าว ส่วนสาเหตุเบื้องต้นนั้น ตำรวจคาดว่า 2 คนอาจมีความขัดแย้งกันเรื่องใดเรื่องหนึ่ง ซึ่งอยู่ระหว่างการสอบสวนข้อเท็จจริงอย่างละเอียดอีกครั้ง