"อนุชา"เต็งจ๋าเบียด “สันติ” นั่งเลขาธิการ พปชร.

2020-06-03 22:30:23

"อนุชา"เต็งจ๋าเบียด “สันติ” นั่งเลขาธิการ พปชร.

Advertisement

"อนุชา"เต็งจ๋าเบียด “สันติ” นั่งเลขาธิการ พปชร. จับตาปรับ ครม."แฮ้งค์-เฮ้ง"ติดโผอีกรอบ

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ว่า สำหรับการจัดสรรกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ นอกจากเสียงส่วนใหญ่จะสนับสนุนให้พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานยุทธศาสตร์ พปชร. ขึ้นเป็นหัวหน้าพรรคโดยเอกฉันท์แล้ว ขณะที่ตำแหน่งเลขาธิการพรรคที่ขณะนี้มีชื่อของนายอนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาทและนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง อย่างไรก็ตามมีรายงานข่าวว่าแนวโน้มอาจเป็นนายอนุชา เนื่องจากมีข่าวว่า พล.อ.ประวิตร รับปากที่จะให้นายอนุชาเป็นเลขาธิการพรรค จนเกิดกระแสข่าวเปลี่ยนแปลงเลขาธิการจากนายสนธิรัตน์ เป็นนายอนุชา เมื่อช่วงกลางเดือน ธ.ค.62 ที่ผ่านมา

ขณะที่การปรับ ครม.แม้เป็นอำนาจนายกฯแต่เริ่มมีการขยับของกลุ่มต่างๆภายในพลังประชารัฐแล้ว โดยเฉพาะในส่วนของนายอนุชาที่ก่อนหน้ามีชื่อติดโผเป็นรมช.คลัง และนายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี ประธานส.ส.พรรค ติดโผเป็นรมว.แรงงาน แต่ทั้งคู่พลาดเก้าอี้ โดยผู้ใหญ่ในพรรคขอให้รอการปรับครม.ต่อไป ที่คาดว่าจะมีการปรับภายหลัง ครม. ทำงานครบ 1 ปี

ส่วนการกำหนดวันประชุมใหญ่สามัญเพื่อเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ต้องเป็นหน้าที่นายอุตตม สาวนายน ในฐานะรักษาการหัวหน้าพรรคที่ต้องเรียกประชุมกรรมการบริหารที่เหลืออยู่ 16 คน ภายใน 1-2 สัปดาห์นี้ นับตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.ที่ 18 กรรมการบริหารพรรคลาออก เพื่อกำหนดวันประชุมใหญ่สามัญและกำหนดวาระการประชุม รวมถึงการเชิญสมาชิกพรรคเข้าร่วมประชุม รวมทั้งหมดภายใน 45 วัน นับตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.ที่เป็นวันที่ 18 กรรมการบริหารพรรคยื่นใบลาออก โดยเป็นไปตามข้อบังคับพรรคข้อที่ 15(4)

แท็กที่เกี่ยวข้อง