“จุรินทร์” ลุยแจกอาหาร ถุงยังชีพชาว กทม.

2020-06-03 12:20:37

“จุรินทร์” ลุยแจกอาหาร ถุงยังชีพชาว กทม.

Advertisement

“จุรินทร์” ลุยโครงการอาหารปลอดภัยจากใจสู่ชุมชน แจกอาหาร ถุงยังชีพี่น้องชาว กทม.

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)  รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ เปิดงานและร่วมมอบอาหารในเครือ CPF ตาม “โครงการอาหารปลอดภัย จากใจสู่ชุมชน” เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ณ สํานักงานเขตบางพลัด ร่วมกับ นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ และนายชนินทร์ รุ่งแสง ส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ และ ชุมชนจรัสเมือง สลักหิน ปทุมวัน กับ น.ส.อรอนงค์กาญจนชูศักดิ์


นายจุรินทร์ กล่าวว่า  ในงานว่าวันนี้นำอาหารในเครือ CPF ตาม “โครงการอาหารปลอดภัยจากใจสู่ชุมชน” เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้พวกเราในสภาวะที่ประสบวิกฤตโควิด-19  โดยนำอาหารปรุงสำเร็จแล้ว นำมาอุ่นร้อนที่รถ Food Truck ซึ่งถือว่าเป็นตู้ขนาดใหญ่แทนไมโครเวฟที่เซเว่น-อีเลฟเว่นขนาดยักษ์ ภายใต้ความร่วมมือของกระทรวงเกษตร กระทรวงพาณิชย์ บริษัทซีพีเอฟ และนายชนินทร์ ซึ่งเป็นผู้ประสานงานในการทำให้เกิดงานในวันนี้

“เมนูอาหาร 6 อย่าง 1.ข้าวผัดไก่ย่างซอสเกาหลีเป็นเมนูพิเศษเฉพาะวันนี้เฉพาะที่ร่วมมือกับกระทรวงพาณิชย์โดยเฉพาะปกติขาย 29 ถึง 30 บาท แต่มาร่วมกับกระทรวงพาณิชย์ ในโครงการพาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน ลดลงมาเหลือแค่ 20 บาทสำหรับที่ร้านเซเว่น-อีเลฟเว่น มีตราพาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน ติดอยู่ที่กล่อง 2.ข้าวอกไก่ซอสจิ้มแจ่ว 3.ข้าวไข่เจียว4.ข้าวตับกระเทียม5.ข้าวไก่สไปซี่ 6.ข้าวอกไก่ย่างซอสเกาหลี ยังมีไข่ต้ม หน้ากากผ้าจากแม็คยีนส์ และเครื่องดื่มจากเอ็มสปอร์ต “ นายจุรินทร์ กล่าว


นายจุรินทร์ กล่าวอีกว่า นอกจากจะเป็นอาหารที่อุ่นให้มาทานที่นี่แล้วก็ต้องการที่จะดูแลผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยเฉพาะผู้สูงอายุมีชุดสุขภาพ ประกอบด้วยหน้ากากอนามัย เจลล้างมือ น้ำยาบ้วนปาก สำหรับผู้สูงอายุในเขตบางพลัด อายุ 70 ปีขึ้นไป เพื่อเป็นการลดความเสี่ยง จะส่งถึงบ้านทางไปรษณีย์ฟรี และมอบให้กับนางฟ้าของท่านผอ.เขตบางพลัด หรือพนักงานทำความสะอาดและมอบเจลล้างมือให้กับสำนักงานเขต ตัวแทนชุมชน เพื่อที่จะให้ชีวิตมีความเป็นอยู่ที่ปลอดภัยมากขึ้นในช่วงโควิด

ภายหลังเสร็จสิ้นภารกิจในเขตบางพลัดนายจุรินทร์ พร้อมคณะ จะเดินทางไปเพื่อพบปะเยี่ยมเยียนและมอบเครื่องอุปโภค บริโภคให้กับพี่น้องชาวชุมชนจรัสเมือง และชุมชนสลักหิน เขตปทุมวันต่อไป