ส.ต.ท.อุ้มฆ่า "พี่เตี้ย มช."โดนสั่งให้ออกจากราชการแล้ว

2020-06-03 11:57:44

ส.ต.ท.อุ้มฆ่า "พี่เตี้ย มช."โดนสั่งให้ออกจากราชการแล้ว

Advertisement

"เพจมูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์"เผย ส.ต.ท.อุ้มฆ่า "พี่เตี้ย มช."โดนสั่งให้ออกจากราชการแล้วพร้อมตั้งคณะกรรมการตรวจสอบวินัยร้ายแรง  เผยประสาน สภ.ภูพิงค์ เตรียมออกหมายเรียกผู้ต้องสงสัยคนที่2 

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. เพจมูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand - WDT โพสต์ข้อความระบุว่า สั่งให้ออกจากราชการแล้วพร้อมตั้งคณะกรรมการตรวจสอบวินัยร้ายแรง หลังการประชุม ปรึกษาและขอความช่วยเหลือในการคืนความเป็นธรรมให้ในกรณี พี่เตี้ย มช. และได้รับการความกรุณาให้การช่วยเหลือและดำเนินการอย่างยุติธรรมที่สุด จาก พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มอบหมาย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ พล.ต.ท.จารุวัฒน์ ไวศยะ ผู้ช่วยผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้อำนวยการดำเนินการ WDT และประชาชน พร้อมคณะผู้ร้องเรียน ได้รับทราบจาก พล.ต.ท.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการประจำสำนักงานผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ว่า ได้มีการสั่งการลงดาบแรกให้ "ผู้ต้องหาคนแรก" ออกจากราชการไว้ก่อน พร้อมตั้งคณะกรรมการตรวจสอบวินัยร้ายแรง เรียบร้อยแล้ว ถือเป็น อีกก้าวหนึ่ง ของความสำเร็จ "เด็ดดอกไม้สะเทือนถึงดวงดาว" ดอกแรก ที่ต้องจดจำไว้เป็นประวัติศาสตร์ครับ 

เพจมูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand - WDT  ระบุด้วยว่า เด็ดดอกไม้สะเทือนถึงดวงดาว นิยายเล่มละบาท ตอนที่สอง เขียนโดย ชาวบ้านเชิงดอย เรื่อง "อาจานบงการ นางบานนกต่อ ตชด.อุ้มฆ่า" WDT ประสาน สตช. และ สภ.ภูพิงค์ เตรียมออกหมายเรียกผู้ต้องสงสัยคนที่สอง รอเด็ดดอกสองครับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าก่อนหน้าพี่เตี้ย มช.จะเสียชีวิต ตำรวจยศ ส.ต.ท. สังกัด ตชด.33 ได้พาออกไปจากพื้นที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.)   ก่อนพบศพไว้ที่พงหญ้าข้างทาง  โดยพนักงานสอบสวน สภ.ภูพิงค์ ได้แจ้งข้อกล่าวหา 3 ข้อหาได้แก่ ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะทารุณกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุอันควรและ ข้อหาทิ้งซากสัตว์ โดยทาง ส.ต.ท. ได้ให้การภาคเสธรับสารภาพเพียงทิ้งซากสัตว์เท่านั้น ส่วนนข้อหาลักทรัพย์และข้อหาทารุณกรรมสัตว์ให้การว่าไม่ได้ลักทรัพย์ แค่พาออกมานั่งรถเที่ยวและเกิดอุบัติเหตุ

ขอบคุณ  เพจมูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand - WDT,พี่เตี้ย มช.