"ไผ่ ลิกค์"ขานรับนโยบาย "บิ๊กป้อม" เหมาผลไม้ชาวสวนขาย อ.ต.ก.

2020-06-02 22:25:20

"ไผ่ ลิกค์"ขานรับนโยบาย "บิ๊กป้อม" เหมาผลไม้ชาวสวนขาย อ.ต.ก.

Advertisement

"ไผ่ ลิกค์"ขานรับนโยบาย "บิ๊กป้อม" เหมาผลไม้ชาวสวนกำแพงเพชรมาขายตลาด อ.ต.ก.


เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ลงพื้นที่องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อ.ต.ก.)  เขตจตุจักร กทม.เพื่อสำรวจและกำลังใจพ่อค้าแม่ค้าจาก จ.กำแพงเพชรที่นำของดีประจำจังหวัดมาขายภายในตลาด อ.ต.ก.ซึ่งได้รับความช่วยเหลือจากทางรัฐบาล โดยกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และ อ.ต.ก. ได้จัดให้ตลาด อ.ต.ก. เปิดพื้นที่ “อ.ต.ก.ช่วยเหลือเกษตรกร“ ให้พี่น้องเกษตรกรสามารถนำผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรที่มีชื่อเสียงของแต่ละจังหวัดไม่ว่าจะเป็นผักหรือผลไม้เข้ามาจำหน่ายได้ เพื่อเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรในการกระจายสินค้าอีกทางหนึ่ง


นายไผ่  กล่าวว่าหลังจากได้ลงพื้นที่พบกับประชาชนในพื้นที่เลือกตั้งเขต 1 จ.กำแพงเพชร พบว่าชาวสวนผลไม้มีปัญหาพืชผลทางการเกษตรที่ออกมาจำนวนมากในช่วงนี้ แต่ปรากฏว่าไม่สามารถระบายผลผลิตออกได้ทัน เนื่องจากไม่สามารถนำผลไม้เหล่านี้ออกไปจำหน่ายยังต่างจังหวัดได้ ทำให้ผลไม้ล้นตลาด และตกค้างอยู่กับเกษตรกร ทำให้เกิดความเดือดร้อน ตนจึงได้รับซื้อผลไม้จากเกษตรกร ส่วนหนึ่งได้นำไปแจกให้กับชุมชนต่างๆในเขตเทศบาล และอีกส่วนหนึ่งในนำมาขายในพื้นที่ตลาด อตก. เพราะอยากให้คนทุกจังหวัด ทุกภาค ได้รับประทานของดีที่มาจากจังหวัดกำแพงเพชรด้วย นอกจากนี้ยังเป็นการขานรับนโยบายของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์ พปชร.แล้ว ที่เน้นย้ำให้เข้าไปดูแลช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ในช่วงที่มีความเดือดร้อน ในทุกเรื่อง


นายไผ่ ยังได้ขอบคุณทุกทุกคนที่เกี่ยวข้องที่เข้าช่วยกันมาโปรโมทสินค้าของดีของ จ.กำแพงเพชร และดีใจทีได้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการนี้ พร้อมกับยืนยันที่จะทำหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่เพื่อให้คนทุกที่ทุกจังหวัด ได้รู้จักของดีของเมืองกำแพงเพชร นั้นก็เพราะเราคือคนกำแพงแท็กที่เกี่ยวข้อง