พ่อแม่ร้อง รมว.ยธ.ช่วยลูกชายโดนเครื่องบินชนดับ

2020-06-02 18:55:24

พ่อแม่ร้อง รมว.ยธ.ช่วยลูกชายโดนเครื่องบินชนดับ

Advertisement

พ่อแม่ของนายช่างภาคพื้นดินของสายการบินดัง ร้อง รมว.ยธ. ช่วยเหลือคดีหลังลูกชายเสียชีวิตสลิงขาด

เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. ที่ศูนย์ยุติธรรมสร้างสุข กระทรวงยุติธรรม (ยธ.) นายนรินท์พงศ์ จินาภักดิ์ นายกสมาคมทนายความแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายสัมพันธ์ อ่อนชะอ่ำ อายุ 61 ปี และ นางราตรี อ่อนชะอ่ำ อายุ 57 ปี บิดามารดาของ นายธนิสร อ่อนชะอ่ำ นายช่างภาคพื้นดิน ของสายการบินแห่งหนึ่ง เข้ายื่นหนังสือขอความเป็นธรรมต่อ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน  รมว.ยุติธรรม จากกรณีบุตรชายเสียชีวิตขณะการปฏิบัติหน้าที่เนื่องจากรถลากสายสลิงขาดทำให้เครื่องบินไหลเข้ามาพุ่งชน บริเวณลานจอดเครื่องบินภายในสนามบินดอนเมือง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 7 ก.พ.2563 ที่ผ่านมา โดยมี ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการ รมว.ยุติธรรม เป็นผู้แทนรับเรื่อง


ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต เปิดเผยว่า คดีดังกล่าวผ่านมา 4 เดือนแล้วแต่ไม่มีความคืบหน้า ครอบครัวผู้เสียหายจึงเดินทางมาขอความเป็นธรรมที่กระทรวงยุติธรรมเพื่อช่วยประสานกับ สน.ดอนเมือง เจ้าของพื้นที่เกิดเหตุ และฝากถึง พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ช่วยเร่งรัดคดีกับทางตำรวจท้องที่ด้วยเพราะส่งผลกระทบต่อครอบครัวไม่ได้รับการเยียวยาช่วยเหลือจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนจะเข้าเงื่อนไขสิทธิ์ตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 จะต้องรอผลสรุปสำนวนคดีของตำรวจ สน.ดอนเมือง เสียก่อน

ด้าน นายนรินท์พงศ์ กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 7 ก.พ. และมีภาพหลักฐานชัดเจน แต่คดีผ่านมาเกือบ 4 เดือนยังไม่สามารถสรุปสำนวนคดีได้ ซึ่งตนไม่สามารถก้าวล่วงการสืบสวนสอบสวนของตำรวจ สน.ดอนเมือง จึงมาร้องขอกระทรวงช่วยเร่งรัดคดี ทั้งนี้ สายการบินต้องร่วมรับผิดชอบด้วยเพราะถือว่าผู้ตายเสียชีวิตระหว่างปฏิบัติหน้าที่

ส่วนทาง นายสัมพันธ์ เผยว่า หลังลูกชายเสียชีวิต ทางบริษัทสายการบินไม่เคยเข้ามาแนะนำให้คำปรึกษาเรื่องคดีเลย ตนจึงขอความเป็นธรรมกระทรวงยุติธรรมช่วยเหลือครอบครัวด้วยเพราะสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก

แท็กที่เกี่ยวข้อง