ม้าหัวหินเปิดให้บริการหลังผ่อนปรนระยะ 3

2020-06-02 17:25:06

ม้าหัวหินเปิดให้บริการหลังผ่อนปรนระยะ 3

Advertisement

ม้าหัวหินเปิดให้บริการ หลังผ่อนปรนมาตรการระยะที่ 3 ประจวบคีรีขันธ์ไร้ผู้ติดเชื้อโควิด-19 นาน 2 เดือน

เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการท่องเที่ยวที่ชายหาดหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พบว่าตลอดทั้งวันมีนักท่องเที่ยวทยอยเดินทางมาพักผ่อนตากอากาศอย่างต่อเนื่อง ภายหลังจากที่ภาครัฐได้มีการผ่อนปรนมาตรการระยะที่ 3 ทำให้ประชาชนเริ่มออกเดินทางข้ามจังหวัดมากขึ้น จากการสอบถามผู้ประกอบร้านอาหาร เตียงผ้าใบ บริเวณทางลงชายหาดด้านข้างโรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า หัวหิน ระบุว่าช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ ที่ผ่านมานักท่องเที่ยวเริ่มมาเที่ยวหัวหินมากขึ้น ส่วนใหญ่จะเดินเล่นบนชายหาดมากกว่าลงเล่นน้ำทะเล และคาดว่าในช่วงสุดสัปดาห์นี้จะมีจำนวนเพิ่มขึ้น ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในพื้นที่ ทำให้ผู้ค้ากลับมามีรายได้ หลังจากที่ผ่านมาได้รับผลกระทบเป็นอย่างมากจากการปิดชายหาดในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19


ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวยังคงต้องปฏิบัติตามมาตรการของภาครัฐ โดยสวมหน้ากากอนามัย ห้ามดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บริเวณชายหาดและที่สาธารณะ และผู้ค้าริมชายหาดห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้ลูกค้านั่งดื่มกินที่เก้าอี้ผ้าใบริมชายหาด ซึ่งพบว่าทั้งผู้ประกอบการและนักท่องเที่ยวต่างให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี หลังจากที่เจ้าหน้าที่เทศกิจ เทศบาลเมืองหัวหินชี้แจงทำความเข้าใจกับผู้ค้าริมชายหาดทั้ง 22 ราย รวมทั้งขอความร่วมมือจำหน่ายอาหารตามราคาที่กำหนดในเมนูกลางซึ่งทางเทศบาลจัดทำให้กับผู้ค้าทุกราย เพื่อสร้างความเป็นธรรมให้กับผู้บริโภค


ขณะเดียวกัน ผู้ประกอบการชมรมม้าชายหาดหัวหิน ได้นำม้าจำนวน 61 ตัวกลับมาให้บริการนักท่องเที่ยวอีกครั้ง หลังจากม้าทุกตัวได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคกาฬโรคแอฟริกาในม้าที่พบการระบาดในพื้นที่ อ.หัวหิน โดยพบว่าผู้ใช้บริการขี่ม้าส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวชาวไทย ส่วนนักท่องเที่ยวต่างชาติลดลงมากจากสถานการณ์โควิด-19 ในช่วงที่ผ่านมา

ทั้งนี้ศูนย์บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ (COVID-19) แถลงสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่นาน 60 วัน ผู้ติดเชื้อโควิค-19 เท่าเดิม 17 ราย เสียชีวิต 2 ราย รักษาหายปลอดภัยและออกจากโรงพยาบาลครบทั้ง 15 ราย