"สมิธ ภาสวิชญ์" ถูกตัดสิทธิ์ไม่ให้ร่วมกิจกรรมบนเว็บเพจของ YouKu

2020-06-02 16:50:33

"สมิธ ภาสวิชญ์" ถูกตัดสิทธิ์ไม่ให้ร่วมกิจกรรมบนเว็บเพจของ YouKu

Advertisement

เพื่อนๆ ทีม HOT BOYS รวมถึง "สมิธ ภาสวิชญ์" ถูกร้องเรียนจนโดนตัดสิทธิ์ร่วมกิจกรรมบนเว็บ YouKuรายการยังไม่ทันได้ออกอากาศก็กลายเป็นกระแสในโลกออนไลน์ไปแล้ว เมื่อเว็บเพจของช่อง YouKu ได้เปิดโอกาสให้แฟนๆของรายการค้นหาไอดอลรายการใหม่ WE ARE YOUNG 2020 โหวตผู้เข้าแข่งขันในรายการ ซึ่งแนะนำตัวกันเป็น (กลุ่มกลุ่มละ 3-4 คน) โดยผู้ชนะโหวตในกิจกรรมครั้งนี้จะได้รางวัลคือการถูกโปรโมตบนหน้าแรกของเว็บเพจของช่อง YOUKU

โดย "สมิธ ภาสวิชญ์ บูรณนัติ" หรือ "หลิว-เจอ-ชวี่" ศิลปินในสังกัด บริษัท ฌาน ครีเอชั่น จำกัด ได้รวมกลุ่มกับ "ไอเฟล-คริษฐ์ เฉิน" เด็กไทยลูกครึ่งไต้หวัน และ "Jarrel Huang" ผู้ร่วมแข่งขันจากสิงคโปร์เป็น  3 คน ในชื่อกลุ่มว่า HOT BOYS ทั้งสามหนุ่มสามารถเรียกคะแนนโหวตจากแฟนๆ ได้สี่หมื่นกว่าคะแนนในระยะเวลาอันรวดเร็ว จนทำให้แฟนคลับบางกลุ่มในโลกออนไลน์ตั้งข้อสงสัยว่าคะแนนที่ได้มาเกิดจากการปั๊มโหวตหรือไม่ จึงเกิดการร้องเรียนไปยังรายการ ทางรายการจึงได้ตัดสิทธิ์สามหนุ่ม Hot Boys ออกจากการโหวตในครั้งนี้ สร้างความไม่พอใจให้กับกลุ่มแฟนคลับที่สนับสนุนสามหนุ่ม Hot Boys เป็นอย่างมากจนเกิดแฮชแท็ก #savehotboys ขึ้นบนโลกออนไลน์ทั้งในจีนและไทย ทางต้นสังกัดของสามหนุ่มก็ไม่ได้นิ่งนอนใจออกหนังสือชี้แจงข้อเท็จจริงไปยังผู้รับผิดชอบรายการนี้ให้ออกมาชี้แจงถึงรายละเอียดของเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นทั้งนี้ ต้นสังกัดของทั้ง 3 คน ได้ทำจดหมายชี้แจงยืนยันว่าคะแนนโหวตนั้น ไม่ได้มีการซื้อโหวตหรือโปรแกรมอัตโนมัติ ตามที่ถูกกล่าวหาแต่อย่างใด ขณะที่ทางรายการ WE ARE YOUNG 2020 ยังไม่ได้มีการชี้แจงเรื่องดังกล่าว

สำหรับ รายการ WE ARE YOUNG 2020 เป็นรายการเฟ้นหาไอดอล อีก 1 รายการของจีน ที่มี จางอี้ชิง หรือ เลย์ exo เป็นตัวแทนโปรดิวเซอร์แห่งชาติ โดยได้เปิดตัวผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 84 คนผ่านเว็บไซต์ของรายการเป็นที่เรียบร้อย แต่ยังไม่มีกำหนดเวลาการออกอากาศที่แน่ชัด