ผู้ป่วยคลุ้มคลั่งโดดตึก รพ.แพทย์เกลี้ยกล่อมสำเร็จ (คลิป)

2020-06-02 16:40:13

ผู้ป่วยคลุ้มคลั่งโดดตึก รพ.แพทย์เกลี้ยกล่อมสำเร็จ (คลิป)

Advertisement

ผู้ป่วยยาเสพติดคลุ้มคลั่งโดดตึก รพ.ชุมแพ โชคดีแพทย์เกลี้ยกล่อมสำเร็จ

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 2 มิ.ย. ร.ต.อ.สุริยา ปอสิงห์ ร้อยเวรประจำวัน สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งเหตุ มีผู้ป่วยคลุ้มคลั่งจะกระโดดตึกอายุกรรม ที่ รพ.ชุมแพ จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พญ.ดวงพร อัศวราชันย์  ผอ.รพ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น พ.ต.ท.พันธ์เพชร เหล่ากำเนิดเพชร รอง ผกก.ป.สภ.ชุมแพ พ.ต.ท.ปรัชญามาศ ไชยสุระ รอง ผกก.สส.สภ.ชุมแพ   เจ้าหน้าที่สายตรวจ และหน่วยกู้ภัยจีแชเกาะ 


ที่เกิดเหตุบริเวณระเบียงชั้น 2 ตึกอายุรกรรม พบนายประยงค์ บุญทะจันทร์ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18 หมู่ที่  6 ต.เลยวังไสย์ อ.ภูหลวง จ.เลย ผู้ป่วยยาเสพติด ส่งตัวมารักษาบำบัด คลุ้มคลั่งยืนอยู่ที่ริมระเบียงชั้น 2 เพื่อหวังจะกระโดดลงมา ท่ามกลางเจ้าหน้าที่แพทย์ พยาบาล ยืนดูเหตุการณ์จำนวนมาก โดยมี รศ.นพ.ธวัชชัย กฤษณะประกรกิจ จิตแพทย์ รพ.ชุมแพ เข้าเจรจาเกลี่ยกล่อมนานกว่า 1 ชม. จึงสำเร็จ ก่อนนำตัวลงมารักษา ท่ามกลางเสียงปรบมือ ดีใจ ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย


จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ผู้ป่วยถูกส่งตัวมารักษาอาการป่วยยาเสพติด ได้ 3 วันแล้ว โดยพักรักษาตัวอยู่ที่ ชั้น 3 ช่วงแรกได้ใช้สายรัดผูกมัดติดกับเตียงไว้ แพทย์เห็นอาการดีขึ้น จึงได้ถอดสายรัดออก หลังจากนั้นอาศัยจังหวะเจ้าหน้าที่เผลอ เดินออกมาที่ระเบียงชั้น 3 กระโดดลงด้านล่างทันที โชคดีที่ไปติดอยู่ที่หลังคาระเบียงชั้น 2 และเตรียมจะกระโดดอีกครั้ง แต่เจ้าหน้าที่ช่วยกันนำเบาะมารองไว้ด้านล่าง และมีการพูดคุยเจรจาเกลี้ยกล่อมจนสำเร็จ