ผบช.ภ.2 สั่งรื้อคดี "น้องออย"

2020-06-02 15:50:11

ผบช.ภ.2 สั่งรื้อคดี "น้องออย"

Advertisement

ผบช.ภ.2 สั่งรื้อคดี "น้องออย" เสียชีวิตนานกว่า 6 ปี ระบุยังไม่ฟันธงถูกฆาตกรรม หรือเสียชีวิตเอง เร่งหาพยานหลักฐานใหม่เพิ่มรับปากดำการให้ถึงที่สุด

เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มเเย้ม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 (ผบช.ภ.2) เปิดเผยถึงความคืบหน้าทางคดี น.ส.ยุพา ศรีเดช หรือ "น้องออย" อายุ 23 ปี พริตตี้สาวชาว อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ หายตัวอย่างลึกลับ นานกว่า 6 ปี ซึ่งล่าสุดเพจศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา เฉลยแล้วว่า  "น้องออย" ไม่ใช่เหยื่อ "ไอซ์หีบเหล็ก" แต่ผลดีเอ็นเอไปตรงกับศพนิรนามซึ่งเสียชีวิตข้างถนนที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  ว่าขณะนี้ได้สอบปากคำไปหลายปากเเต่ยังไม่ได้สงสัยใคร ต้องดูความเป็นมาเป็นไป รวมถึงเก็บพยานหลักฐานจากจุดต่าง ๆเสียก่อน ซึ่งจะต้องใช้ระยะเวลาพอสมควร เนื่องจากเหตุการณ์นั้นเกิดตั้งเเต่ปี 2557

ส่วนกรณีที่เพื่อนเเละครอบครัวสงสัยอดีตเเฟนหนุ่มนั้น พล.ต.ท.มนตรี ระบุว่า อย่าเพิ่งด่วนสรุปว่าเขาคือผู้ต้องสงสัย เพราะทางตำรวจต้องดูหลักฐานเป็นหลัก ซึ่งขณะนี้ได้สั่งรื้อคดี เเละเเต่งตั้งคณะทำงานเร่งคลี่คลายคดี โดยให้ สภ.หนองขาม ทำงานด้านสำนวนสอบสวน ส่วนงานด้านสืบสวน ได้จัดตำรวจฝีมือระดับพระกาฬ ของกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ลงพื้นที่ โดยตอนนี้ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ว่าถูกฆาตกรรม หรือเสียชีวิตเอง ซึ่งจะเรียกสอบปากคำเเพทย์ที่ทำการชันสูตร อีกครั้ง ส่วนระยะเวลาของคดีที่เนิ่นนานถึง 6 ปี ตำรวจขอเวลาในการเร่งหาพยานหลักฐานใหม่เพิ่ม เเต่ได้ให้คำยืนยันกับทางครอบครัว ว่าจะดำการให้ถึงที่สุด

แท็กที่เกี่ยวข้อง