"หมู่อาร์ม" พร้อมมอบตัวสู้คดี ถาม ผบ.ทบ.คืนความยุติธรรมให้ได้หรือไม่

2020-06-02 15:25:09

"หมู่อาร์ม" พร้อมมอบตัวสู้คดี ถาม ผบ.ทบ.คืนความยุติธรรมให้ได้หรือไม่

Advertisement

"หมู่อาร์ม"บอก ผบ.ทบ.พร้อมแล้วรอหมายจับจากศาลทหาร มอบตัวสู้คดี ชี้ยศฐาบรรดาศักดิ์พร้อมคืนให้ แต่คืนความยุติธรรมให้ได้หรือไม่ กังขาคนทุจริตยังได้สวมใส่เครื่องแบบข้าราชการรับเงินเดือนจากภาษีประชาชน ได้เลื่อนยศเลื่อนตำแหน่ง นี่หรือการปฏิรูป 

จากกรณีที่มีข่าวออกมาว่า  พล.อ.อภิรัชต์ คมสมพงษ์ ผบ.ทบ. สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนกรณี ส.อ.ณรงค์ชัย อินทรกวี หรือ "หมู่อาร์ม" เสมียนงบประมาณแผนกโครงการและงบประมาณกองแผน โครงการศูนย์ซ่อมสร้างสิ่งอุปกรณ์ กรมสรรพวุธทหารบก ร้องเรียนว่าถูกผู้บังคับบัญชาข่มขู่ คุกคาม กรณีออกมาเปิดเผยปัญหาทุจริตเบี้ยเลี้ยง ขณะเดียวกันมีรายงานว่า หมู่อาร์ม จะถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวนกรณีขาดราชการเกิน 15 วัน  ไม่ได้กลับไปปฏิบัติงานในหน่วยเกิน 16 วันแล้วนั้น 

เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.ผู้สืื่อข่าวรายงานว่า  ส.อ.ณรงค์ชัย อินทรกวี หรือ "หมู่อาร์ม" เสมียนงบประมาณแผนกโครงการและงบประมาณกองแผน โครงการศูนย์ซ่อมสร้างสิ่งอุปกรณ์ "ผมพร้อมแล้วครับท่าน ผบ.ทบ. รอหมายจับจากศาลทหารอยู่ ผมจะไปมอบตัวต่อสู้คดี จะได้ไม่ยืดเยื้อ ให้จบๆไปสักที ผมเองก็เป็นผู้เสียหายจากการถูกบังคับกดขี่ข่มเหง และละเมิดสิทธิมนุษยชนโดยการเอาชื่อผมไปร่วมทุจริตด้วยเป็นเวลาหลายปีทั้งที่ผมไม่ได้ยินยอม หากไม่ยอมก็มีการกลั่นแกล้งทางวินัยตลอดมา ส่วนยศฐาบรรดาศักดิ์นั้นหากท่านอยากถอดยศผมมาก ผมคืนให้ท่านได้ครับ แล้วท่านคืนความยุติธรรมให้ผมได้หรือไม่...วันนี้ผมหนีทหารไม่มีเงินเดือนไม่มีงานไม่มีที่อยู่ แถมโดนดำเนินคดี ส่วนคนที่ทุจริตยังได้สวมใส่เครื่องแบบข้าราชการรับเงินเดือนจากภาษีประชาชน ได้เลื่อนยศเลื่อนตำแหน่ง #นี่หรือการปฏิรูป #คุ้มครองพยาน

นอกจากนี้ ส.อ.ณรงค์ชัย โพสต์ด้วยว่า สาเหตุของจ่าจักรพันธ์ที่คลั่ง ก็เพราะผู้บังคับบัญชาเป็นเช่นนี้ ท่าน ผบ.ทบ. ท่านเคยถามความจริงจากผมหรือไม่ ก่อนที่ท่านจะพูดอะไรออกมา ท่านเพียงรับฟังมาจากรุ่นน้องท่าน หรือเพื่อนท่าน เท่านั้นเอง ผมมันแค่ผู้น้อยครับ ถ้าไม่มีประชาชนให้การสนับสนุนเสียงผมคงไม่ดัง ท่านมีอำนาจระดับ พลเอก ท่านยังให้ร้ายผมได้ขนาดนี้ แทนที่ท่านจะช่วยเหลือผม แต่กลับมาทำลายผม นี่แหละการไม่รับฟังความเดือดร้อนของนายทหารชั้นผู้น้อย ความอึดอัดของทหารหลายๆคน และนี่คือพลังประชาชนครับท่าน #ปฏิรูปกองทัพ #คุ้มครองพยาน #ภาษีประชาชนเพื่อประชาชนไม่ใช่คนของตน