ตื่นตา! ฝูงกระทิงนับร้อย เนินเขาวังน้ำเขียว

2020-06-02 14:55:10

ตื่นตา! ฝูงกระทิงนับร้อย  เนินเขาวังน้ำเขียว

ตื่นตาฝูงกระทิงนับร้อยตัวอวดความอุดมสมบูรณ์บนเนินเขาวังน้ำเขียวหลังปิดท่องเที่ยว 3 เดือน

วันที่ 2 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ฝูงกระทิงป่าจำนวนมากนับร้อยตัว กำลังกินหญ้าบริเวณเนินเขาสูงชัน ในเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาแผงม้า อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ซึ่งนักท่องเที่ยวที่แวะเวียนผ่านเส้นทางจุดสกัดเขาสูง บ้านคลองทราย ต.วังน้ำเขียว สามารถมองเห็นฝูงกระทิงระยะไกล

ขณะเดียวกันมีอีกหลายตัวหากินหญ้าตามแนวชายป่าใกล้กับแนวรั้วกั้นพื้นที่ มองเห็นในระยะไม่ไกลมากนัก นักท่องเที่ยวพากันตื่นตาตื่นใจกับกระทิงป่าที่อาศัยอยู่ตามธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ต้องนำโทรศัพท์มือถือและกล้องถ่ายรูปถ่ายบันทึกภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก
สำหรับเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาแผงม้า มีเนื้อที่กว่า 5,000 ไร่ เชื่อมระหว่างอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่และอุทยานแห่งชาติทับลาน เป็นแหล่งอาศัยของฝูงกระทิงป่า ที่มีประชากรมากกว่า 400 ตัว กระจายอยู่เต็มพื้นที่ป่าและทุ่งหญ้าบนเนินเขาลาดชัน ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวแลนด์มาร์คสำคัญของ อ.วังน้ำเขียว โคราช

ที่ผ่านมา มีประกาศปิดพื้นที่ห้ามนักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวชม จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ยาวนานกว่า 3 เดือน กระทั่งล่าสุดคณะกรรมการควบคุมโรคอำเภอวังน้ำเขียว เริ่มผ่อนปรนให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวชมฝูงกระทิงได้แล้ว แต่ต้องปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด