"บิ๊กตู่" เบรกปัญหา พปชร.อย่าดราม่า

2020-06-02 13:30:09

"บิ๊กตู่" เบรกปัญหา พปชร.อย่าดราม่า

Advertisement

"บิ๊กตู่" เบรกปัญหาใน พปชร.อย่าดราม่า เป็นเรื่องของพรรคก็ให้คุยกันภายในพรรค ส่วนการปรับ ครม.เป็นอีกขั้นตอนหนึ่ง อย่าให้มีปัญหาอีก แค่นี้พอแล้ว วุ่นวายพอสมควรแล้ว

เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงปัญหาในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กรณี18 กรรมการบริหารพรรคลาออก ว่า เรื่องการเมืองตนไม่อยากพูดตรงนี้มากนัก เป็นเรื่องของพรรคการเมืองก็ไปว่ากันมา แต่อย่าไปดราม่ากันจนเยอะแยะไปหมด เพราะจะทำให้สมองไม่ว่าง ผู้สื่อข่าวถามว่าปัญหาที่เกิดขึ้นเกรงหรือไม่ว่าจะทำให้รัฐนาวาไปไม่ถึงฝั่ง และจะต้องมีการเรียก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ และนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เพื่อปรับความเข้าใจหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า คิดว่าไม่จำเป็น เพราะเป็นเรื่องของพรรคก็ให้คุยกันภายในพรรค ไม่จำเป็นที่ตนต้องไปเรียกใครมาปรับความเข้าใจทั้งสิ้น

ต่อข้อถามว่า มีการมองว่าการเปลี่ยนแปลงกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐผูกโยงกับเก้าอี้รัฐมนตรี นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การที่จะปรับ ครม.ได้ ก็ต้องไปว่าอีกขั้นตอนหนึ่ง ในเรื่องของพรรคร่วมรัฐบาลจะพิจารณาในภาพรวม ทุกคนคงทราบดีอยู่แล้วในหลายเรื่อง เป็นกลไกทางการเมืองระดับพรรคแต่ละพรรค ในระดับพรรคร่วมและระดับรัฐบาล จึงขอให้เข้าใจตรงนี้ด้วย อย่าให้มีปัญหาอย่างอื่นต่อไปอีก แค่นี้พอแล้ว เพราะวุ่นวายพอสมควรแล้ว แต่ทุกอย่างแก้ได้ด้วยความเข้าใจระหว่างกัน ขอร้องสื่อและโซเชียลต่างๆช่วยกันดู ตนไม่สามารถบังคับให้ใครรักได้ทุกคน ดังนั้นมันมีทั้งคนรักและคนเกลียด แต่อย่าเกลียดประเทศของท่านเท่านั้นเอง