ปิดตำนาน"พุฒ ล้อเหล็ก"อดีตมวยไทยยอดฝีมือ

2020-06-02 13:25:47

ปิดตำนาน"พุฒ ล้อเหล็ก"อดีตมวยไทยยอดฝีมือ

Advertisement

วงการมวยเศร้า "พุฒ ล้อเหล็ก" อดีตยอดมวยไทย เสีนชีวิตเฉียบพลันจากอาการหัวใจขาดเลือด

เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.63 มีรายงานว่า นายทวีศักดิ์ พิพัฒกุล หรือพุฒ ล้อเหล็ก วัย 68 ปี อดีตยอดมวยไทยชื่อดัง เสียชีวิตจากอาการหัวใจขาดเลือดเฉียบพลันที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ จ.สงขลา เมื่อช่วงกลางดึกวานนี้ หลังเข้าการรักษาอาการปวดท้อง มาประมาณ 1 สัปดาห์

ส่วนสาเหตุของการเสียชีวิตเกิดจากแพทย์ตรวจพบเส้นเลือดโป่งในกระเพาะ จึงทำการผ่าตัดจนเสร็จสิ้นแต่กลับมีปัญหาเรื่องโรคหัวใจเข้ามาแทรกซ้อน จนเป็นสาเหตุให้นายทวีศักดิ์ เสียชีวิต ทั้งนี้ญาติเตรียมที่จะนำร่างกลับไปบำเพ็ญกุศลที่ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง โดยจะรดน้ำศพในช่วงบ่ายและเริ่มสวดอภิธรรมในวันพฤหัสบดีที่ 4 มิ.ย.นี้
สำหรับ "พุฒ ล้อเหล็ก" เริ่มฝึกมวยไทยอยู่ที่ค่ายมวยแถวบ้าน ก่อนที่จะฉายแววเป็นสุดยอดนักมวยไทย เมื่ออายุประมาณ 15 ปี สุดท้ายพัฒนาตัวเองจนกลายเป็นนักมวยไทยระดับแถวหน้า เคยได้แชมป์เวทีสนามมวยลุมพินี และเวทีราชดำเนิน จนได้ฉายา ว่า "ไอ้หนูเมืองตรัง" ระหว่างปี พ.ศ.2513-2520

สถิติการชกที่ถูกยกย่องว่ายอดเยี่ยม เนื่องจากไม่เคยโดนนับหรือแพ้น็อให้กับคู่ต่อสู้ อีกทั้งยังเป็นนักมวยที่มีหมัดหนัก มีสไตล์การชกที่พลิ้วไหว มีความฉลาด ว่องไว ไหวพริบดี รวมทั้งยังมีชั้นเชิงที่สามารถเอาชนะคู่ต่อสู้ได้เกือบทุกครั้ง จนเซียนมวยหลายคนยกย่องให้ "พุฒ ล้อเหล็ก" เป็นอีกหนึ่งของตำนานมวยไทยยอดฝีมือ