ปลดล็อกเฟส 3 แหล่งเที่ยวดัง จัดโปรพักฟรี 200 คน

2020-06-02 12:10:26

ปลดล็อกเฟส 3 แหล่งเที่ยวดัง จัดโปรพักฟรี 200 คน

Advertisement

เที่ยวบุรีรัมย์ได้แล้ว อุทยานไม้ดอก “เพ ลา เพลิน” รับปลดล็อกเฟส 3 จัดโปรโมชั่นร่วมกับการท่องเที่ยว เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าพักพร้อมอาหารฟรี 100 ห้อง 200 คน ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.เป็นต้นไป เผยอยากให้เป็นศูนย์เรียนรู้มาตรการการป้องกันเชื้อโรคแบบครบวงจร มั่นใจทุกกระบวนการปลอดโรค

วันที่ 2 มิ.ย. ที่อุทยานไม้ดอก “เพ ลา เพลิน”(เพ -ลา -เพลิน) นายสุทธิโจน์ เจริญธนะศักดิ์ นายอำเภอคูเมือง พร้อมด้วยนายศิวฤทธิ์ ศรีบุญเรือง รอง ผอ.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานบุรีรัมย์ และ น.ส.พรทิพย์ อัษฏาธร กรรมการผู้จัดการอุทยานไม้ดอก เพ ลา เพลิน ได้ร่วมกันเปิดให้บริการเป็นวันแรก หลังจากหยุดดำเนินการจากมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 มานานกว่า 2 เดือน

การเปิดสถานที่ท่องเที่ยวดังกล่าว อุทยานไม้ดอก เพ ลา เพลิน ได้ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดโปรโมชั่น ส่งเสริมการท่องเที่ยว ด้วยการให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวและพักโรงแรมในอุทยานฯพร้อมอาหารฟรีจำนวน 100 ห้อง หรือ 200 คน เป็นเวลา 1 คืน ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.63 เป็นต้นไป
น.ส.พรทิพย์ อัษฏาธร กรรมการผู้จัดการอุทยานไม้ดอก เพ ลา เพลิน กล่าวว่า การปลดล็อกเฟส 3 ของรัฐบาล ตอนนี้นักท่องเที่ยวสามารถมานอนพักค้างคืนที่จังหวัดบุรีรัมย์ได้แล้ว และเพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวให้เศรษฐกิจฟื้นคืนมาได้อย่างรวดเร็ว "เพ ลา เพลิน" จึงร่วมกับการท่องเที่ยวและหน่วยงานราชการจัดโครงการ "แฮปปี้ฮีโร่” มอบห้องพักให้นักท่องเที่ยวจำนวน 100 ห้อง ผู้ติดตามได้ 1 รวมเป็น 200 คน ถือกระเป๋ามาใบเดียว ได้ฟรีทั้งอาหารและห้องพัก

โครงการดังกล่าวจัดขึ้นเพื่ออยากให้นักท่องเที่ยวมาพิสูจน์ มาตรการของอุทยานไม้ดอกฯ และการท่องเที่ยวแบบ New Normal และ Social Distancing คือ การเว้นระยะห่าง ที่นำมาใช้ ถือเป็นการนำร่องให้นักท่องเที่ยว มาทดลองการท่องเที่ยวแบบใหม่ ได้ที่นี่ตั้งแต่ก้าวเข้ามาในเขตอุทยานไม้ดอก ท่านจะได้สัมผัสกับการใช้ชีวิตใหม่ที่จะต้องเกิดขึ้น ทุกจุดที่เป็นจุดล่อแหลมต่อการติดต่อของเชื้อโรคทุกชนิด ทางเพ ลา เพลิน มีพร้อมแล้วทุกด้าน และเชื่อว่าจะสามารถเป็นแบบอย่างของแหล่งท่องเที่ยวได้อย่างแน่นอน

ขณะที่นายศิวฤทธิ์ ศรีบุญเรือง รอง ผอ.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานบุรีรัมย์ กล่าวว่า หลังมีการประกาศปลดล็อกเฟส 3 มีนักท่องเที่ยวสอบถามมาเป็นจำนวนมาก เกี่ยวกับการเข้าเมืองบุรีรัมย์ ผู้ที่มาจากจังหวัดสีเขียว ก็สามารถเดินทางมาพักได้ แต่ต้องยอมรับว่ามาตรการด้านสาธารณสุขที่บุรีรัมย์ จะเข้มข้นมาก นั่นก็หมายถึงความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวเอง

ด้านนายสุทธิโจน์ เจริญธนะศักดิ์ นายอำเภอคูเมือง กล่าวด้วยว่า อุทยานไม้ดอก เพ ลา เพลิน เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญอีกแห่งหนึ่งของบุรีรัมย์ เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั่วประเทศ มาตรการดังกล่าวของอุทยานฯ เชื่อว่านักท่องเที่ยวที่ได้มาสัมผัสหลังจากนี้จะต้องประทับใจ เนื่องจากประชาชนชาวจังหวัดบุรีรัมย์ และชาว อ.คูเมือง คุ้นเคยกับมาตรการของจังหวัดมาก่อนหน้านี้ นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสชีวิตใหม่ของคนที่นี่อย่างประทับใจอย่างแน่นอน