“สิระ”เตือน "อุตตม-สนธิรัตน์”ระวังคนข้างกายไว้ใจไม่ได้

2020-06-02 11:11:11

“สิระ”เตือน "อุตตม-สนธิรัตน์”ระวังคนข้างกายไว้ใจไม่ได้

Advertisement

“สิระ”เตือน "อุตตม-สนธิรัตน์”ระวังคนข้างกายไว้ใจไม่ได้ ต่อหน้าอย่างลับหลังอีกอย่าง วอนสมาชิก พปชร.ทุกคน หยุดเล่นเกมสร้างความแตกแยก

เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่ 18 กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐลาออก เกินกึ่งหนึ่ง ทำให้นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค และกรรมการบริหารพรรคสิ้นสุดทั้งคณะ ว่า ในวันนี้ขั้นตอนการเลือกบุคคลที่จะมาดำรงตำแหน่งหัวหน้า และเลขาพรรค รวมถึงกรรมการบริหารพรรค กำลังเดินไปอย่างถูกต้องตามข้อบังคับพรรค ตนขอให้สมาชิกพรรคทุกคน หยุดเล่นเกมสร้างความแตกแยกอีก เพราะเมื่อถึงวันประชุมใหญ่ของพรรคทุกอย่างจะเข้าสู่หลักประชาธิปไตย ต่างคนต่างมี 1 เสียงที่จะเลือกให้ใครมาเป็นเป็นหัวหน้าหรือเลขาพรรค เพราะฉะนั้นวันนี้ไม่มีประโยชน์ที่ต้องมาวัดขุมกำลังกัน รอให้ถึงวันนั้นก็จะรู้เองว่าสมาชิกส่วนใหญ่ไว้ใจให้ใครมาทำหน้าที่ เมื่อผลที่ประชุมใหญ่ออกมา สมาชิกทุกคนได้เลือกแล้ว ฝ่ายที่ไม่เห็นด้วยก็ต้องยอมรับเสียงส่วนใหญ่ของสมาชิก อย่าทำตัวเป็นพวกขี้แพ้ชวนตี เพราะถ้าเป็นเช่นนั้น ก็ไม่สมควรที่จะเป็นนักการเมืองที่เข้ามาดูแลประชาชนและประเทศชาติ เพราะในเมื่อระบอบประชาธิปไตยยังเคารพกันไม่ได้

นายสิระ กล่าวต่อว่า ขอฝากไปถึงนายอุตตมและนายสนธิรัตน์ว่า ขอให้ดูคนรอบข้างให้ดี บางคนไว้ใจไม่ได้ ต่อหน้าอย่างลับหลังอีกอย่าง อย่าตกเป็นเหยื่อเพราะเท่าที่ตนเห็นมีคนบางกลุ่มที่ทำตัวเหมือนให้การสนับสนุนทั้งนายอุตตมและนายสนธิรัตน์ แต่กลับลงชื่อไล่ทั้ง 2 ท่าน ด้วยการเซ็นลาออกจากกรรมการบริหารพรรคด้วย ซึ่งตรงนี้ตนไม่ทราบว่าผู้ใหญ่อย่างนายอุตตมและนายสนธิรัตน์ รู้เท่าทันหรือไม่ ตนจึงเป็นห่วงว่าจะถูกคนข้างตัวแทงกันเอง