สอบปากคำ 2 พยานสำคัญ "คดีน้องออย" ยังไม่พบพิรุธ

2020-06-01 17:00:57

สอบปากคำ 2 พยานสำคัญ "คดีน้องออย" ยังไม่พบพิรุธ

Advertisement

ผกก.หนองขาม เผยความคืบหน้าคดีน้องออย ศพปริศนาที่พบเมื่อปี 57 ล่าสุดสอบปากคำพยาน 2 ปากสำคัญ ยังไม่พบพิรุธ ในขณะที่เพื่อนสาวผู้ตายให้การเพิ่ม ยืนยันตำรวจทำงานเต็มที่

จากเหตุปริศนา น.ส.ยุพา หรือน้องออย ศรีเดช อายุ 23 ปี พริตตี้สาวชาว อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ หายตัวอย่างลึกลับ หลังไปทำงานอยู่ที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี มานานกว่า 6 ปี ญาติสงสัยจะเกี่ยวพันกับคดีสยอง “ไอซ์ หีบเหล็ก” นายอภิชัย หรือไอซ์ องค์วิศิษฐ์ อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาฆ่าสาวพริตตี้ยัดศพลงหีบ ฝังดินและโยนทิ้งน้ำ ที่บ้านย่านบางแค กรุงเทพฯ ตำรวจฝ่ายสืบสวนตรวจสอบหลักฐาน ต่างๆแล้ว น้องออยไม่ใช่เหยื่อฆาตกรรมไอซ์หีบเหล็ก ต่อมาพ่อแม่น้องออยไปร้องขอความช่วยเหลือมูลนิธิกระจกเงา ให้ช่วยติดตามลูกสาวที่หายไป จนกระทั่งล่าสุดพบดีเอ็นเอ ตรงกับศพหญิงนิรนาม สวมชุดแซก สีน้ำเงิน อยู่ในสภาพร่างกายเน่า นอนหงายอยู่ในพงหญ้า ทาเล็บมือและเท้าสีแดง ศีรษะจุ่มลงไปในคูน้ำทำให้เห็นกะโหลกศีรษะ  บริเวณซอยสุสานสิงโตคู่ ม.3 ต.บึง อ.ศรีราชา  จ.ชลบุรี เมื่อเวลา 10.30 น.ของวันที่ 26 พ.ค.2557 ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 1 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้ลงพื้นที่ไปติดตามความคืบหน้าในกรณีดังกล่าว ที่ สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบ พ.ต.อ.คงศักดิ์ บุญสืบสุวรรณ ผกก.สภ.หนองขาม กล่าวว่า สำหรับคดีดังกล่าว ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการเรียกตัวพยานปากสำคัญ เป็นคนไทย 1 ราย และชาวต่างชาติ 1 ราย มาสอบปากคำแล้ว ซึ่งทั้ง 2 ราย เป็นบุคคลที่อยู่ใกล้ชิดกับผู้ตาย เมื่อช่วงปี 57 ทั้งนี้จากการสอบปากคำพยานรายแรกคือคนไทย พบว่า เคยเป็นอดีตแฟนกับผู้ตาย ซึ่งให้การว่า ได้อยู่กับผู้ตาย ก่อนที่จะมีปากเสียงทะเลาะกัน ทำให้ผู้ตาย โทรศัพท์ติดต่อให้คนมารับตัวไป หลังจากนั้นก็ไม่ทราบว่าไปไหนต่อ โดยจากการสอบสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็ไม่พบพิรุธหรือท่าทีในการหลบหนีแต่อย่างใด  ในขณะที่พยานชาวต่างชาติ ก็ให้การว่า เป็นคนคอยส่งเสียเลี้ยงดูผู้ตาย แต่ก่อนเกิดเหตุไม่ได้อยู่ด้วยกัน นอกจากนี้ยังได้สอบปากคำเพื่อนสาวผู้ตายเพิ่มเติม
พ.ต.อ.คงศักดิ์ บุญสืบสุวรรณ ผกก.สภ.หนองขาม กล่าวต่อว่า ในขณะพบร่างผู้เสียชีวิต เมื่อปี 2557 ที่มีลักษณะร่างกายเปลือย จนเห็นกระดูก และไม่สามารถระบุได้ว่าเสียชีวิตด้วยสาเหตุใด ทำให้การหาพยานหลักฐานต่างๆ เป็นไปด้วยความยากลำบาก ประกอบกับทางญาติ มีแจ้งการหายตัวไปผู้ตาย ในท้องที่ อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ เมื่อปี 2561 จนกระทั่งมีการตรวจดีเอ็มเอศพน้องออย มาตรงกับศพที่พบหญิงสาวนอนตายปริศนา

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังคงทำงานอย่างเต็มที่ พยายามหาหลักฐานให้ได้มากที่สุด เพื่อติดตัวคนร้ายที่แท้จริง มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป