ชีวิตสุดช้ำกระหน่ำมรสุม !! "นุจรี ศรีราชา" ย้อนเคราะห์ซ้ำกรรมหลายต่อ หลังประสบอุบัติเหตุ (คลิป)

2020-06-01 11:20:26

ชีวิตสุดช้ำกระหน่ำมรสุม !! "นุจรี ศรีราชา" ย้อนเคราะห์ซ้ำกรรมหลายต่อ หลังประสบอุบัติเหตุ (คลิป)

Advertisement

นักร้องลูกทุ่งเสียงใสๆ เป็นที่จดจำ เกิดเคราะห์กรรมทำชีวิตเปลี่ยน "นุจรี ศรีราชา" เผยเรื่องราวชีวิตสุดทรมาน ประสบอุบัติเหตุถึงขั้นเสียโฉม! ซ้ำเกือบโดนแฟนคลับข่มขืนเรียกว่าชีวิตพลิกผันสุดๆ กับนักร้องลูกทุ่งเสียงดีอย่าง "นุจรี ศรีราชา" เจ้าของเพลงดังอย่าง "อีแหววสิ้นหวัง" ที่ออกมาเล่าเรื่องราวชีวิตเมื่อครั้งประสบอุบัติเหตุถึงขั้นเสียโฉม งานหด รายได้หายในรายการคุยแซ่บShow ทางช่อง One31 พร้อมเผยครั้งหนึ่งเคยเกือบโดนแฟนคลับข่มขืน !!
ตอนที่กระแสเราดังสุดๆ ขนาดไหน ?
นุจรี : ต้องบอกว่าเรายังไม่รู้สึกว่าตัวเราดังเลยในยุคนั้นที่เราอยู่กับบริษัทเอ็มสตาร์ มีเดีย มิวสิค กรุ๊ป เค้าโปรโมตเพลงทองปลอมที่พี่ยิ่งยงเป็นคนแต่งให้ในบริษัทก็จะมีสถานีวิทยุด้วยก็คือลูกทุ่งเวทีไทย ทางพี่ๆ ดีเจเค้าก็บอกว่าเราดังแล้วนะ เพลงอีแหววสิ้นหวังกำลังมาเลย มีแฟนๆ เขียนจดหมายถึงสถานีวันละพันฉบับ สองพันฉบับ สามพันฉบับบ้าง เมื่อก่อนเรายังไม่มีโซเชียลก็ใช้การเขียนจดหมาย คนก็เขียนมาถามว่าอีแหววเป็นยังไงบ้าง สบายดีมั้ย ไม่มีใครจำชื่อเราได้เลยเวลาเพลงดังจะพิสูจน์ได้จากตอนร้องบนเวทีหลายๆ รอบ เราร้องเพลงนี้กี่รอบบนเวที ?
นุจรี : ก็มี 2-3 รอบ ถ้าไปทางสุพรรณบุรีเวทีนึงจะมี 3-4 รอบแน่นอนแต่ชีวิตคนเราก็ไม่แน่นอน เห็นว่าตอนที่ดังๆ งานเยอะมาก เดินสายไม่ได้หลับไม่ได้นอนทำให้เกิดเรื่องไม่คาดฝัน เกิดอะไรขึ้น ?
นุจรี : ปี 2545 เป็นช่วงที่ดังพีคๆ กับพี่ทศพล หิมพานต์ บริษัทโฟร์เอส พี่ทศพร้องกาคาบพริก นุจรีร้องแก้หมาหยอกไก่ บริษัทเค้าก็เชียร์คู่กันโด่งดังคู่กันเลย วันที่ 5 ธันวาคม มีเวทีขึ้น 4 เวที เวทีสุดท้ายเลิกตี 2 แล้ววันรุ่งขึ้นจะต้องไปเล่นคอนเสิร์ตลูกทุ่งเวทีไทยที่ลำปาง ช่วงนั้นมันเหมือนชีวิตที่ดังมากๆ แล้วคุณพ่อป่วย พี่สาวป่วย พี่ชายตกงาน หลายอย่างประดังเข้ามาในชีวิต เลยไม่ได้ไปงานกับคุณแม่ทั้งครอบครัวเลยขับรถเพื่อนไปกับเพื่อน เดินทางออกจากกรุงเทพฯ ประมาณตี 3 ถึงถนนสายเอเซียซ้ายมือเป็นอำเภออินทร์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี ด้วยความที่ขับรถเองแล้วไม่ได้พักผ่อน หลับใน แซงขวา รถก็แฉลบไปชนกับเกาะกลางถนน ก็สลบไป 3 วัน 3 คืน ไม่รู้เรื่องอีกเลย มาฟื้นอีกทีก็คือมาอยู่โรงพยาบาลแถวๆ รามอินทราแล้ววันที่ตื่นลืมตามาที่โรงพยาบาลเห็นอะไรเป็นสิ่งแรก ?
นุจรี : เห็นคุณแม่เป็นคนแรก แล้วก็ขอกระจกดูหน้าหน่อย

คือฟื้นมาเป็นห่วงหน้าอันดับแรกเลย เช็กขาเช็กแขนแล้วทุกอย่างโอเค ทำไมเอะใจต้องขอคุณแม่ดูกระจกมันนึกอะไรในใจ ?
นุจรี : ไม่ได้นึกอะไรในใจนะ คืออยากดูหน้าว่าเราฟื้นขึ้นมาในโรงพยาบาลเราเห็นหน้าแม่ เห็นหน้าอาชิน บริษัทโฟร์เอส พี่ๆ ศิลปินในค่าย ก็เลยขอแม่ดูหน้าว่าหน้าเป็นยังไง คุณหมอก็อยู่ข้างๆ หมอก็บอกว่าไม่เป็นไรนะหน้ายังบวมๆ อยู่ แล้วก็ปากบนปากล่างคุณหมอใส่เหล็กยึดไว้ ในปากเหล็ก 8 ชิ้นที่เพดาน แขกก็หัก ใต้คางคือแต่ก่อนหน้าจะยาวๆ จะเสริมแค่จมูกอย่างเดียว ตอนที่อีแหววสิ้นหวังเสริมจมูกมาจะคล้ายๆ แคทลียา อิงลิช แล้วก็ขาหักด้วย

แล้วแม่ให้เราดูกระจกมั้ย วินาทีนั้นเรารู้สึกยังไง ?
นุจี : ให้ดูค่ะ ก็รู้สึกแย่นิดนึงว่าทำไมหน้าเป็นแบบนี้ ทำไมหน้ามันบวม แล้วจะกลับมาสวยเหมือนเดิมได้มั้ย แต่คุณหมอก็พูดข้างๆ หูว่า ช่วงนี้เป็นแค่ช่วงที่ช่วยชีวิตคุณนุจรีมานะ ในเรื่องของหน้าตาเดี๋ยวต้องไปศัลยกรรมให้ พักรักษาตัวนิดนึงแล้วค่อยทำศัลยกรรมใหม่ได้ ฟันก็หัก 3 ซี่

คนที่ใจฝ่อที่สุดน่าจะเป็นคุณแม่ วันนั้นที่รู้ว่านุจรีประสบอุบัติเหตุกี่วันถึงไปเจอที่โรงพยาบาล ?
นุจรี : ก็คนเค้าโทรมาบอกว่าลูกรถคว่ำ ก็ร้องไห้ พ่อก็ป่วยอยู่พอเจอที่โรงพยาบาลคุณแม่เห็นอะไร ?
แม่ : เห็นเค้าเอาผ้าคลุมไว้ที่โรงพยาบาล เราก็ไปเปิดดูว่าใช่นุจรีหรือเปล่าเพราะหน้าเค้าบวม เราก็ย้ายเข้ามากรุงเทพฯเห็นสภาพลูกแล้ว ณ ตอนนั้นเรารู้สึกยังไงบ้าง ?
แม่ : ก็นึกว่าจะรอดหรือเปล่า เค้าสบบไป 3 วัน หมอก็ใส่เฝือกให้ ใส่เหล็กไปตลอดชีวิต

วันนั้นที่นอนอยู่บนเตียง เห็นขา แขน หน้า แล้ว ทรมานใจแค่ไหน ?
นุจรี : ก็รู้สึกแย่นิดนึง แต่ด้วยความที่เราเป็นหัวหน้าครอบครัวเราก็ต้องฮึดสู้ มีกำลังใจเข้มแข็งขึ้นมาให้ได้ คนเราที่ประสบอุบัติเหตุต้องใช้ระยะเวลานิดนึงถึงจะฟื้นขึ้นมาใหม่ได้

เหตุเกิดครั้งนั้นชีวิตเปลี่ยนเลยมั้ย ?
นุจรี : เปลี่ยนมากเลย หน้ามือเป็นหลังมือ จากคนที่มีชื่อเสียงโด่งดัง มีคนล้อมหน้าล้อมหลัง มีคนรู้จักเยอะ แต่วันที่มันร่วงลงไป มันทำให้งานไม่มี เงินไม่มี แล้วต้องเป็นหัวหน้าครอบครัวดูแลทุกๆ คนในครอบครัวด้วย มันก็เลยทำให้รู้สึกแย่ แต่ว่ามันก้ต้อเข้มแข็งขึ้นมาใหม่ให้ได้ก่อนจะมาถึงตอนนี้ เห็นว่ามีช่วงแย่ๆ ไปค่ายไหนก็ไม่มีใครรับ มีแต่คนปฏิเสธ คิดอยากฆ่าตัวตาย ?
นุจรี : คิดอยากฆ่าตัวตายเพราะเราเป็นนักร้องเราก็อยากมีผลงานใหม่ๆ ออกมา ทุกบริษัทก็ไปกันสองคนกับแม่ก็โดนปฏิเสธ จะทำยังดีที่จะมีคนมาช่วยทำเพลงให้ มันจะได้มีโอกาสกลับมาอีกซักรอบนึง จะได้มีเงินมาเลี้ยงดูครอบครัวได้

แม่รู้มั้ยว่านุจรีเคยท้อจนไม่อยากอยู่บนโลกใบนี้แล้ว ?
นุจรี : ไม่เคยบอก ปัญหาทุกอย่างที่เกิดขึ้นภายในครอบครัวไม่ว่าจะเหนื่อยขนาดไหน ท้อขนาดไหน ไม่เคยปริปากบอกให้คนในครอบครัวรู้

อะไรคือจุดเปลี่ยนให้เรายั้งความคิดนั้นไว้ได้ แล้วทำให้นุจรีมีชีวิตอยู่ต่อ ?
นุจรี : ต้องบอกว่าได้ธรรมะค่ะ ชอบไปงานบุญ ทำบุญ อยู่บ้านก็จะสวดมนต์แผ่เมตตาวันที่ตระเวนไปค่ายเพลงแล้วเค้าปฏิเสธร้องไห้มั้ย ?
แม่ : ร้องไห้ค่ะ ก็บอกให้อดทน

เห็นว่าเวลาไปร้องเพลงก็มีคนล้อเลียนด้วย ?
นุจรี : ก็ไปงานบวช มีเด็กๆ แถวนั้นเค้าก็ล้อเรา ตอนนั้นหน้าเราก็หน้าบวมๆ ยังไม่ยุบเข้าที่ เราก็คิดว่าเดี๋ยวเถอะให้หน้าฉันหายดีก่อน เราจะต้องสวยใหม่ให้ได้

ครั้งหนึ่งเกือบโดนแฟนคลับข่มขืน ?
นุจรี : ตอนนั้นเดินสายกับพี่ยิ่งยง แล้วก็จะมีแฟนเพลงท่านนึงเราก็มองว่าเค้าคล้ายๆ สาวประเภทสอง คอยซื้อของมาให้ สนิทกับตัวเรา สนิทกับแม่เรา แล้ววันนึงด้วยความที่รถไปถึงหลังเวทีเร็ว เราก็ปวดฉี่ แม่ก็ไม่อยู่ พ่อก็ไม่อยู่ เค้าก็เข้ามาหาเราก็ให้ช่วยพาไปห้องน้ำหน่อย พอเราทำธุระเสร็จเปิดประตูจะออกปรากฏว่าเค้าผลักเราเข้าไปข้างในอีก เราก็ฮึดสู้ จะต้องทำอะไรไม่ดีกับเราแน่ ร้องโวยวายให้พี่ๆ คอนวอยเค้ามาช่วย

คลิปสัมภาษณ์ นุจรี ศรีราชา